Cách Thiết Kế Blog Đẹp

0
1738

Cách Thiết Kế Blog Đẹp-Bài viết này mình xin giới thiệu đến các bạn cách tạo một Blog đẹp từ những bước vô cung đơn giản. Như  các bạn đã biết Blogspot là dịch vụ tạo Blog miễn phí hàng đầu của Google. Chính vì là “con đẻ” của “gã khổng lồ” nên Blogspot được thừa hưởng rất nhiều ưu đãi mà không có dịch vụ Blog miễn phí nào có thể sánh bằng, tạo một Blog trên Blogspot đơn giản, dễ đăng ký, chỉnh sửa, giao diện tiếng việt thân thiệt, đẹp mắt, và đặc biệt SEO rất tốt… .

Blog cũng được ưa chuộng hơn đối với các bạn trẻ mới làm quen với công việc kinh doanh trên mạng khi bắt đầu thiết kê một website thì Blog là lựa chọn hàng đầu với các ưu điểm kể trên của nó. Hiện nay có rất nhiều trang web trả tiền cho chúng ta nhờ việc quảng cáo trên các blog/ website nên mình cũng muốn giới thiệu cho các bạn chưa biết về dịch vụ tạo Blog hoàn toàn miễn phí này. Bên cạnh đó các bạn có kiến thức chuyên sâu hơn về công nghệ thông tin có thể tìm hiểu cách thiết kế website trên nền tảng Joomla hay WordPress. Tuy nhiên bài viết này nhắm đến các đối tượng có nhu cầu kinh doanh bằng Internet nhưng chưa biết nhiều về CNTT hoặc không có nhiều thời gian để nghiên cứu thì các bạn nên chọn Blog làm nền tảng của Website của mình cũng rất là đẹp. Cách tạo một Blog bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Tạo 1 Blog trong Blogspot

Bạn vào http://www.blogger.com/ click Get Started để đăng ký:

huong-dan-tao-blogger
huong-dan-tao-blogger

Tiếp theo điền đầy đủ các thông tin cho Blog bạn muốn đăng kí

Sau đó bạn phải chọn tên miền cho blog của mình, tên miền này có đuôi .blogspot và bắt buộc phải không được trùng với những người đã đăng ký trước.

Tiếp theo chọn khung mẫu (templates) cho blog của bạn.

Bước 2: Chọn Template đẹp mắt và phù hợp với phong cách của bạn

Các templates cho sẵn của blogspot có bố cụ không đẹp và thường dài lê thê, rất khó chịu, vì thế việc đầu tiên sau khi tạo blog bạn phải chọn template phù hợp cho nội dung blog của mình, cái này rất quan trọng, trông giao diện blog của bạn không đẹp, bố cục không hợp ý sẽ rất khó thu hút các độc giả ghé thăm blog mình thường xuyên.

Bạn vào http://www.blogspot-templates.net/ để chọn các templates hoàn toàn miễn phí, có nhiều templates đẹp mắt, phù hợp với nhiều thể loại.
Sau khi chọn được template ưng ý bạn tiến hành download và giải nén. Tại giao diện của blogspot bạn vào Blog có tên bạn vừa đặt sao đó vào tab Mẫu chọn Sao lưu/Khôi phục> click  Browse để tiến hành upload file XML đã giải nén được.

Sau đó bạn sẽ có 1 site hoàn toàn đẹp mắt, VD đây là 1 site blogspot demo:

http://internetmarketinglanphan.blogspot.com/

Bươc 3: Add tên miền riêng (nếu có) của bạn vào blog khi bạn có đủ khả năng để mua cho tên miền

Như ví dụ http://internetmarketinglanphan.blogspot.com ở trên, để add tên miền riêng vào blogspot cũng đơn giản không kém.

Đầu tiên bạn vào giao diện Blogspot – Cài đặt – Xuất bản – Miền tùy chình – Chuyển sang các cài đặt nâng cao

Tiếp theo: Bạn nhập domain bạn muốn thêm vào tại khung miền của bạn điền tên miền dạng .com/org/net…

Ví dụ: internetmarketinglanphan.com/net/org…..

Sau khi đặt tên xong. Bước tiếp theo bạn click vào: “hướng dẫn cài đặt”. Màn hình sẽ hiện ra như sau, bạn chú ý tới những chỗ mà tôi tô màu vàng, Google sẽ sinh ra mã để verify domain của bạn. Việc làm này chỉ thực hiện duy nhất một lần với mỗi domain.

Bạn cần đăng nhập vào hệ thống quản lý tên miền của bạn, (ở đây tôi sử dụng hệ thống quản lý domain của GoDadday) và thêm vào đó 2 bản ghi CNAME:

Bản ghi thứ nhất:
– Tại mục Host: (đối với GoDaddy, với những hệ thống khác có thể là Name hoặc Label) bạn thêm giá trị: SEO
– Tại mục Points to: (đối với GoDaddy, với những hệ thống khác có thể là Destination hoặc Target) bạn điền giá trị là: ghs.google.com

Bản ghi thứ hai:
– Tại mục Host: UQU35Q57JGKG
– Tại mục Points to: gv-RCHO7R6UQBUXYDIYE2IJDX5RKO7QO4COEBGIRGSS2JNT7SYFWMMQ.domainverify.googlehosted.com

Bước tiếp theo, bạn chỉ việc đợi cho DNS của domain được cập nhật, sau đó quay lại và lưu domain của bạn là xong.

Cuối cùng các bạn cần cung cấp cho Blog của mình những bài viết thật hữu ích, bạn có thể tự viết hoặc copy nhưng phải đảm bảo chất lượng về nội dung và hình thức vì điều này ảnh hưởng đến quá trình SEO website của bạn sau này.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Sưu tầm