Tất Tần Tật Về Tìm Kiếm Influencer Trên Instagram

0
1202

Những người có ảnh hưởng (Influencers) trong Truyền thông xã hội hiện đang mốt thịnh thành, marketers và những doanh nghiệp đang sử dụng những người có ảnh hưởng để quảng cáo cho sản phẩm và dịch vụ của họ để hướng đến thị trường người dùng rộng lớn. Thực tế cho thấy 82% người tiêu dùng đánh giá cao những lời khuyên từ micro-influencer.

Tính năng Instagram Search dành cho các thương hiệu chính là khả năng tìm kiếm influencers (người có sức ảnh hưởng) để hợp tác với họ.

Sau đây là 5 cách để bạn có thể tìm thấy những influencer như vậy trên Instagram:

1.Tìm kiếm theo tên tài khoản

Cách đầu tiên chính là lựa chọn mục “People” và tìm kiếm những tài khoản có profile với những keyword liên quan.

Đây là cách rất phù hợp với các doanh nghiệp địa phương vì Instagram có xu hướng cá nhân hóa kết quả tìm kiếm dựa trên vị trí địa lý và những tài khoản bạn theo dõi.

2.Tìm influencer “ẩn” trong danh sách follower

Cách thứ hai chính là xem danh sách follower của bạn để xem có tìm thấy người hâm mộ nào đó chính là influencer hay không. Nếu họ đang theo dõi bạn, nó có thể có nghĩa là họ thực sự là người quan tâm đến việc kinh doanh của bạn hoặc thậm chí là quan tâm đến những điều bạn đăng lên mạng xã hội của bạn.

Nếu số lượng follower của bạn ít, bạn có thể nghía qua trang cá nhân của từng tài khoản. Nếu số lượng follower của bạn quá nhiều, bạn có thể tìm kiếm qua những keyword qua tên tài khoản và người dùng.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng một số công cụ như Agorapulse – đây là công cụ CRM tự động xếp hạng những ai có mức độ ảnh hưởng và cả đại sứ thương hiệu (người dùng đã chia sẻ và giúp quảng cáo cho nội dung của bạn) trong danh sách những người theo dõi và quan tâm đến trang của bạn.

 

Tất Tần Tật Về Tìm Kiếm Influencer Trên Instagram

3.Tag địa điểm và tag tìm kiếm

Cách thứ ba chính là tìm kiếm những tag địa điểm và hashtag liên quan để kiểm tra những bài viết top của tài khoản đó.

Tìm kiếm influencers qua tag địa điểm rất hiệu quả cho các doanh nghiệp địa phương, trong khi đó, tìm kiếm influencers qua hashtag lại phù hợp hơn để tìm kiếm những influencer theo từng chủ đề như food hoặc fitness bloggers.

4.Tính năng Explore

Cách thứ tư hính là tìm những bài viết Instagram có liên quan đến tài khoản của bạn dựa trên những yếu tố như người bạn theo dõi hoặc bài viết bạn like.

Đây được xem là cách hiệu quả nhất nếu bạn đang theo dõi những doanh nghiệp cùng ngành và tương tác tốt với những bài viết liên quan đến nhánh sản phẩm của bạn. Instagram sẽ làm việc còn lại.

5.Tài khoản tương tự

Cách cuối cùng chính là dùng lời khuyên từ Instagram để tìm những tài khoản tương tự.

Khi bạn tìm thấy một influencer có tiềm năng và theo dõi cô ấy, Instagram sẽ gợi ý những tài khoản tương tự cho bạn theo dõi. Nếu lời gợi ý không xuất hiện, bạn có thể chọn vào “Follow” hoặc “Following” để tìm thấy lời khuyên.

Ví dụ: một cửa hàng bán đồ fitness có thể follow một fitness blogger và thấy gợi ý sau:

Tất Tần Tật Về Tìm Kiếm Influencer Trên Instagram

Kết luận :

Tiếp thị thông qua người nổi tiếng (Influencer Marketing) là một trong những cách có hiệu quả nhất trong các kênh quảng cáo trực tuyến cho doanh nghiệp của bạn. Như đã nói ở trên, những doanh nghiệp nhỏ, những doanh nghiệp gặp khó khăn để có được những người nổi tiếng phục vụ vì ngân sách ít ỏi thì những người có tầm ảnh hưởng nhỏ (Micro-Influencers) chính xác là cách tốt nhất để bắt đầu.