Những Bài PR Đã Đăng Báo Có Tương Tác Cao Theo Ngành

0
2349

Nếu xem xây dựng thương hiệu là tổng thể các điểm tương tác thì PR là một trong những công cụ chiến lược không thể thiếu trong việc giúp doanh nghiệp hoàn thành sứ mệnh. Làm thế nào để hình ảnh thương hiệu được quảng bá một cách hiệu quả và thu hút lượt traffic cao ?

Bài PR của bạn có thực sự lôi cuốn, sắc sảo và đóng góp cho chiến lược marketing hay không ? Hãy tham khảo những một số bài PR nhận được nhiều tương tác nhất theo từng lĩnh vực khác nhau, kèm với công thức hoàn hảo tạo ra một bài PR hút traffic.

Ngành thời trang

Nhắc đến những bài Pr hiệu quả, thu hút lượt traffic cao thì thật khó để bạn bỏ qua kênh 14.net. Theo số liệu thống kế năm 2017, Kênh 14 có lượt Visits lên đến 117,715,800 user trong đó có 65% độc giả là nữ, lứa tuổi teen và từ 18 -30 tuổi. kênh 14.net luôn cập nhật những tin nóng trong ngày một cách nhanh nhất.

Đặc biệt là các bài review về “măc đẹp”, kinh nghiệm mua sắm của các sao giúp bạn đọc luôn tìm thấy những cái mới, hữu ích đặc biệt về thời trang nóng nhất từng giờ đã hướng người xem theo xu hướng PR của chính kênh đã mang lại hiệu quả đáng ngờ cùng những cơn sốt về thời trang do chính những bài PR của kênh dẫn lối . Dưới đây là những bài PR ngành thời trang điển hình:

 

bài pr

Ngành nhà hàng – quán ăn

 

bài pr

Bạn vừa mở một nhà hàng, một quán ăn hay bạn vừa ra các món mới độc lạ, ngon nhưng chưa được nhiều người biết đến ? Bạn muốn đổ tiền quảng cáo cho nhà hàng của mình để mọi người biết đến, vậy thì lời khuyên cho bạn là đầu từ cho viết bài PR.

Biết dùng bài viết PR hút traffic là điều vô cùng cần thiết để có thể “dẫn lối khách hàng tới nhà hàng”., hãy đặt câu hỏi cho chính mình để có cái nhìn đúng đắn và đầu tư cần thiết cho các bài PR nhé ! Bạn muốn đi ăn ở một nơi mà chưa bao giờ ghé, Bạn tự hỏi liệu ở đây có ngon không ? Gía cả có phù hợp không ? và vô vàng những câu hỏi……Hãy thử hình dung bạn sẽ làm gì ?

Câu trả lời là “ tìm kiếm thông tin”. Đó chính là những bài viết PR về quán mà bạn đã đầu tư, trau chuốt đấy. Các bài viết Pr sẽ tác động đến nhận thức và cái nhìn của khách hàng đến nhà hàng của bạn để họ quyết định “ nhấc mông lên và đi tới” hay không ? Tham khảo những bài viết thu hút lượt quan tâm nhiều nhất nào.

 

bài pr

 

bài pr

bài pr

Ngành Công nghệ

Như đã nói ở trên, các bài viết PR là một phần quan trọng không thể thiếu trong các chiến lược marketing. Một bài PR có thể đem đến cho khách hàng những cảm nhận và cái nhìn về chính sản phẩm của bạn để họ quyết định có “ mở ví” hay không ?

Giải pháp PR ngành công nghệ giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng cho doanh nghiệp. Bài viết PR hút traffic cần những tay viết lành nghề, được đăng trên hệ thống site nội dung được hàng triệu độc giả mục tiêu đón nhận, các bài viết PR dùng để truyền tải thông điệp truyền thông và giúp doanh nghiệp tăng doanh số với chi phí hợp lý nhất.

 

bài pr

Du lịch – đi lại

Gải pháp PR giúp tăng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp và thúc đẩy doanh số. Sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn cho việc chào bán và quảng cáo du lịch bằng các bài viết PR hiệu quả, chi phí thấp lại “ngốn” ít tiền của bạn hơn bất cứ kênh quảng cáo nào.

Bài viết PR hút traffic ngành du lịch – đi lại cần được viết bởi đội ngũ chuyên nghiệp, thiết kế đột phá mang đến sự chân thực và trải nghiệm cho người đọc sẽ tạo nên xu hướng cho du lịch. Một số bài viết PR hiệu quả:

bài pr

Công thức viết bài PR hút traffic

Không phải bất cứ bài quảng cáo nào cũng đều là bài viết PR. Dù đều là hoạt động nhằm quảng bá sản phẩm, nhưng có thể nói viết bài PR là một hoạt động quảng cáo cao cấp và tinh tế hơn nhiều.

Copywriter cần tâm niệm rằng, một bài quảng cáo trắng trợn không bao giờ là một bài viết PR hút traffic hiệu quả. Một bài PR “đẳng cấp” bao giờ cũng làm cho người đọc cảm nhận sự khách quan, cái nhìn toàn diện mang những thông tin hữu ích nhưng cùng với đó lại có hơi hướng người đọc đến với sản phẩm của mình dưới vỏ bọc hoàn hảo và tinh tế.
Một bài PR đảm bảo các yếu tố sau sẽ thu hút được traffic hiệu quả:

Xác định rõ đối tượng khách hàng khi viết bài PR

Xác định đúng đối tượng để pr là một bước không bao giờ có thể qua. Cách dùng từ, ngữ điệu lên xuống và các hành văn bao giờ cũng có sự khác biệt giữa những đối tượng khác nhau. Giữa một chuyên gia và một khách hàng chưa biết gì về sản phẩm thì hai bài viết PR hoàn toàn khác biệt, để có thể thật sự thu hút và cung cấp các thông tin đảm bảo hữu ích cho người đọc.

Nội dung tinh tế:

Thận trọng khi chon tiêu đề cho bài viết PR của mình. Tiêu đề chính là “mặt tiền” để khách hàng của bạn có quyết định “click” hay không cho bài viết quảng bá của bạn đã dành cả tâm huyết và sức lực. Một bài viết PR dù hấp dẫn và hữu ích thông tin đến mấy mà không được đọc giả nhấn đọc thì cũng là vô nghĩa. Hãy chọn một tiêu đề thật lối cuốn người đọc và bao hàm nội dung nhất có thể nhé.

Một lối hành văn độc đáo, mang tính chân thật để cung cấp thông tin bao giờ cũng thu hút và dễ truyền đạt thông tin cho người đọc. Có quá nhiều bài viết PR, tại sao khách hàng lại chọn bài viết của bạn làm nguồn thông tin hữu ích cho họ ?

Điều quan trong nhất đối với một bài viết PR hiệu quả, tinh tế là hướng khách hàng đến những trải nghiệm chân thực. Một câu chuyện tế, một trải nghiệm thú vị sẽ đem lại niềm tin cho khách hàng của bạn.Ví dụ, bạn là một chuyên gia tâm lí hãy viết về những cảm xúc,những câu chuyện mà bạn gặp phải trong thực tế. bệnh nhân của bạn đã gặp phải những vấn đề gì, bạn đã giúp đỡ họ ra sao và cuộc sống của họ đã trở nên tốt đẹp như thế nào nhờ sự tư vấn và đồng hành của bạn cùng họ.

Một bài viết lôi cuốn, hãy nhớ dùng ngôn ngữ một cách chủ động tao cho người đọc sự hứng thú về thông tin mà bạn đang cung cấp. Đừng viết bài PR theo lối văn bị động sẽ làm cho người đọc cảm thấy nhàm chán và không hứng thú thì quá trình truyền tải thông tin thu hút traffic bài viết PR của bạn đã bị thất bại .

Để cho bài viết sinh động, hãy nhớ kèm theo những video trải nghiệm và hình ảnh để tạo sự tin tưởng cho khách hàng của họ về những thông tin mà học đang đọc là hoàn toàn chân thực chứ không phải là bịa đặt của người viết.

Và phần trọng nhất trong bài viết PR chính là thông tin. Hãy cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ và cần thiết cho bài viết của bạn trong mỗi thông tin, dữ kiện bạn cung cấp nhé. Đừng quên thông tin liên hệ cho khách hàng vì đó là mục đích mà các sản phẩm PR hướng đến . Trong cách viết bài PR chuẩn thì phần contact thường bao gồm tên website, số điện thoại và địa chỉ được ghi ở cuối bài viết.

KẾT LUẬN

Bài viết PR luôn hướng khách hàng đến cách nhìn nhận hay xu hướng mà người viết muốn truyền tải, tuy nhiên PR quảng bá sản phẩm và thương hiệu một cách tinh tế mang vỏ bọc hoàn hảo hơn về tính chân thực khách quan và tạo nên làng gió mới cho xu hướng sản phẩm của bạn.

Hãy đầu tư một cách tốt nhất cho bài viết PR để đạt được hiệu quả trong các chiến lược Marketing thương hiệu hay sản phẩm hiệu quả.