Micro Influencer Và Những Điều Quan Trọng Trong Influencer Marketing

0
753

Micro Influencer, họ là ai?

Micro Influencer là những người ảnh hưởng có dưới 25000 người theo dõi và được công nhận bởi cộng đồng mạng vì kiến thức chuyên môn hoặc về một lĩnh vực cụ thể nào đó.

So với thế hệ influencer trước đây, micro-influencer có lượng fan không cao bằng, nhưng khá tích cực tương tác với họ.

Một ví dụ cụ thể để phân biệt giữa hai nhóm nay. Một influencer về lĩnh vực yoga có thể có hàng triệu follower và mở ra một vài yoga studio. Trong khi đó, một micro-influencer cũng trong lĩnh vực yoga đó chỉ có khoảng vài ngàn follower, và những video hướng dẫn tập yoga tại nhà trên Instagram, nhưng có lượng tương tác khá tích cực và đều đặn hơn influencer.

Trung bình một bài viết trên mạng xã hội của micro-influencer này có thể thu hút một lượng tương tác đáng kể dựa trên con số follower mà họ có.

Micro Influencer

Tại sao nên làm việc với Micro Influencer?

Đáng tin cậy

Đôi lúc bạn sẽ thắc mắc: Họ có được xem là chuyên gia về một ngành hay lĩnh vực sản phẩm cụ thể với khán giả hay không? Và người theo dõi có tích cực tham gia tương tác vê nội dung thương hiệu không? Micro Influencer có thể đảm bảo điều đó, vì họ có hiểu biết và đam mê về lĩnh vực của họ. Vì vậy, họ được xem như một chuyên gia và có sự tín nhiệm. Từ đó, Micro Influencer có thể cung cấp cho các thương hiệu một sự độ tin cậy nhất định

Sự gần gũi

Đây cũng là một điều quan trọng, vì họ có cộng đồng nhỏ hơn – thường dưới 25.000 người theo dõi – cho phép họ phát triển mối quan hệ gần gũi hơn với khán giả của họ và hiểu rõ hơn về động lực tương tác của họ.

Những nội dung mà Micro Influencer tạo ra gây tiếng vang với khán giả của họ bởi vì sự gần gũi và tương tác thường xuyên.

Và nhờ vào mối quan hệ gần gũi với khán giả của họ, và chuyên môn trong một lĩnh vực cụ thể đã làm tăng mức độ ảnh hưởng của họ. Họ không chỉ giới thiệu sản phẩm, dịch vụ thường xuyên và trực tiếp hơn mà những lời gợi ý, lời giới thiệu này còn mang nhiều trọng lượng.

Micro Influencer

Tính xác thực cao hơn

Vì họ thật sự đam mê với lĩnh vực của họ nên các Micro Influencer sẽ cho ra những bài viết mang tính cá nhân hóa và tính xác thực cao hơn
Giá thành dễ chịu hơn

So với những người nổi tiếng , mức giá booking quảng cáo của micro-influencer sẽ thấp hơn rất nhiều, với profile khủng, và hàng triệu follower. Chẳng hạn, một ca sĩ nổi tiếng tại Việt Nam có thể đưa ra mức giá booking lên tới 30 – 40 triệu cho một bài post trên Facebook, trong khi một blogger thời trang mới nổi có thể đưa ra mức giá chỉ khoảng vài triệu, nhưng nhắm đến đúng đối tượng mục tiêu hơn.

Tìm kiếm Micro Influencer ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy những Micro Influencer trên Google hoăc trên các thị trường Influencer. Bạn cũng có thể tìm kiếm những người theo dõi mạng xã hội của bạn