Marketing Truyền Miệng: Đối Phó Với Sức Mạnh Đám Đông

0
655

Marketing truyền miệng là hình thức không sử dụng Internet hay công nghệ. Marketing truyền miệng chỉ hiệu quả khi sản phẩm/dịch vụ của bạn thực sự tốt. Đôi khi, sự truyền miệng của khách hàng diễn ra khi sản phẩm hay dịch vụ của bạn quá tốt, khiến họ trở tự nguyện trở thành “người hâm mộ” và nói tốt về doanh nghiệp bạn bất cứ khi nào họ có cơ hội.

1. Hãy chú ý đến mối quan hệ với truyền thông

Các công ty cần phải cẩn thận với các kênh tiếp thị của họ – tránh cho khách hàng những ấn tượng sai lầm hoặc đưa ra những lời hứa sáo rỗng.

2. Luôn theo dõi thương hiệu của mình trên Internet

Tìm kiếm trên Google về công ty của bạn vài tuần một lần để xem mọi người đang nói gì. Điều này có thể cung cấp cho bạn cơ hội để thực hiện kịp thời một số biện pháp kiểm soát thiệt hại trước khi mọi thứ thoát khỏi tầm tay và hủy hoại danh tiếng công ty bạn. Đồng thời việc đánh giá giả là không nên.

3. Tính trung thực và minh bạch

Thành thực trong sản phẩm, luôn là hài lòng khách hàng của bạn trên mọi phương diện là yếu tố quyết định sự thành bại của bạn tại hiện tại và tương lai

4. Học hỏi từ những sai lầm

Đừng mắc một lỗi đến lần thứ hai. Nếu khủng hoảng truyền thông có khả năng xảy ra, điều quan trọng là cách bạn xử lý và khắc phục vấn đề. Các công ty cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất đã tốn rất nhiều nguồn lực cho nó, và điều đó hoàn toàn xứng đáng. Hãy nhìn nhận thực tế một cách nghiêm túc và họp lại để tìm cách giải quyết.

 

5. Lưu ý thường xuyên là điều nên làm

Dù tình hình là gì, hãy chắc chắn bạn luôn luôn đáp ứng với các khiếu nại của khách hàng càng nhanh càng tốt, trong khi làm tất cả mọi thứ bạn có thể để sửa chữa vấn đề. Đừng quên lắng nghe những gì khách hàng của bạn đang nói với bạn đầu tiên, sau đó tìm cách để sửa đổi. Một số khách hàng thậm chí không muốn bất cứ điều gì cụ thể, họ chỉ muốn thông báo cho bạn biết những gì đã xảy ra.