Lợi ích của NoFollow và DoFollow trong việc SEO

0
889

Sau khi xây dựng một trang web chúng ta cần liên tục đăng bài viết để tạo độ phổ biến đồng thời bảo trì nội dung của trang web. Khi đó, từ khóa của bạn sẽ bớt sự cạnh tranh và trang web sẽ được xếp hạng tốt hơn.

Ngoài nội dung, xây dựng liên kết chính là xương sống của mỗi trang web, và nó chắc chắn giúp bạn xếp hạng dễ dàng hơn. Với hai loại liên kết là ‘Nofollow’ và ‘Dofollow’, đây là khái niệm nổi bật trong SEO mà ai cũng phải biết.

 

seo

1. DoFollow là gì?

Dofollow là những siêu liên kết sẽ nói với bộ máy tìm kiếm rằng là một link uy tín và có giá trị tham khảo và ảnh hưởng đến yếu tố outbound link (liên kết ra phía ngoài) của website đó. Google index theo đường link. Hay Google index theo đường link

Khi bạn giữ blog hay web của mình “DoFollow”, nghĩa là bạn đang mong muốn người khác liên kết với bạn để việc bakclink diễn ra dễ dàng hơn.

Những bất lợi lớn nhất của việc “DoFollow” là phải đối phó với các nhận xét Spam. Bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian kiểm duyệt bình luận blog, vì trong số đó có thể bình luận được thực hiện bởi Spammer cố gắng đặt backlinks cho blog hoặc trang web của họ. Blog của bạn cũng có thể mất một số quyền khi đưa ra các liên kết “DoFollow” tới các blog hoặc trang web khác. Chính vì thể điều này gây thiệt hại cho bạn vì máy chủ tìm kiếm sẽ đánh giá thấp

seo

2. NoFollow là gì?

Là liên kết ngược lại với Dofollow, khi bạn xây dựng thuộc tính rel=”Nofollow” google spider sẽ hiểu là: Cái trang này ông chủ web thông báo không nên quan tâm tới nó, chỉ tính cho nó có lượng traffic. GG không index theo đường link mà chỉ điều hướng người dùng

Bạn không nên sử dụng thẻ NoFollow cho các link có nội dung hay các bình luận mang tính spam, không được kiểm chứng cao. Thẻ NoFollow cũng được sử dụng cho các liên kết trả tiền (các liên kết được liên kết với các tùy chọn quảng cáo)

Sử dụng thẻ NoFollow là tiết kiệm thời gian và băng thông. Vì thẻ này không cho phép công cụ tìm kiếm lãng phí thời gian thu thập dữ liệu các trang mà bạn không muốn nó truy cập. Bạn sẽ giúp trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm có đủ thời gian để truy cập các trang chưa được Index.

Có một số blogger đăng nhận xét trên các blog khác chỉ để lại một liên kết đến các blog của họ, giúp tăng xếp hạng công cụ tìm kiếm của họ. Nhưng việc tìm kiếm blog của bạn cho phép liên kết “NoFollow”, họ có thể không bình luận vì họ không nhận được giá trị thông qua liên kết đó. Vì vậy, blog của bạn chắc chắn sẽ mất đi một số hoạt động tương tác.

seo

Hãy nắm rõ dofollow và nofollow để xây dựng liên kết tốt tăng thứ hạng cho website của bạn nhé!