Làm Sao Khiến Nội Dung PR Hấp Dẫn Và Đột Phá?

0
738

 

Những người làm Marketing chắc hẳn không còn xa lạ gì với thuật ngữ PR. Từ các thương hiệu hàng đầu hay các công ty lớn nhỏ để có được thương hiệu như ngày nay chắc chắn đều phải PR cho thương hiệu của mình. Trong khi ai ai cũng PR vậy thì là cách nào để doanh nghiệp của bạn có thể PR và vượt trội và đột phá?

Hãy PR thương thương hiệu, doanh nghiệp của bạn như một câu chuyện

Hiện nay khi mà khách hàng đã mất niềm tin và quảng cáo thì việc truyền tải thông tin bằng những câu chuyện thú vị lại vô cùng thu hút khách hàng. Hãy xây dựng những câu chuyện có liên quan và tập trung đến tâm lý hành vi khách hàng. Hãy chú trọng đến những câu chuyện của bạn.

Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng và kể những câu chuyện như thể chính khách hàng đã trải qua. Câu chuyện hấp dẫn có thể sẽ thu hút người đọc và giúp độc giả dễ dàng để ghi nhớ hơn. Vì vậy hãy tạo nên những câu chuyện người thật việc thật có giá trị mà vẫn làm nổi bật được ý đồ về PR của bạn ở trong.

Chọn đúng thời điểm

Đó có thể là một ngày đặc biệt trong năm, khi doanh nghiệp của bạn kỷ niệm một ngày gì đó khiến công chúng cảm thấy đó là một ngày đặc biệt. Việc ra mắt vào ngày hoặc xung quanh những mốc thời gian cụ thể sẽ thu hút những nhà báo đang tìm kiếm sự kiện.

Việc đặt nội dung và chiến dịch PR vào các ngày kỉ niệm hoặc dịp đặc biệt còn giúp củng cố mối quan hệ với công chúng.Tuy nhiên, ngày đặc biệt ấy và chủ đề nội dung PR cần liên quan mật thiết với nhau, nếu không có thể sẽ phá hủy mối quan hệ với các nhà báo nếu họ đánh giá thấp chiến dịch của bạn.

Đặt nội dung và chiến dịch PR đúng thời điểm
Đặt nội dung và chiến dịch PR đúng thời điểm

Thời gian cũng là yếu tố quan trọng trong chiến lược này. Hai tuần là thời gian hợp lý để có những bước chuẩn bị trước khi chiến dịch chính thức bắt đầu. Trước hết, hãy gửi email và thông cáo báo chí đến những nhà báo.

Khi bạn đã chắc chắn họ đã nhận được email, hãy chờ vài ngày rồi thực hiện gọi điện trực tiếp cho họ. Tiếp đó, hãy gửi email hoặc gọi điện lần 2 để nhận được phản hồi và ý kiến của họ. Việc nhà báo mở email hơn một lần là dấu hiệu tích cực cho thấy họ có quan tâm đến bạn. Hãy xác định đâu là người ủng hộ và không ủng hộ và tập trung vào những người quan tâm.

Như vậy, PR không đơn thuần là thông cáo báo chí hay những bài viết đầy chất quảng cáo mà đó là quá trình nghiên cứu tìm hiểu tâm sinh lý khách hàng và từ đó có những câu chuyện liên quan đến họ, tạo nên sự tin tưởng và an tâm của họ đối với doanh nghiệp của bạn. Những bước đột phá trong PR đến từ chính khách hàng của bạn.