Hook Trong PR – Điểm Níu Chân Độc Giả Mục Tiêu

0
912

Điểm níu chân độc giả ( hook) là một thuật ngữ kinh điển trong PR. Để tạo ấn tượng và đi vào lòng độc giải thì bài viết PR của bạn phải có gì đó khiến người đọc quan tâm. Đó chính là yếu tố cốt lõi thu hút khách hàng biết đến và theo dõi những thông tin bài viết PR của bạn. Hook chính là những thứ nhắm trúng độc giả mục tiêu, thu hút sự chú ý của họ với bạn.

pr hook

Hook là gì?

“Hook là một cách trình bày tin tức hoặc câu chuyện của bạn, kích thích sự quan tâm của khán giả truyền thông mà bạn đang nỗ lực tiếp cận.” Muôn hình vạn trạng của hook

Trong PR, có rất nhiều định dạng của hook. Hook có thể là tiêu đề, hình ảnh, video, câu hỏi kích thích tư tưởng, một thống kê đáng kinh ngạc hoặc thậm chí một chương trình PR cố ý tạo ra giá trị đáng tin cậy cho thông điệp của bạn.

Làm thế nào để tạo những hook chât lượng?

Để tạo nên những hook chất lượng trong PR, trước hết bạn cần xác định rõ ràng mục tiêu, thông điệp gậy ấn tượng và dễ nhớ đối với khán giả.

Những mục tiêu đó có thể là nâng cao nhận thức thương hiệu, thay đổi cái nhìn hay nhận thức với thương hiệu hoặc là tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Chỉ như vậy thì bạn mới xác định được điểm mạnh của sản phẩm của bạn là gì và điểm mạnh đó sẽ thu hút được những độc giả như thế nào. Việc xác định rõ ràng mục tiêu như vậy là bước quan trọng đầu tiên trong PR.

 

pr hook

 

Ngoài ra, trong quá trình tạo nên hook để PR, bạn cũng cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng thông tin của doanh nghiệp của bạn như các phương tiện truyền thông tiếp cận đối với khách hàng mục tiêu, phân tích những vấn đề bên ngoài liên quan đến ngành của bạn và phân tích đối thủ cạnh tranh.

Hãy luôn luôn đọc tin tức và cập nhật vấn đề để trở thành người đầu tiên khám phá ra những hook mới lạ níu chân độc giả một cách ấn tượng

Hình ảnh cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hook. Nghiên cứu cho thấy rằng con người thường dễ bị ấn tượng và dễ nhớ những hình ảnh hơn là những con chữ. Hãy hình ảnh hóa những con chữ của bạn và tập trung vào đối tượng mục tiêu mà vẫn thể hiện được thông điệp của bạn trong bức hình để níu chân độc giả ngay khi họ nhìn thấy hình ảnh của bạn.

Như vậy, hook nghe có vẻ là một thuật ngữ xa lạ và phức tạp trong PR, nhưng có lẽ đó chính là yếu tố hàng đầu mang tới thành công cho việc PR thương hiệu hay sản phẩm của doanh nghiệp bạn