Hô Biến Instagram Của Bạn Thành Bức Tranh Nghệ Thuật, Tại Sao Không?

0
734

Instagram là mạng xã hội hình ảnh giúp truyền tải nguồn cảm hứng đến những người xung quanh cũng như những ý tưởng sáng tạo từ những yếu tố đời thường trong cuộc sống. Nếu tài khoản của bạn đủ sáng tạo và truyền cảm hứng, chẳng có lý do gì mà khách hàng sẽ không nhấn THEO DÕI cả.

Dưới đây là 7 cách để bạn có thể hô biến Instagram của mình lung linh hơn trong nháy mắt.

1. Puzzle: dạng ghép hình

Đây là ý tưởng khá phổ biến trên Instagram. Không chỉ tài khoản doanh nghiệp mà các tài khoản cá nhân cũng thường áp dụng cách này để trang trí trang cá nhân, vì khả năng thực hiện khá đơn giản. Bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ, như Instagrid.

Hồ Biến Instagram Của Bạn Thành Bức Tranh Nghệ Thuật

Mặc dù dạng này rất thu hút và hợp mắt cho người dùng mới, đó là một con dao hai lưỡi. Bởi nếu muốn thấy bức tranh toàn cảnh, bạn cần phải truy cập trực tiếp vào trang cá nhân của tài khoản đó. Do đó bạn nên nghĩ kỹ về những người đã theo dõi bạn. Họ sẽ thấy các phần nhỏ của hình ảnh, có thể không hấp dẫn chút nào hoặc thậm chí chẳng có ý nghĩa hiện trên Feed. Điều này khiến họ có nguy cơ sẽ ngừng theo dõi bạn.

Ngoài ra, nếu bạn đăng tải một bức ảnh/video mới, ấn phẩm dạng Puzzle có thể bị lệch đi, khiến tổng quan hình ảnh trở nên rất tồi tệ.

2. Chess: cờ vua

Hồ Biến Instagram Của Bạn Thành Bức Tranh Nghệ Thuật

Linh hoạt hơn dạng Puzzle, thương hiệu có thể chọn 2 màu chính cho trang cá nhân, đối lập và đăng các bài xen kẽ. Điều này khiến cho trang cá nhân tổng thể nhìn vừa hài hòa, đẹp mắt và các bài đăng xuất hiện trên Feed vẫn có nội dung riêng.

3. Đăng theo chủ đề

Nếu không theo 2 phong cách trên, bạn có thể chọn dể đi theo một chủ đề thống nhất. Tức là, mỗi bài đăng hoạt động độc lập.

Hồ Biến Instagram Của Bạn Thành Bức Tranh Nghệ Thuật

Nhưng khi nhìn trên tổng quát trang cá nhân, chúng vẫn hài hòa với nhau theo một chủ đề và cùng tạo ra tính cách cho thương hiệu. Điều quan trọng là tất cả các ấn phẩm phải theo cùng một phong cách, màu sắc, nội dung…

4. Đăng theo hàng ngang – hàng dọc:

Một trong những hình thức trình bày phổ biến nhất trên Instagram là các bài đăng theo hàng.

Hồ Biến Instagram Của Bạn Thành Bức Tranh Nghệ Thuật

Có thể sử dụng Puzzle hoặc chỉ đơn giản là một loạt các bức ảnh, có thể liên quan hoặc không liên quan tới nhau. Bởi các hàng ngang đều tách biệt. Một hàng là một câu chuyện.

Hồ Biến Instagram Của Bạn Thành Bức Tranh Nghệ Thuật

Cũng tương tự như hàng ngang, bạn có thể trình bày theo dạng cột. Và nội dung cần tập trung nhất có thể cho vào cột chính giữa để làm nổi bật.
Thêm phần sáng tạo, các Marketer cũng có thể thử nghiệm theo dạng đường chéo.

5. Cầu vồng

Là cách sử dụng các màu khác nhau theo từng giai đoạn, do đó khi vuốt trang cá nhân của bạn, các màu khác nhau diễn ra tự nhiên . Điều này đòi hỏi phải lên kế hoạch kỹ lưỡng, nhưng kết quả lại vô cùng thú vị và giá trị.

Hồ Biến Instagram Của Bạn Thành Bức Tranh Nghệ Thuật

Cũng có thể thêm viền khung để làm nổi bật những bài đăng của bạn trên dòng Feed và làm cả trang cá nhân của bạn trông cá tính và sang trọng hơn.

Kết luận:

Sức sáng tạo là không bao giờ có giới hạn nên nếu cảm thấy tự tin về khả năng nghệ thuật cũng như thẩm mỹ của mình, hãy thử kết hợp các ý tưởng trên và trang hoàng cho trang cá nhân Instagram của mình thật độc đáo nhé.