Content Marketing Theo Xu Hướng Internet Of Things

0
759

Internet of things– mạng lưới vạn vật kết nối internet đang là xu hướng phát triển trên toàn thế giới hiện nay. Giúp con người tiếp xúc và thu nhận mọi nguồn tin một cách nhanh nhất và thuận tiện nhất từ chính những thiết bị sử dụng hằng ngày. Mời bạn đọc theo dõi Marketing AI để hiểu rõ hơn về IoT. Tác động của nó đến content marketing và chúng có ảnh hưởng như thế nào đến Marketing trong bài viết.

IoT – Xu hướng ảnh hưởng đến ngành marketing toàn cầu

Thế giới có 15,4 tỉ thiết bị được kết nối vào năm 2015. Con số này ước tính sẽ tăng đến 30,7 tỉ vào năm 2020 và 75,4 tỉ vào năm 2025. Còn theo dự đoán của Machina Research, thu nhập được tạo ra từ xu hướng IoT sẽ tăng từ 892 tỉ USD năm 2015 lên 4.000 tỉ USD vào năm 2025 (theo hãng nghiên cứu và phân tích thông tin IHS Markit).

Các con số người dùng sử dụng thiết bị được kết nối internet cứ mỗi năm lại tăng lên một cách chóng mặt. Điều này chứng tỏ con người ngày càng kết nối chặt chẽ với internet nhiều hơn, ở mọi lúc mọi nơi. Hầu hết các lĩnh vực kinh tế hiện nay điều có sự phụ thuộc không nhỏ vào internet. Mang lại những con số đáng mong đợi cho doanh thu của mình.

Content Marketing Theo Xu Hướng Internet Of Things

Internet of Things”- IoT giúp kết nối con người ở mọi lúc mọi nơi, cập nhật không ngừng nhờ chính các thiết bị sử dụng hằng ngày của người dùng.

Vì vậy đã mang tạo ra nhiều hướng đi, cách tiếp cận khách hàng mục tiêu của Marketing. Theo IoT mà trong đó content marketing là một lĩnh vực quan trọng nhất nhằm tiếp thị nội dung theo những hướng đi mới. Thời đại mới cho Marketing hiệu quả hơn trong việc kết nối với khách hàng.

Dĩ nhiên. cách sáng tạo và tiêu thụ nội dung trong marketing của chúng ta sẽ thay đổi nhiều.

Content marketing là một trong những yếu tố quan trọng luôn thay đổi. Không ngừng cập nhật sự thay đổi của xu hướng và phát triển.

Truyền thông mới – Nội dung mới

Thế giới trở nên nhỏ bé trong tầm tay của người dùng. Cứ mỗi giây trải nghiệm trên các thiết bị người dùng lại được thu nhận hàng ngàn thông tin mới. Lượng thông tin tiếp cận càng dày đặt đòi hỏi người làm marketing phải phân tích kỹ lưỡng về nhu cầu của người tiêu dùng. Nhằm đáp ứng mong đợi nhu cầu từ chính khách hàng.

Content Marketing Theo Xu Hướng Internet Of Things

Internet of Things” thúc đẩy content marketing bức phá nhiều hơn vượt xa những khuôn khổ truyền thống. Khi làm content marketing như blog, mạng xã hội mà là những sáng tạo cập nhật không ngừng theo xu hướng văn hóa. Giúp làm mới về nội dung content và thu hút đối tượng marketing.

Nội dung mang đến trải nghiệm cho khách hàng.

Thông tin- Thu hút- độc đáo, một nội dung đáp ứng cả ba yếu tố này được đánh giá là thành công. Sự phát triển của IoT đòi hỏi các nhà làm content marketing phải tập trung hơn vào trải nghiệm dành cho người dùng.

Làm thế nào để marketer bắt kịp xu hướng và nhu cầu người dùng khi mà IoT đang mạnh mẽ không ngừng. Trải nghiệm không phải là một khái niệm mới trong content marketing. Ngày càng có nhiều thương hiệu sử dụng trải nghiệm để quảng bá cho sản phẩm của họ. Thay vì sử dụng một thông điệp marketing theo cách truyền thống.

Cách làm này cho phép người tiêu dùng thật sự cảm nhận hơn là chỉ đơn thuần đọc thông tin và cũng làm tăng cơ hội tương tác. Sự phát triển của IoT giúp marketer khám phá nhiều dạng tương tác mới để phát huy sức mạnh của tiếp thị trải nghiệm.

Điều quan trọng là cần hiểu được thói quen của đối tượng mục tiêu. Chuyển tải đến họ trải nghiệm tuyệt vời nhất bằng những ý tưởng đột phá. Những sáng kiến xuất phát từ sự thấu hiểu

Nike đã tạo nên một trải nghiệm như thế với ứng dụng Nike Plus. Một giải pháp huấn luyện cho người chạy bộ, khích lệ họ tập trung vào mục tiêu cá nhân. Ứng dụng này theo dõi tốc độ, thời gian, đoạn đường chạy và nhịp tim của người chạy.

Người chạy cũng có thể chia sẻ sự tiến bộ của họ với mọi người trên khắp thế giới. Góp phần mang lại cho họ niềm vui và cảm giác tận hưởng trong cuộc sống.

Content Marketing Theo Xu Hướng Internet Of Things

Xây dựng chiến lược content marketing dựa trên dữ liệu khách hàng một cách thông minh

Kết nối phù hợp mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho đối tượng. Nội dung cần được chuyển tải kịp lúc, đến đúng đối tượng và đúng bối cảnh. Đây cũng là cách làm tăng cơ hội tương tác và mang lại sự thành công cho một chiến lược content marketing.

Sự phát triển của IoT sẽ mang lại rất nhiều dữ liệu. Những chiếc tủ lạnh thông minh có khả năng thu thập dữ liệu về các loại thực phẩm mà người tiêu dùng mua và dùng. Những chiếc đồng hồ, vòng đeo tay theo dõi các bộ phận quan trọng của cơ thể và thói quen tập thể dục…

Các maketer có nhiều cách để tiếp cận dữ liệu hơn bao giờ hết. Đồng thời hiểu được tác động của IoT đến content marketing là gì. Họ có thể sử dụng nguồn dữ liệu phong phú này để tạo nội dung phù hợp với người tiêu dùng.

Người làm tiếp thị trong thời đại của xu hướng IoT phải học cách xử lý, phân tích và diễn giải tất cả kho dữ liệu này. Ứng dụng vào sáng tạo nội dung. Thông thạo dữ liệu và phương pháp phân tích có lẽ sẽ là kỹ năng bắt buộc cho đội ngũ tiếp thị nội dung.

Đẩy mạnh nội dung mang tính cá nhân hóa.

Nhiều thiết bị được kết nối hơn cũng có nghĩa là tiếp thị sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào bối cảnh từng người dùng khác nhau. Những cuộc đối thoại với khách hàng sẽ diễn ra một cách tự động, tức thời. Nhằm giải quyết các thắc mắc thường gặp trong dịch vụ khách hàng.

Và thương hiệu cần cập nhật liên tục những thông tin mà khách hàng quan tâm. Content marketing cho từng đối tượng. Giúp nâng cao niềm tin của người tiêu dùng đối với thương hiệu hơn, xây dựng một mối quan hệ “thông minh hơn” giữa thương hiệu và khách hàng để đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

Content theo vị trí thực tế.

Xu hướng IoT cũng dự báo sự gia tăng của nguồn dữ liệu xuất phát. Từ địa điểm mà người tiêu dùng kết nối với thiết bị. Nhà tiếp thị có thể dùng dữ liệu này để tạo nội dung phù hợp hơn, có lợi cho cả thương hiệu và người dùng.

Dạng nội dung này sẽ làm tăng tính gắn kết, lòng trung thành. Thậm chí là cả doanh số trong một khu vực cụ thể nào đó. Đây sẽ là một trong những cách vận dụng hiệu quả nhất của IoT vào tiếp thị nội dung hiệu quả.

Kết luận:

  • Sự đi lên và mạnh mẽ không ngừng của xu hướng IoT. Chúng ta sẽ sớm chứng kiến sự trở mình đầy ngoạn mục của content marketing. Không còn những giới hạn cho content, những bức phá trong nội dung, tính cá nhân hóa. Những trải nghiệm thiết thực mang đến những khoảnh khắc tuyệt vời cho người dùng. Trong mỗi khoảnh khắc của cuộc sống nhờ những kết nối của IoT.
  • Hiểu được tác động của xu hướng IoT đến content marketing là gì? Có sức mạnh thay đổi cách tạo ra nội dung ra sao? Là một yêu cầu bắt buộc của marketer hiện nay. Xu hướng này mang đến cùng lúc cơ hội cũng như thách thức. Marketing phải không ngừng cập nhật, sáng tạo. Đồng thời cũng hứa hẹn những hiểu biết về phân tích dữ liệu người dùng. Rất hữu ích đối với marketer cũng trở nên ngày càng bức thiết