Cách “Thêm Muối” Cho Tiêu Đề Bài Viết

0
1025

Theo thống kê thì 8 trên 10 người không đọc hết bài viết mà chỉ đọc tiêu đề bài viết. Đây là một điều nhức đầu mà các doanh nghiệp luôn tìm cách xử lí. Vậy phải làm thế nào để viết được một tiêu đề bài viết hấp dẫn khi thực hiện chiến lược content marketing?

Vai trò của tiêu đề bài viết

 

• Bài học rút ra là, không phải bản thân mẩu quảng cáo, mà tiêu đề của nó mới là nhân tố thu hút người đọc. Nói cách khác, nhiệm vụ của copywriter hay người viết quảng cáo là phải đặt tiêu đề làm sao cho độc giả thấy rằng việc đọc mẩu quảng cáo còn dễ hơn là bỏ qua nó. Và tiêu đề chính là nước cờ đầu tiên của anh ta – một nước cờ lớn vô cùng quan trọng – để chinh phục mục tiêu đó.

Cách viết tiêu đề bài viết hấp dẫn

 

Tiêu đề có một tầm quan trọng vô cùng lớn trong viết bài quảng cáo, là yếu tố đầu tiên và là chìa khóa thu hút độc giả. Vậy làm thế nào để có thể viết được một tiêu đề hay, một tiêu đề hoàn thành nhiệm vụ và sứ mệnh của mình.

1. Tiêu đề bài viết dạng thảo luận và mô tả nội dung

Những bài viết có lượng thu hút cao nhất thường có tiêu đề bài viết dạng thảo luận và mô tả nội dung, hoặc dùng từ ngữ với mục đích như đang đối thoại với người đọc.
Hãy những bài viết có lượng thu hút cao nhất thường có tiêu đề bài viết dạng thảo luận và mô tả nội dung, hoặc dùng từ ngữ với mục đích như đang đối thoại với người đọc.

2. Tiêu đề bài viết tập trung vào trải nghiệm cá nhân

Một tiêu đề bài viết hé lộ chia sẻ kinh nghiệm cá nhân sẽ thu hút người đọc click xem nội dung chi tiết bài viết. Mọi người có xu hướng quan tâm và chia sẻ rất nhiều đến những chủ đề có liên quan đến những trải nghiệm của cá nhân nào đó.

3. Tiêu đề bài viết tránh gây hiểu lầm

Dưới đây là hai dạng tiêu đề bài viết có thể gây nhầm lẫn cho độc giả:
• Tiêu đề không chứa những thông tin cần thiết để hiểu nội dung bài viết là gì
• Tiêu đề phóng đại nội dung tạo sự hiểu lầm cho người đọc

Cách viết tiêu đề bài viết trên công cụ tìm kiếm

 

Làm sao để viết tiêu đề chuẩn seo, hấp dẫn Google và khiến người dùng không thể cưỡng lại?
Bạn có một ý tưởng bài viết rất hay, bạn tập trung đầu tư cho nội dung, bạn xuất bản bài viết trên blog. Sau đó bạn chờ được người dùng ồ ạt truy cập vào để đọc bài viết.

1. Đặt từ khóa ngay đầu tiêu đề bài viết

Nếu bạn đang cố gắng tăng thứ hạng cho những từ khóa cụ thể, việc đặt từ khóa ở đầu tiêu đề là chiến lược không thể bỏ qua.
Ví dụ, bài viết của bạn có từ khóa “Social media tips”, thì tiêu đề “Social media tips: 10 cách để tăng lượng tương tác từ người dùng” sẽ hay hơn so với “Tăng lượng tương tác với người dùng với 10 social media tips dưới đây”.

2. Đặt tiêu đề bài viết ngắn

Tiêu đề nên ngắn gọn và đầy đủ, không nên dài dòng vì Google và một số công cụ tìm kiếm khác chỉ cho phép hiện tối đa 65-70 ký tự trên trang kết quả tìm kiếm. Tiêu đề bài viết xuất hiện trên kết quả tìm kiếm có thể bị viết lại để phù hợp với thương hiệu và người dùng.

3. Dùng tên thương hiệu

Rất nhiều các chuyên gia SEO và Marketing Online trên thế giới đều khuyên các doanh nghiệp nên thêm tên thương hiệu của mình vào cuối mỗi thẻ tiêu đề nhằm mục tiêu đưa thương hiệu của doanh nghiệp đi vào lòng người dùng. Việc đưa thương hiệu của doanh nghiệp vào tên thẻ tiêu đề sẽ nâng cao nhận thức của các thương hiệu trong thị trường mục tiêu, gia tăng độ tin tưởng và sức mạnh cho thương hiệu doanh nghiệp.