Các Phần Mềm Marketing Online ‘Chất’ Nhất

0
2355

Marketing online ngày càng phổ biến và được nhiều doanh nghiệp áp dụng trong các chiến lược marketing của mình. Với vai trò quan trọng ngày càng lớn nên marketing online đang cần một nguồn nhân lực rất lớn. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều phần mềm marketing online được ra đời để hỗ trợ và nâng cấp quá trình làm marketing online lên một tầm cao mới. Dưới đây là tuyển tập các phần mềm miễn phí tốt nhất cho dân hoạt động trong lĩnh vực marketing online.

1. Phần mềm marketing online cho dân SEO

a. Google Analytics

Đây là phần mềm đầu tiên cần được đề cập đến. Với tính năng có thể đếm được số lượt truy cập và ghi lại những hoạt động của người dùng trên website của bạn thì nó có thể cung cấp cho người làm SEO các số liệu quan trọng và cần thiết khi cung cấp quá trình truy cập webiste của khách hàng giúp bạn có các kế hoạch giúp nâng cao chuyển đổi. Bên cạnh đó, Google Analytics cũng cung cấp cho bạn các thông tin phản hồi và các hoạt động chia sẻ lên mạng xã hội để bạn có thể điều chỉnh website sao cho phù hợp hơn.

b. Google AdWords Keyword

Google Adwords Keyword giúp bạn tìm ra những từ khóa thích hợp với trang website của bạn. Với phần mềm này bạn có thể được chia sẻ đầy đủ các từ khóa liên quan được khách hàng thường xuyên được khách hàng tìm kiến trên Google. Cùng với các từ khóa đó thì Googele AdWords Keyword còn cung cấp cho bạn các số liệu thống kê có lượng khách hang truy cập mỗi tháng. Dựa trên những số liệu được thống kê chi tiết này để bạn thực hiện các chiến dịch các chiến dịch quảng cáo mới để cải thiện lượng truy cập của khách hàng vào website của bạn.

c. Google Page Speed

Sau khi website của bạn đã hoạt động được một thời gian dài và tốc độ tải trang sẽ ngày càng chậm hơn. Khi đó sẽ làm cho trải nghiệm của khách hàng ngày càng thấp. Với sự giúp đỡ của Google Page Speed bạn sẽ được cung cấp những thông tin cần thiết liên quan đến tốc độ tải trang website của bạn. Lúc này khi biết và tìm hiểu được các nguyên nhân thì bạn đã có thể khắc phục giúp website của bạn

Google Page Speed rất dễ dàng sử dụng khi bạn chỉ cần nhập URL và chờ đợi các phân tích được đưa về cho bạn. Những nội dung màu đỏ chỉ ra các lỗi bạn cần chỉnh sửa trong website. Với những nội dung màu vàng cho bạn biết vấn đề cảnh báo có thể cái đó không phải do bạn mang lại. Còn lại nội dung màu xanh cho bạn biết là bạn đang làm rất tốt. Số điểm sau khi phân tích thì website của bạn đạt 85/100 sẽ được xem như là hoạt động hiệu quả

2. Phần mềm marketing online dành cho dân Facebook Marketing

a. iClick

Phần mêm iClick sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian vì bạn sẽ thực hiện các công việc của mình trên một trình duyệt tự động hoàn toàn. Với iClick thì các tác vụ quen thuộc như: like bài viết, like fanpage, bình luận bài viết, chia sẻ bài viết, tự động kết bạn,… đều được phần mềm hỗ trợ. Một điểm đặc biệt là có thể chạy nhiều tài khoản cùng một lúc

Đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí. Các tác dụng mà iClick có thể làm sẽ giúp bạn tăng độ uy tín cho thương hiệu cũng bạn cũng như là tăng doanh số bán hàng. Bạn hãy sử dụng iClick một cách hiệu quả và hợp lý trong chiến dịch của bạn thì bạn sẽ đạt được nhiều thành công ngoài mong đợi.

b. Fplus

Cũng giống như iClick, Fplus cũng là một phần mềm cực kỳ hữu ích cho những người làm marketing online vì độ hiệu quả của nó. Với các tính năng tự động như đăng bài viết, bình luận, gửi tin nhắn, tham gia các nhóm theo từ khóa, kết bạn,….thì chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tăng doanh số bán hàng cũng như gia tăng uy tín thương hiệu.

Khi có phần mêm Fplus thì bạn có thể quản lý tương tác với bạn bè, hoạt động đăng bài viết quảng cáo sản phẩm một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Ngoài ra khi ban có fanpage thì Fplus cũng giúp bạn quản lý fanpage hiệu quả khi có thể giúp bạn quản lý bình luận và tìm người dùng qua UID.

3. Phần mềm marketing online cho dân Content

a. WordPress

Nhắc đến các phần mềm content thì WordPress luôn là phần mêm marketing online số 1 khi mà hơn một nữa website trên toàn thế giới đều sử dụng mã nguồn này thì bạn cũng nên sử dụng WordPress cho chính website của bạn. Bằng phần mêm WordPress thì bạn có thể xây dựng cho mình một website ưng ý bất kể bạn không có một kiến thức nào về lập trình.

Nếu về các chức năng trong soạn thảo văn bản thì trình Editor của WordPress có bất cứ những tính năng mà bạn mong muốn. Ngoài ra với sự hỗ trợ của rất nhiều các plugin thì bạn đã có thể cho mình một website vừa đẹp vừa chuẩn. Các plugin này không chỉ gia tăng sức mạnh cho content mà còn cho cả hoạt động marketing trên website của bạn.

b. Ladipage

Bạn thường nghĩ là thiết kế landing page là một công việc hoàn toàn khó đối với người không biết lập trình. Tuy nhiên với Ladipage thì bạn cũng đã có thể tạo và thiết kế cho mình một trang landing page vừa đẹp mắt vừa chuyên nghiệp. Và tất nhiên khi có một trang landing page như vậy thì bạn sẽ có được thêm một lượng khách hàng lớn.

Với tác giả của phần mềm marketing online này là những người Việt Nam cũng như là những chuyên gia trong lĩnh vực Digital Marketing nên sản phẩm sẽ rất thân thiện và dễ sử dụng đối với chúng ta. Bên cạnh đó thì phần mềm luôn hướng cải thiện những yếu tố cần thiệt cho người kinh doanh tiếp thị

Kết luận

Hiện nay có rất nhiều các phần mềm marketing online để hỗ trợ chúng ta trong các chiến lược của chúng ta. Bài viết trên cung cấp cho bạn các phẩm mềm hữu ích và nổi bật nhất để bạn có thể tìm hiểu. Tuy nhiên bạn không nhiên phụ thuộc qua vào các phầm mềm mà nên đầu tư thêm nhiều kiến thức chuyên ngành cho bản thân. Bạn nên tìm đến các trung tâm đào tạo marketing online như MOA,..để được chia sẻ nhiều kiến thức từ những chuyên gia trong lĩnh vực.

Bạn có thể xem bài viết khác với cùng chủ đề tại đây:

https://tailieuinternetmarketing.com/chien-luoc-online/marketing-online-cho-doanh-nghiep/cac-kenh-marketing-online-hieu-qua-hien-nay