Các Cách Viết Content Có Tác Dụng Hiệu Quả Trong Việc Làm Mới Thương Hiệu

0
887

Ngày nay, khi content marketing đang phát triển mạnh mẽ thì lượng yêu cầu về chất lượng nội dung không ngừng tăng lên, cũng như nhu cầu về hiệu quả của copywriting – một là để thu hút khách đến thăm, hai là chuyển đổi họ thành lead và khách hàng tiềm năng của mình.

Cách viết content Marketing hiệu quả

1. Kể một câu chuyện

• Khách hàng hiện đại ngày nay cần nhiều hơn là những dòng chữ toàn dữ liệu, họ thích tiếp cận kiến thức và những ý tưởng thú vị, nếu nhìn thấy càng nhiều những dòng quảng cáo thì họ sẽ càng nhanh ngừng đọc. Đó là lí do tại sao kể chuyện là ý tưởng tuyệt vời cho bất kì chiến dịch tiếp thị nào.

• Hầu hết mọi người đều thích nghe truyện. Họ sẽ cảm thấy thích thú khi đọc về một điều gì đó tương tự như những gì mình đã trải nghiệm, về những câu chuyện tình yêu, về một bí mật chưa từng nghe đến… Khi đó, kể chuyện sẽ là một công cụ đầy quyền lực của người sáng tạo nội dung, họ có thể ảnh hưởng lên cảm xúc của người đọc – nghĩa là họ có được những lượt thích và chia sẻ quý giá trên mạng xã hội.

• Ví dụ Câu chuyện của khách hàng Airbnb này, một trong nhiều câu chuyện từ Airbnb kể về một người dùng đang sử dụng Airbnb không chỉ để kiếm thêm một ít tiền. Câu chuyện đầy cảm hứng của cô cho thấy Airbnb có thể tác động rất lớn đến cuộc sống của người dùng như thế nào.

2. Tập trung vào cân bằng số lượng và chất lượng

• Những marketer làm cho khán giả cũng như chính họ mệt mỏi trong suốt quá trình này. Dĩ nhiên, bạn muốn liên tục cập nhật content mới và điều này là rất tốt. Nhưng bạn cũng cần phải hiểu cảm giác choáng ngợp của một người theo dõi khi ai đó liên tục đăng tải content mới chỉ đơn giản bởi họ không biết làm gì khác.

• Không ai có thời gian để tiêu thụ tất cả lượng content đó. Những gì chuyên gia Neil Patel đề nghị là hãy giảm bớt tần suất tạo content của bạn đi. Đừng lo lắng quá nhiều về việc liên tục cập nhật blog và phương tiện truyền thông xã hội bằng content mới. Thay vào số lượng, hãy tập trung vào chất lượng.

Hãy cố gắng tìm ra điểm cân bằng để bạn có thể cập nhật content thường xuyên mà khán giả không bị quá tải. Điểm cân bằng này sẽ thay đổi phụ thuộc vào tính chất của thương hiệu và nền tảng bạn đang sử dụng. Bạn cần phải thử nghiệm nhiều lần mới có thể xác định được điểm cân bằng này.

3. Sử dụng các dữ liệu nghiên cứu thực tế

• Để kết hợp một loại nội dung mới vào chiến lược của bạn, hãy thử tạo nội dung theo hướng dữ liệu. Tốt nhất là tiến hành và trình bày nghiên cứu của riêng bạn. Bằng cách giới thiệu người dùng với nghiên cứu mới, bạn đang chứng minh rằng bạn là một nguồn đáng tin cậy để có thông tin. Bằng cách tạo nội dung bằng cách sử dụng nghiên cứu của riêng bạn, bạn đạt được 2 mục đích. Trước tiên, bạn sẽ thiết lập được thương hiệu của mình như một nhân vật có tiếng nói, sức mạnh trong ngành

4. Chỉ ra nhu cầu của khách hàng cuối

• Chiến lược cuối cùng này hướng tới các công ty B2B. Để cung cấp cho khách hàng trực tiếp của bạn nội dung có liên quan, hãy giải quyết nhu cầu khách hàng của họ. Bằng cách cung cấp thông tin chi tiết về cách khách hàng cuối cùng đang cảm nhận có thể giúp khách hàng của bạn cải thiện doanh thu của họ. Ngoài ra, một lần nữa nó khẳng định bạn là một đối tác đáng tin cậy cho khách hàng.

• Trước khi áp dụng chiến thuật này hiệu quả, bạn cần hiểu rõ thị trường mục tiêu của mình. Họ cung cấp những gì? Những lợi ích họ mong muốn là gì? Khách hàng của họ là ai? Khi bạn trả lời những câu hỏi này, bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn một số vấn đề mà khách hàng của họ đang phải đối mặt.

Tất nhiên đây chỉ là những quy tắc không mang tính cố định, mà chúng có thể biến đổi tùy theo mục đích của bạn. Tuy nhiên các chiến lược Content Marketing cần phải xác định rõ ràng mục tiêu nếu muốn đảm bảo thành công.

Các cách viết content có tác dụng hiệu quả trong việc làm mới thương hiệu

.