Bí Quyết Tối Ưu SEO Với Chi Phí Có Hạn

0
640

SEO như thế nào để có thể tiết kiệm chi phí và thời gian mà vẫn hiệu quả? Đó là những câu hỏi mà rât nhiều người làm SEO thắc mắc và đang cố gắng tìm ra câu trả lời.

Các Bước tối ưu hóa SEO với chi phí thấp

1. Nghiên cứu từ khóa

Từ khóa là yếu tố vô cùng quan trọng để tối ưu hóa SEO. Từ khóa của bạn càng hấp dẫn, thu hút và được sử dụng nhiều thì khả năng lên Top của bạn sẽ càng cao.
Bạn có thể sử dụng công cụ Keywords planner của google để thực hiện bước này. Google sẽ gợi ý cho bạn những từ khóa liên quan và được nhiều người tìm kiếm theo thứ tự từ trên xuống dưới. Càng ở trên thì lượng tìm kiếm của từ khóa càng nhiều.

2. Tối ưu hóa tiêu đề

Tiêu đề vô cùng quan trọng, tiêu đề hay sẽ kích thích người đọc nhấp vào trang web của bạn, tiêu đề cần ngắn, xúc tích và đảm bảo ký tự để khi hiển thị trên google người đọc có thể đọc hết toàn bộ tiêu đề của bạn và hiểu được nội dung bạn muốn truyền tải.

3. Tối ưu hóa nội dung bài viết

Tần số từ khóa là vô cùng quan trọng, từ khóa xuất hiện trong bài viết của bạn với mật độ tương xứng sẽ được google đánh giá cao. Số lượng từ trong một bài viết cũng rất quan trọng. Muốn được google đánh giá cao thì bài viết của bạn cần phải có độ dài và đảm bảo là không sao chép bài viết của người khác vì google có thể phát hiện ra nếu như bạn sao chép những bài viết khác.

4. Tối ưu hóa hình ảnh

Cần có những hình ảnh thu hút và sáng tạo để tạo để thu hút khách hàng. Các thuộc tính của hình ảnh cũng cần đạt được những yêu cầu cơ bản về thông số và thuộc tính để hình ảnh của bạn khi đăng tải lên hoàn toàn có thể sắc nét và load nhanh giúp google đánh giá cao góp phần đưa trang web của bạn lên TOP.

5. Sử dụng những công cụ hỗ trợ

Bạn có thể backlink để đưa bài viết của bạn đến với nhiều người. Bài viết của bạn càng tiếp cận được nhiều người và càng nhiều người ấn vào đường link trang web của bạn thì lượng truy cập trang web của bạn càng cao. Điều này vô cùng quan trọng để đưa trang web của bạn hiển thị ngay trên trang đầu của công cụ tìm kiếm google.

Nói chung SEO là cả một quá trình, cần phải có sự chuẩn bị kỹ và chiến lược rõ ràng để đưa trang Web của bạn lên Top. Hy vọng là một số kỹ thuật này có thể giúp bạn cắt giảm được thời gian SEO web cho doanh nghiệp của bạn