Bí Quyết Làm Marketing Online Hiệu Quả Với Hashtag

0
762

Hiện nay, công cụ hashtag trên Instagram ngày càng trở nên phổ biến, nó giúp bạn theo dõi những người bạn của mình và những thương hiệu yêu thích.Điều này tạo ra nhiều cơ hội vàng trong việc làm marketing online hiệu quả .

Thế nhưng, làm thế nào để tận dụng Instagram trong việc tiếp cận khách hàng cũng như quảng bá sản phẩm thì không phải điều dẽ dàng. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một vài tuyệt chiêu cụ thể.

1.Nhận biết những chủ đề đang có xu hướng thu hút đối tượng mục tiêu

Trên social media, có hàng trăm hàng triệu câu chuyện, nhiệm vụ của bạn là phải xác định được đâu là câu chuyện liên quan đến sản phẩm của bạn.

Từ đó, bạn có thể khơi gợi sự quan tâm, thu hút của hai đối tượng: khách hàng mục tiêu và khách hàng lý tưởng của bạn.

Bạn có thể tham gia vào những cuộc trò chuyện, thảo luận trên mạng xã hội có nhắc đến thương hiệu hoặc liên quan đến 1 sản phẩm cụ thể.

marketing online hiệu quả

Ví dụ: Gymboree có thể xác định được cuộc trò chuyện về quần áo trẻ em và thị trường bán lẻ quần áo nói chung đang là xu hướng được cộng đồng quan tâm.

2.Xác định mục tiêu sử dụng hashtag

Sau khi đã nhận biết được chủ đề đang được người đọc quan tâm, bạn cần xác định tiếp mục tiêu bạn sử dụng Instagram hashtag là gì
Thu hút khách hàng mới

Nếu mục tiêu của bạn là để thu hút khách hàng mới bạn cần thêm các bài đăng những hashtags cụ thể, liên quan tới thương hiệu, và tập trung vào nhận thức của khách hàng

Ví dụ: Các hashtag thường được các tín đồ thời trang, shop bán hàng thời trang sử dụng trên Instagram
#fashion #fashionista #fashionblogger #fashionblog #fashioninsta #fashiondaily #fashionaddict #fblogger #ootd #outfitoftheday #outfitpost

Chẳng hạn, Gymboree đã tận dụng những hashtags như một đòn bẩy phổ biến và hiệu quả nhất

Trong đó, hashtag #ootd được sử dụng khá phổ biến, có đến 92.053.013 bài post có chứa hashtag này trên Instagram.

marketing online hiệu qủa

Để thu hút khách hàng hiện tại

Những bài đăng của bạn cần nhắm vào đối tượng khách hàng đang theo dõi thương hiệu của bạn. Nếu bạn thường xuyên tương tác với khách hàng , bạn sẽ biết được nhu cầu của khách hàng để có thể định hướng bán các sản phẩm của mình và tạo một mối quan hệ thân thiện với khách hàng . Có rất nhiều cách để tương tác với khách hàng.

Ví dụ như khuyến khích khách hàng feedback hay chia sẻ những câu chuyện của họ để có cơ hội nhận quà từ bạn. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên tương tác với khách hàng bằng cách thực hiện các chức năng như like, comment, thường xuyên chú ý đến những hoạt động của họ để tạo sự chú ý của họ tới shop của bạn.

Thúc đẩy mua hàng trực tiếp

Những bài đăng có kèm hashtag sẽ hướng người dùng Instagram vào việc tìm hiểu hoặc mua sản phẩm của bạn nhiểu hơn. Bạn có thể áp dụng điểu này cho những sự kiện giảm giá hoặc những đợt ra mắt sản phẩm mới.

Lưu ý: Đừng cố gắng nhồi nhét quá nhiều hashtag cùng một lúc. Nó sẽ khiến bài đăng của bạn bị loãng và gây rối cho người đọc

3.Phân khúc chiến lược Hashtags Instagram

Để nhắm được đúng đối tượng khách hàng tiềm năng, bạn cần chọn ra những hashtags cụ thể. Những thể hashtag mang ý nghĩa chung sẽ làm cho hình ảnh của bạn trở nên mờ nhạt và gây ấn tượng với người dùng.

Một trong những thuộc tính hữu ích nhất của tính năng theo dõi Instagram hashtag là khả năng nhắm mục tiêu các cộng đồng và nhóm đối tượng cụ thể . Chẳng hạn, bạn có thể tìm kiếm những khách hàng có cùng sở thích nhở hashtag và từ đó tiếp cận họ

marketing online hiệu quả

Ví dụ như bán quần áo, hãy tìm những hashtag liên quan đến từng sản phẩm cụ thể như #aosomi, #quanbaggy #denim,… hoặc bạn quan tâm đến các đối tượng có sở thích làm đẹp thì nên tìm hashtag các nhãn mỹ phẩm nổi tiếng #innisfree #channel #yvesrocher… liên quan đến sản phẩm mà bạn kinh doanh. Sau khi tìm kiếm bằng hashtag, đừng quên follow những khách hàng tiềm năng đó.

4.Tiếp cận các influencer liên quan đến thương hiệu

Để tìm ra những influencer, bạn có thể sử dụng các công cụ social listening. Việc này sẽ giúp bạn tìm ra những người đã từng nói về thương hiệu của bạn hoặc những hashtag mới của họ có liên quan đến bạn

5.Sự mới mẻ và chất lượng

Thay vì sử dụng Instagram hashtag quá phổ biến, hãy dùng những hashtag dạng top nhưng vẫn giúp bạn xác định được đối tượng người dùng mục tiêu của mình.
Để làm được điều này, bạn cần theo dõi, tìm kiếm những hashtag mà độc giả của mình đang có xu hướng dùng nhiều. Càng thu hẹp được phạm vi hashtag thì khả năng thành công càng cao.

Ví dụ: khi bạn sắp đăng ảnh 1 chú chó French Bulldog, thay vì dùng hashtag kinh điển như #dogstagram (hơn 15 triệu post), bạn có thể dùng #frenchie (hơn 5 triệu post) hay #squishyfacecrew (hơn 1,3 triệu post) để tiếp cận được nhiều người theo dõi tiềm năng, những người thật sự yêu giống chó French Bulldog.

6.Tiếp cận khách hàng qua địa điểm

marketing online hiệu quả

Cũng giống như Facebook, mỗi lần đăng ảnh, bạn có thể đánh dấu địa điểm(check-in), chính việc check-in này giúp cho bạn dễ dàng tìm kiếm những khách hàng ở xung quanh cửa hàng bạn hơn. Điều này cũng tương tự như khi bạn tìm hashtag, hãy lướt nhẹ sang biểu tượng “địa điểm” và chọn 1 địa điểm gần cửa hàng của bạn nhất và nhấp nút “Tìm”.