Áp Dụng Tâm Lý Học Màu Sắc Vào Content Marketing Như Thế Nào?

0
825

Áp dụng tâm lý học vào marketing là điều vô cùng cần thiết. Màu sắc – một yếu tố đáng chú ý trong thiết kế và marketing. Màu sắc có tác động đáng sợ như thế nào? Làm thế nào để áp dụng  tâm lý học màu sắc vào content marketing cho chính xác và hiệu quả?

Một vài điều về Tâm lý học màu sắc

Tâm lý học màu sắc nghiên cứu màu sắc sẽ tác động đến hành vi của con người như thế nào.  Neil Patel,chuyên gia marketing, từng phát biểu rằng: “Màu sắc ảnh hưởng đến 85% lý do chọn mua một sản phẩm cụ thể”. Những điều  thú vị về màu sắc trong các hoạt động marketing:

  • 92.6% số người cho rằng các yếu tố thị giác như màu sắc, thiết kế, tiêu đề.. là các yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến quyết định mua hàng.
  • Nghiên cứu chỉ ra rằng mọi người sẽ đánh giá vô thức về một sản phẩm trong vòng 90 giây kể từ khi nhìn thấy lần đầu, và 90% người chỉ dựa trên màu sắc.
  • Màu sắc tốt có thể cải thiện số lượng người đọc lên đến 40%.

Hãy nghiên cứu đặc điểm từng màu sắc để có thể áp dụng tâm lý học màu sắc một cách hiệu quả trong content marketing:

Xanh nước biển – màu của sự tin tưởng

Một trong những màu được sử dụng nhiều nhất là màu Xanh nước biển. Tâm lý học chỉ ra màu xanh tạo nên sự tin tưởng, hòa bình và trung thành. Chính vì thế màu xanh được sử dụng rất nhiều trong các hoạt động marketing.

Xanh nước biển làm cho người nhìn có cảm giác yên lặng và bình tĩnh. Đây còn là màu sắc của sự bình yên, yên tĩnh, an toàn và có trật tự. Và những điều này này đều đã được kiểm tra là chính xác 100%. Các bạn có thể dùng màu xanh nước biển khi truyền đạt thông điệp để tạo nên sự tin tưởng và an tâm, nên áp dụng màu xanh nước biển vào thiết kế website hay landing pages.

Facebook và một số mạng xã hội khác cũng dùng màu xanh nước biển là màu sắc thương hiệu. Các thương hiệu về công nghệ như IBM, Intel, Dell đều dùng màu xanh để thúc đẩy niềm tin.

Áp dụng tâm lý học màu sắc vào content marketing như thế nào?

Áp dụng tâm lý học màu sắc vào content marketing như thế nào?

Vàng – màu của cảnh báo và lạc quan

Tâm lý học chỉ ra màu vàng là màu sắc của sự cảnh báo, vì vậy nó thường được sử dụng trong các biển báo giao thông. Một số nút bấm có màu vàng tạo cho mọi người sự quan ngại và khiến họ phải nhấn vào. Màu vàng còn có ưu điểm là rất nổi bật và sáng, gây được sự chú ý.

Màu vàng còn là màu của ánh sáng, nó khơi gợi cảm giác lạc quan, rõ ràng và ấm áp. Thương hiệu có thể khiến người dùng cảm thấy vui vẻ và thoải mái khi dùng sức mạnh của màu vàng. Ví dụ như McDonalds’ hay Snapchat.

Áp dụng tâm lý học màu sắc vào content marketing như thế nào?

Xanh lá – màu của thiên nhiên

Màu xanh lá được đánh giá là màu có sự kết nối nhất. Đây là màu sắc của thiên nhiên, của môi trường. Trang web của bạn có liên quan đến những vấn đề này vậy màu xanh lá là màu bạn nên chọn.

Rất nhiều thương hiệu có sản phẩm liên quan đến vấn đề môi trường đều tích cực sử dụng màu xanh. Các công ty năng lượng dùng màu xanh rất nhiều trên website và các thiết kế khi thực hiện marketing để nâng cao ý thức về tự nhiên và môi trường.

Áp dụng tâm lý học màu sắc vào content marketing như thế nào?

Đỏ –  màu của năng lượng

Áp dụng tâm lý học màu sắc vào content marketing như thế nào?

Màu đỏ biểu tượng cho sự quyền lực, thể hiện sự đam mê, ấm áp, nhiệt tình, gợi cảm và khẩn cấp. Đỏ là màu của máu, của biển báo dừng lại, của hoa hồng. Màu đỏ sẽ rất hợp với công nghệ và giải trí. Nintendo hay Netflix đều khai thác triệt để sức mạnh của màu đỏ. Coca-Cola sử dụng màu đổ để thể hiện sự hấp dẫn và cảm xúc.

Đen và trắng – sang trọng và xa hoa

Áp dụng tâm lý học màu sắc vào content marketing như thế nào?

Các chuyên gia tâm lý khẳng định “Màu sắc càng tối thì càng làm nổi bật lên sự sang trọng”. Đen và trằng mang đến cảm xúc về sự sang trọng và tinh tế. Vì vậy đen và trắng thường được dùng trong các thiết kế của các thương hiệu cao cấp như Chanel hay Equinox.