8 yếu tố xây dựng niềm tin khách hàng người kinh doanh online cần biết

0
1353

Dù bạn kinh doanh gì chăng nữa thì NIỀM TIN khách hàng sẽ là cái giúp bạn sống còn và phát triển. Đặc biệt kinh doanh online việc tạo dựng niềm tin cực ký quan trọng. Bởi họ không trực tiếp cầm nắm, thử sản phẩm mà dựa vào cảm tính để mua. Vì thế shop nào xây dựng niềm tin càng tốt thì càng thành công.

Sau đây là một số bí quyết giúp bạn tạo dựng niềm tin của mình hơn đối với khách hàng khi kinh doanh online

Cung cấp cho khách hàng niềm tin

Hiển nhiên là khách hàng sẽ dễ mua hàng trên các Website hoặc Fanpage nổi tiếng hơn so với những nơi bán hàng chưa có tiếng tăm. Khách hàng sẽ thường trực sự nghi ngờ khi mua hàng, chính điều này làm cho tỷ lệ chốt đơn hàng của bạn giảm đáng kể.

Vậy làm sao để có niềm tin từ khách hàng?

  • Thứ nhất: Fanpage của bạn phải có đầy đủ các thông tin cơ bản

Bạn Click vào phần Giới Thiệu – và điền đầy đủ thông tin cần thiết.

+ Địa chỉ, SĐT

+ Giới thiệu qua cho khách biết bạn đang kinh doanh gì

Trong trường hợp bạn không có địa chỉ Cửa Hàng hãy cứ lấy địa chỉ nào đó của Xưởng Sản Xuất rồi tư vấn cho khách. Khách thường sẽ tin tưởng và không tới tận xưởng khi mua lẻ

  • Thứ hai: Hãy làm cho Fanpage của bạn lớn hơn thực tế nhiều lần.

Thế nào là lớn hơn thực tế nhiều lần?

Thường các shop trên 90% là kinh doanh nhỏ và lẻ do vậy tiềm lực tài chính, kinh tế và cơ sở vật chất gần như chưa có gì nhiều; việc lấy lòng tin của khách hàng nếu bạn không có gì thì gần như là điều rất khó; hãy phóng đại hiện thực, và tỏ ra chuyên nghiệp cao.

Nếu là sản phẩm hàng dệt may, thời trang nếu không có sẵn cửa hàng hoành tráng hãy lấy ảnh của Xưởng sản xuất ở đâu đó để cho lên website hay fanpage của bạn; một số người cho đó là hành vi xấu nhưng dù sao bạn đảm bảo được chất lượng, hậu mãi của sản phẩm của bạn cho khách hàng thì đó là điều bình thường trong kinh doanh.

Hãy trưng diện tất cả những gì bạn có thể trên fanapage, website để khách hàng thấy được độ chuyên nghiệp của bạn (ít nhất là bằng cảm quan) và kể cả ngay khi bạn không có thì hãy tạo ra nó. Việc bán hàng online ngày càng thêm khó khăn do vậy khách hàng ngày càng cẩn trọng trong mua hàng. Hãy chăm chút hơn cho hình ảnh của Fanpage của bạn.

  • Thứ Ba: Website là yếu tố cần thiết để bán hàng Online

Fanpage Facebook bản chất là một dạng website và Facebook không muốn bạn cần thêm website nào khác nhưng thực tế khách hàng thường tin tưởng hơn rất nhiều khi bạn có website. Nó như một ngôi nhà ảo trên thế giới thực, việc lập fanpage và mua Fanpage có thể diễn ra khá nhàn nhã và nhanh chóng; chính điều này làm giảm sự tin tưởng đối với Fanpage của bạn; Website là nơi bạn có thể ghi đầy đủ và thể hiện dễ dàng mọi vấn đề đối với khách hàng khá tập trung.

 

Thứ Tư: Lượt like, comment, share mỗi bài viết trên fanpage

Chắc hẳn bạn không muốn mua hàng ở một bài quảng cáo mà chỉ lèo tèo vài like không có comment hay share gì đúng không nào? gì chứ mua hàng ở nơi đông đúc lúc nào cũng vui hơn nơi vắng vẻ đúng không  !!

Chính lượt like, comment và share này phần nào giúp KH có thêm lòng tin vào sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Tips: Với những bài viết mới chạy quảng cáo thì chưa có nhiều like, comment và share. Lúc này bạn có thể nhờ dịch vụ tăng dùm bạn. Tuy nhiên lưu ý hãy cẩn thận với điều này vì nó là con dao 2 lưỡi nếu như bạn không có sự tính toán kỹ càng.

Thứ Năm: Đưa ra căn cứ chứng thực cho sản phẩm

Bạn đang bán mỹ phẩm ? Một sản phẩm rất thông dụng và được rất nhiều người quan tâm. Và bạn đang rất khó khăn khi thuyết phục người liên hệ của mình quyết định việc đồng ý mua sản phẩm? Điều đó là tất nhiên khi sản phẩm liên quan đến sức khỏe vì làm đẹp không phải là mặt hàng có thể dùng bừa bãi. Họ rất nghi ngại khi sản phẩm với thương hiệu không nổi tiếng, có an toàn với da mặt hay không hay đơn giản có phải là sản phẩm giả hay không? Chứ chưa nói đến việc tác dụng của nó như thế nào.

Việc bán sản phẩm mà không chứng thực được những điều trên ở ngay trên nội dung quảng áo thì là một sai lầm lớn của người bán hàng. Bạn cần chuẩn bị sẵn những chứng thực cho sản phẩm về:

  • Thương hiệu sản phẩm đã đạt những danh hiệu gì?
  • Thành phần nào của sản phẩm thõa mãn tính năng và tác dụng đó, có dẫn chứng khoa học rõ ràng.
  • Các loại giấy chứng nhận của sản phẩm của các tổ chức.
  • Hình ảnh hoặc video của người đã dùng sản phẩm (người dùng uy tín và khách hàng có thể tin tưởng được).
  • Video trình chiếu các hình thức tác dụng, chất liệu; trình bày rõ ràng nhất có thể về lợi ích, tính năng và đặc điểm của sản phẩm.

Bạn không có những điều trên ? Vậy bạn chỉ nên bán sản phẩm cho  người  quen,  chứ  nói  thật  bạn  không  có  cửa để thuyết phục người lạ – trừ khi bạn tự tạo những căn cứ giả để thuyết phục người tiêu dùng.

Thứ 6: Đăng các Feedback của khách hàng đã sử dụng về sản phẩm

Đây là vũ khí cực kỳ lợi hại khi bạn bán hàng online. Nó không chỉ giúp bạn tạo độ uy tín với khách hàng mà còn giúp tăng độ tương tác cho fanpage của bạn. Khi có nhiều feedback chất lượng thì dĩ nhiên khách hàng sẽ tin tưởng hơn vào sản phẩm của bạn.

Thứ 7: Đăng các video dùng thử sản phẩm

Khách hàng sẽ rất khó khăn trong việc dùng thử sản phẩm của bạn khi mua hàng online. Do đó, việc tạo ra các clip hướng dẫn dùng thử cũng như sử dụng sản phẩm như thế nào cho hợp lý và đẹp mắt sẽ giúp bạn ghii điểm rất nhiều trong mắt khách hàng.

Thứ 8: Tăng đánh giá trên Fanpage

Việc bạn cần làm là nếu khách hàng hài lòng về sản phẩm của bạn thì bạn cần nhờ họ vào đánh giá tốt cho fanpage của bạn, hoặc là nhờ người quen đánh giá cao fanpage của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo ra các chương trình khuyến mãi nếu như khách hàng để lại đánh giá tốt cho fanpage của mình.