Thủ thuật toán google thay đổi vào tháng 3/2013

0
2032

Thủ thuật toán google đã thay đổi

Sự thật quá bất ngờ google đã thật sự thay đổi thuật toán. Làm xôn xao ở các công ty seo web và đặt biệt ảnh hưởng lớn đến các seoer. Thông tin nhận được từ google đăng trên twiter 140 kí tự, nhưng cho dù thay đổi các công thức cơ bản về thuật google không thay đổi vì vậy thật ra mà nói sự thay đổi này mang lại niềm vui + nỗi buồn dành cho các seoer, niềm vui cho các seo từ khóa của mình lên top, nỗi buồn từ khóa của các  seoer bị rớt hạng. Theo tôi cảm nghĩ sự thay đổi này là 1 bước đi chính xác của google muốn hướng tới các seoer  1 điều sự chất lượng về bài viết vẫn là trên hết.

Có khoảng 1,6% truy vấn sẽ được phát triển gây ảnh hưởng đến sự thay đổi thuật toán google, của công cụ tìm kiếm đắt giá nhất hiện nay. Những nội dung tôi sắp nói dưới đây tôi không khẳng định là hoàn toàn chính xác nhưng sự thay đổi đáng kể của vị trí của các từ khóa sẽ giúp tôi đưa ra dự đoán của mình.

1. Dự đoán đầu tiên và quan trọng nhất của thuật toán google đó là về mặt nội dung: Các trang báo hay các diễn đàn thường xuyên được comment, cập nhật nội dung được tăng thứ hạng từ khóa một cách mạnh mẽ, ngược lại những link web nghèo nàn nội dung được nằm vị trí cao nhờ những thủ thuật seo đều rớt hạng trên kết quả quảng cáo google.

Ví dụ: Khi bạn search từ khóa “cắt mắt”.

Với từ khóa cắt mắt cách đây 3 tuần website của khách hàng chúng tôi nằm ở vị trí 1 và 2 với link cắt mắt là một link chuyên mục trong website http://phauthuatthammyhanquoc.vn/ mà tôi đã làm một vài thủ thuật seo ở bên trong link này, bây giờ nó đã được thay thế vị trí của các website có nội dung tốt và được cập nhật thường xuyên hơn như web “lamchame” hay “webtretho”. Và đồng thời đẩy link cắt mắt của khách hàng chúng tôi xuống vị trí thứ 6.

Có rất nhiều trường hợp như vậy đồng loạt xảy ra các bạn có thể kiểm tra các từ khóa

thẩm mỹ mắt” hay bấm mí mắtcác bạn đều có thể thấy các web hay diễn đàn như “webtretho” và “lamchame” hay chuyên mục “yahoo hỏi và đáp” đồng loạt đều thăng hạng một cách đáng kể. Vì vậy hiện tại nội dung không phải là vua nữa mà nội dung là vua của các vị vua.

2. Dự đoán về thuật toán google thứ 2 đó là về liên kết link: Tránh việc spam lấy link trên các diễn đàn một cách nhồi nhét mà chẳng có bất kì nội dung nào. Hoặc việc đăng tin diễn đàn cùng một nội dung cũng chỉ giúp bạn quảng cáo cho tin đăng. Việc điều hướng từ những liên kết chất lượng cao hơn phù hợp và giàu nội dung hơn sẽ giúp website bạn tốt hơn đối với con bọ google.

Ví dụ những bài viết như thế này sẽ làm cho liên kết của bạn đạt hiệu quả tối đa trong quá trình làm seo backlink.

Nội dung bài viết, mật độ từ khóa, từ khóa liên quan, vị trí chèn backlink. Tất cả đều cùng chung một mục tiêu làm cho liên kết link chất lượng hơn với số lượng nhiều.

Việc này phần mềm SEO PRO phiên bản 3S (special) sắp tới của công ty Nhất Việt chúng tôi sẽ nâng cấp thuật toán google (phát hành dự kiến trong khoảng 15-30/4) bao gồm các tiêu chí.

  • Thêm thước đo cho việc tạo ra nội dụng chất lượng.
  • Thay đổi thuật toán google đặt backlink theo hướng chất lượng (100% không spam)

Nguồn: Sưu tầm