INTERNET MARKETING NƠI KHƠI NGUỒN SỰ NGHIỆP

0
1894

 Vì sao bạn chọn Internet marketing

Internet marketing-Vì sao bạn chọn Internet marketing? Đó là một câu hỏi mà các bạn trẻ đang thắc mắc khi càng ngày có nhiều doanh nghiệp triển khai chiến dịch bán hàng online thông qua kế hoạch Internet marketing nhưng trước hết chúng ta phải bắt đầu từ sự phát triển của Internet-cội nguồn, tiền đề và nền tảng cơ bản cho sự ra đời của Internet marketing.

internet-marketing
Internet marketing

Thế kỉ 21 đánh dấu bước phát triển ngoạn mục trong việc kết hợp sự phát triển của công nghệ vào tận dụng và khai thác tối đa nguồn tài nguyên sẵn có từ Internet. Mọi người không chỉ sử dung Internet như một công cụ đơn giản cho việc thu thập thông tin mà với Internet  marketing  người ta có thể tương tác và giao tiếp với bất cứ ai, ở bất cứ nơi đâu mà không cần gặp mặt trực tiếp. Và cũng từ đó cách mà mọi người chọn và mua sản phẩm, dịch vụ cũng thay đổi rất nhiều.

Với những gì mà Internet marketing đem lại cho chúng ta ngày hôm nay đúng là một điều kì diệu không ai tiên đoán trước được. Từ thời xa xưa có ai đó đã tiên đoán rằng con người có thể bay như chim trên trời, có thể lặn như cá dưới nước, có thể bay vào vũ trụ và đặt chân lên mặt trăng, thậm chí có thể nhấc bổng cả trái đất này..nhưng liệu có ai đó đã từng nghĩ họ có thể là “hàng xóm” với một người cách nửa vòng trái đất, có thể trò chuyện video, có thể cập nhật mọi thông tin về thần tượng chỉ sau vài giây…và hoàn toàn có thể thực hiện mua bán, giao dịch chỉ qua email, website….chỉ sau 1 click chuột.

Với dân số online toàn cầu vào cuối năm 2007 chỉ có 1.3 tỷ người những đến năm 2010 con số này đã tăng lên đến 1.8 tỷ người và sẽ không dừng lại ở đó. Cái gì đã tạo nên cuộc cách mạng công nghệ số đầy hấp dẫn và lôi cuốn như vậy. Ngày nay Internet đang không ngừng mở rộng phạm vi ảnh hưởng của nó thông qua các máy tính nối mạng, các thiết bị kĩ thuật số nâng cao.

Mọi người đã hình thành một thói quen online cho hầu hết các công việc của mình từ kiểm tra số dư tài khoản, mua sắm các đồ dùng gia đình và cá nhân, thức ăn, chơi game, học trực tuyến….Đó chính là bước ngoặt quan trọng và đánh dấu sự ra đời và phát triển ngành thương mại điện tử. Có thể nói Việt Nam vẫn còn là mảnh đất màu mỡ cho việc áp dụng và triển khai mô hình này vào kinh doanh trực tuyến. Theo một nghiên cứu gần đây số người sử dụng Internet marketing ở Việt Nam chỉ chiếm khoảng 10% trên tổng dân số, và con số này chắc chắn sẽ tăng dần theo năm tháng như một xu thế tất yếu của thời đại mới.

Vậy đâu là cơ hội cho chúng ta trên mảnh đất màu mỡ này? Câu trả lời chính là Internet marketing. Nếu bạn là một doanh nghiệp muốn kinh doanh online thì Internet marketing là một phần quan trọng nhất không thể thiếu bởi những lợi ích to lớn mà Internet marketing đem lại với một chi phí chỉ bằng 1/10 chi phí cho marketing truyền thống nhưng hiệu quả lại gấp 5 lần thậm chí là 10 lần. Còn nếu bạn là một cá nhân năng động, có đam mê vè khao khát làm giàu muốn tìm một công việc linh hoạt, chủ động về thời gian với mức thu nhập cao không giới hạn và cơ hội hòa mình vào xu thế xã hội thế kỉ 21, kỉ nguyên của công nghệ số, Internet và mạng xã hội thì Internet marketing chính là lựa chọn số 1 của bạn.

Với Internet marketing bạn không chỉ có được một công việc trong mơ mà mình ao ước bấy lâu mà còn được sở hữu những kĩ năng cần thiết để có thể tự xây dựng một chiến lược kinh doanh online hiệu quả với mức chi phí thấp nhất và lợi nhuận là vô hạn.

internet_marketing
internet_marketing

Internet marketing không chỉ phục vụ cho dân marketing mà đem lại lợi ích và là kiến thức nền tảng đầu tiên, thiết yếu cho việc bạn thành công từ Internet. Bạn biết đấy trên “thế giới ảo” có vô số website, hàng tỷ người như bạn, và những sản phẩm của bạn chẳng bao giờ là duy nhất nhưng muốn mọi người trên thế giới biết đên bạn, sản phẩm của bạn thì cần một quá trình quảng bá nó. Nhưng xây dựng chiến lược PR như thế nào cho hiệu quả và đến được khách hàng tiềm năng thì không phải là tài năng bẩm sinh nếu thiếu Internet và mạng xã hội.

Vậy Internet marketing là gì?

Hiểu theo một cách đơn giản Internet marketing đó là hình thức marketing thông qua việc ứng dụng Internet và công nghệ thông tin vào việc quảng cáo, xúc tiến bán hàng, tạo dựng hình ảnh, nhân rộng sự hiện diện của sản phẩm mới và tạo uy tín cho thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường nhằm nâng cao doanh số và định vị doanh nghiệp trong lòng người tiêu dùng.

Hơn hết với công việc của Internet marketing bạn có thể lập một kế hoạch kinh doanh “0 đồng” hoặc với một mức chi phí ban đầu thấp hơn rất nhiều nếu bạn kinh doanh theo phương thức truyền thống. Những gì bạn phải tìm hiểu để kinh doanh trên mạng, đó là các bước sau đây:

–       Học cách tạo một website bán hàng hiệu quả và thân thiện với công cụ tìm kiếm

–       Lập chiến lược quảng bá website:

+ Kế hoạch SEO

+ Email marketing

+ PPC

+Mạng xã hội diễn đàn….

Internet marketing
Internet marketing

=>Nhằm đưa website của bạn lên top 10 google và đưa hình ảnh doanh nghiệp của bạn đến với mọi người

–   Và cuối cùng bạn phải duy tri kết quả trên bằng cách duy trì lượt view, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ trước và sau bán hàng.

Internet marketing là một công việc có tính đặc thù cao phụ thuộc hoàn toàn vào Internet cho nên bên cạnh những kiến thức marketing cơ bản bạn cần nắm vững và không ngừng cập nhật những kiến thức về ứng dụng Internet và thiết bị kĩ thuật số vào hoạt động marketing. Vì vậy hãy nhanh chân sở hữu những tài liệu Internet marketing hữu ích và sự hỗ trợ nhiệt tình từ những trung tâm uy tín hàng đầu ngay tại trang tài liệu Internet marketing của chúng tôi.

Phan Lan