9 CÔNG CỤ RÚT GỌN LINK HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

0
2317

Ngày nay việc sử dụng các thông điệp kèm theo link khá phổ biến và càng phổ biến hơn nữa trong việc gửi đi các email cho khách hàng với các link đính kèm. Tuy nhiên, có một sự thật là các link full URL gửi đi khá dài điều này tạo cảm giá khó chịu đối với người nhận email hay các thông điệp cần truyền tải.

Vậy làm thế nào để cải thiện vấn đề này. Đó chính là các công cụ rút gọn link phổ biến nhất hiện này giúp giảm tối đá số lượng ký tự của một đường dẫn.

Dưới đây là 9 công cụ hỗ trợ cho việc rút gọn link:

1. TinyURL

Đây được xem là dịch vụ rút gọn link nổi tiếng nhất hiện nay sau một khoảng thời gian dài hoạt động. Dịch vụ này mang đến cho bạn nhiều tùy chọn trong việc rút gọn địa chỉ URL, đặc biệt là khả năng tự chọn tên rút gọn sau địa chỉ trang web giúp dễ dàng hơn trong việc nhớ địa chỉ link.

cong-cu-rut-gon-link
cong-cu-rut-gon-link

Địa chỉ trang web http://www.tinyurl.com/

2. Bit.ly

Được hứa hẹn là một dịch vụ rút gọn có thể cạnh tranh sòng phẳng với TinyURL bởi Bit.ly cũng có khá nhiều tính năng hữu ích.
Sau khi thực hiện việc rút gọn trên bit.ly, bạn có thể tùy chỉnh việc thay thế tên rút gọn cho dễ nhớ một cách dễ dàng trước khi muốn chia sẻ trực tiếp lên trang Twitter cũng như cho bạn bè.

Địa chỉ trang web http://bit.ly/

3. Beam.to

Điểm ngược đời của dịch vụ này chính là trước khi rút gọn link bạn cần phải kiểm tra tên địa chỉ sẽ được rút gọn trước. Sau khi đã được xác nhận là đúng rồi, bạn sẽ chỉ việc điền địa chỉ trang web muốn rút gọn và tiến hành chấp nhận việc rút gọn là xong.

Địa chỉ trang web http://www.beam.to/

4. Good.ly

Điểm nổi bật của dịch vụ là nó sẽ giúp bạn rút gọn địa chỉ link một cách nhanh chóng để có thể chia sẻ trực tiếp lên trang web Twitter và Facebook. Cách sử dụng của chương trình rất đơn giản chỉ thông qua 2 bước rút gọn, tuy nhiên bạn không thể thực hiện thao tác tùy chọn link rút gọn được

 

Địa chỉ trang web http://good.ly/

5. Foxy URL

Nếu như bạn sử dụng trình duyệt Firefox thì bạn có thể nhờ đến extension Foxy URL dành riêng cho trình duyệt này giúp việc rút gọn nhanh chóng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập trực tiếp trang web để thực hiện việc rút gọn link như những dịch vụ khác.

Địa chỉ trang web http://foxyurl.com/

6. NCANE

Nếu những ai cần sự bảo mật thì đây là dịch vụ mà bạn có thể tin tưởng. Không những vậy, dịch vụ còn cho phép bạn tích hợp vào thanh toolbar của trình duyệt theo cách kéo/thả để giúp việc rút gọn link diễn ra dễ dàng hơn.

Địa chỉ trang web http://www.ncane.com/

7. Is.gd

Được đánh giá là dịch vụ có số ký tự thuộc diện ít nhất hiện nay, Is.gd có một giao diện cực kỳ đơn giản giúp bạn thật nhanh chóng trong việc rút gọn địa chỉ link.

dich-vu-rut-gon-link
dich-vu-rut-gon-link

Địa chỉ trang web http://is.gd/

8. u.nu

Cũng thuộc diện siêu ngắn, u.nu là dịch vụ giúp bạn dễ dàng rút gọn địa chỉ liên kết với số ký tự chữ chỉ có 8, một con số siêu ngắn so với những dịch vụ hiện nay. Dịch vụ còn cho bạn code liên kết để nhúng vào trong forum

Địa chỉ trang web http://u.nu/

9. SnipURL

Dịch vụ này giúp bạn rút gọn link một cách nhanh chóng miễn là có một tài khoản trên dịch vụ. Với tài khoản miễn phí này, bạn dễ dàng thực hiện việc quản lý danh sách các link rút gọn của mình

Địa chỉ trang web http://snipurl.com/

Nguồn: Internet