3 Mục Facebook Insight Người Chạy Quảng Cáo Phải Biết

0
818

Ngày nay, nhắc đến bán hàng online thì phần lớn đều nghĩ ngay đến chạy quảng cáo Facebook. Thế nhưng để chạy quảng cáo sao cho hiệu quả và ra đơn hàng là cả 1 câu chuyện dài. Dù bạn chạy bất cứ chiến dịch quảng cáo nào, điều đầu tiên là hiểu rõ khách hàng. Tôi sẽ giúp bạn làm điều đó thông qua Facebook Insight với 3 mục trọng tâm.

1. Facebook Insight (FI) là gì?

Trước hết, bạn cần hiểu Facebook insight hay còn gọi là thống kê quảng cáo là tất cả những thông số thống kê mà facebook cung cấp cho các nhà quảng cáo bao gồm: chi phí quảng cáo, độ tuổi và giới tính người xem quảng cáo …
Để xem FI bạn vào Fanpage bán hàng của mình

3 Mục Facebook Insight Người Chạy Quảng Cáo Phải Biết

Sau đó chọn nút “thông tin chi tiết”

3 Mục Facebook Insight Người Chạy Quảng Cáo Phải Biết

2. Các Mục Cần Chú Ý Trong FaceBook Insight

a. Tab People (Mục người)

Giao diện Tab People tại thời điểm tôi viết bài này gồm có 4 mục: Người hâm mộ của bạn. Người theo dõi của bạn, Số người đã tiếp cận, Số người tương tác. Facebook thường xuyên thay đổi giao diện nên những mục này có thể thay đổi khác đây trong tương lai. Do đó, tôi sẽ chia sẻ với bạn dựa trên tinh thần mà Tab muốn cho ta biết.
Với những mục này, bạn sẽ biết rõ về giới tính, địa điểm, ngôn ngữ, độ tuổi của những người có liên quan đến Fanpage của bạn. Đây là những thông tin cực kỳ quan trọng khi bạn thiết lập chạy quảng cáo mà Facebook Insight ưu ái cho bạn.

3 Mục Facebook Insight Người Chạy Quảng Cáo Phải Biết

Theo tôi, mục này là đáng tin và tỷ lệ sai số nhỏ nhất trong các mục của phần Insight. Bởi khi ta tạo tài khoản, Facebook luôn yêu cầu những thông tin cơ bản này. Dù bạn có ẩn không cho người khác xem thì Facebook vẫn lưu lại và ngầm thống kê khi chúng ta xem Tab People.

b. Tab Posts (Mục bài viết)

Mục đầu tiên của Tab này cho bạn biết thời gian Online của những người like trang của bạn. Đây là số liệu rất quan trọng giúp bạn chạy quảng cáo đúng thời điểm, phân bố đều số lần xuất hiện cho nhóm đối tượng.

3 Mục Facebook Insight Người Chạy Quảng Cáo Phải Biết

2 mục còn lại trong Tab giúp bạn đánh giá và so sánh những dạng bài viết nào khách hàng hứng thú. Tôi khuyên bạn nên dành thời gian để phân tích mục này. Lưu ý rằng nhu cầu của người dùng thay đổi liên tục. Do đó có lúc dạng bài viết này phù hợp nhưng thời điểm khác lại không. Hãy dùng biện pháp Testing A/B để tìm ra đâu là bài viết nên được dùng để chạy quảng cáo.

c. Tab Overview (Mục tổng quan)

3 Mục Facebook Insight Người Chạy Quảng Cáo Phải Biết

Sau khi đã thực hiện 2 bước trên thì việc còn lại là đánh giá hiệu quả quảng cáo. Mục này cung cấp cho bạn những thông số tổng quan phục vụ việc kiểm soát, đánh giá. Bước này là vô cùng quan trọng. Nhiều người thường bỏ qua bước này và cuối cùng không tìm ra được nguyên nhân vì sao đơn hàng giảm sút.

Hy vọng chia sẻ của tôi có thể giúp bạn kinh doanh tốt hơn. Hãy đọc thêm những bài viết khác trong chuyên mục Facebook theo link sau:

https://tailieuinternetmarketing.com/digital-marketing/social-media/facebook