3 Bước Tăng Bán Hàng Trên Instagram

0
1158

Theo thống kê,tỷ lệ tương tác tự nhiên của người dùng Instagram cao hơn xấp xỉ 50 lần so với Facebook, các bài viết trên Instagram hiển thị 100% với người dùng, trong khi đó đối với Page trên Facebook, lượng reach chỉ đạt 1-5% số người like hiện nay nhu cầu mua sắm trên Instagram đang phát triển với gần 50% người dùng chủ động tìm kiếm sản phẩm. Chính vì thế,các cửa hàng online đặc biệt là trang sức, quần áo, mỹ phẩm đang có xu hướng chuyển dịch từ Facebook sang bán hàng trên Instagram.

 

bán hàng trên instagram

Nếu bạn đang có ý định hoặc đang kinh doanh online, bạn còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay 3 bước bán hàng trên Instagram dưới đây, để tiếp cận khách hàng tốt hơn:

I.Tăng lượng người theo dõi

Để tăng lượng người theo dõi, đầu tiên bạn cần tìm hiểu khách hàng của bạn thông qua sử dụng Iconosquare. Đây là một công cụ phân tích rất hữu ích trên Instagram.
Nó sẽ cho bạn biết ai đang tương tác với thương hiệu của bạn. 70% người dùng Instagram đã từng tìm kiếm thương hiệu nào đó.

Không chỉ vậy, bạn sẽ biết được đâu là nội dung mà mọi người quan tâm. Theo thống kê,62 % người dùng Instagram chọn theo dõi một thương hiệu nào đó vì họ yêu thích. Thương hiệu trên Instagram có độ tương tác cao hơn 58 lần so với Facebook và 120 lần so với Twitter.

bán hàng trên instagram

Bạn cũng có thể theo dõi được thời gian khách hàng hoạt động trên Instagram. Thời gian mọi người hoạt động trên Instagram thường là từ 20h đến 21h và có khoảng 30 bài đăng vào cuối tuần.

Các thương hiệu nổi tiếng thường đăng khoảng 6 ảnh mỗi tuần. Hơn nữa, 88% bài đăng có sử dụng hashtag. Vì thế, để tìm hiều khách hàng rõ hơn, bạn có thể sử dụng hashtagify để biết được hashtag nào đang phổ biến trên Instagram.

bán hàng trên instagram

Điều gì làm nên một bài đăng đắt giá?

1.Đăng tải nội dung có chủ đích

Một bài đăng tốt sẽ giúp bạn có thêm tương tác, nhắm vào đối tượng mới và quảng cáo được sản phẩm và dịch vụ

2.Hình ảnh gây ấn tượng

Theo thống kê, 90% nội dung của một bài viết truyền tải vào não bộ thông qua hình ảnh
Năm 2014, 60% hình ảnh trên Instagram của Nike mang phong cách sống và đem về lượng tương tác cao gấp 8 lần Adidas

Để gây ấn tượng với người xem, các hình ảnh của bạn nên thêm nhiều gam màu sáng. Theo khảo sát người dùng Instagram, các bức ảnh có gam màu sáng có lượng like cao hơn 24%. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn một màu sắc đăc trưng cho thương hiệu của mình. Một bức ảnh có màu sắc thống nhất thường được ưa thích hơn các bức ảnh đa sắc tới 17%. Ngoài ra, các bức hình thương hiệu của bạn không nên quá rườm rà, phức tạp. Bạn nên chọn phong cách tối giản cho chúnge

3.Chú thích hấp dẫn

Chú thích của bạn phải đảm bảo rõ nghĩa, sống động và kích thích tương tác.Bạn nên hỏi những câu hỏi trực tiếp hay vì những câu hỏi rộng

Ví dụ: Bạn thuộc đội xanh dương hay xanh lá? Tránh hỏi những câu như ‘Màu sắc yêu thích của bạn là gì’

Tiếp đó, hãy khuyến khích người đọc thực hiện một hành động như ‘ hãy tag bạn bè vào’ hay ‘bấm vào link để biết thêm chi tiết’

II.Áp dụng các chiến thuật Marketing

-Hãy tiếp cận người theo dõi mới bằng cách thích hoặc bình luận về bài viết của những người khác. 65% người dùng cảm thấy tự hào khi có một thương hiệu yêu thích bài đăng của họ

-Nhắc tới người dùng thương hiệu trong bài đăng của bạn. Điều này sẽ giúp tăng tương tác lên đến 56%

-Tổ chức cuộc thi và các chương trình khuyến mãi

-41% người dùng Instagram theo dõi một thương hiệu vì các sự kiện khuyến mãi và giveaways. Và 70% người dùng đã từng tham gia các chương trình khuyến mãi đó.

III. Tiến trình mua hàng gồm :

•Hình ảnh kích thích
•Kiêu gọi hành động
•Link trực tiếp trong phần giới thiệu
•Trang bán hàng
•Hình ảnh chi tiết và thống nhất
•Nút mua ngay

Một số mẹo giúp khách hàng đi theo tiến trình

Regram : chia sẻ nội dung từ người dùng trên Instagram của bạn
Đồng bộ trên website : Sử dụng tiện ích và kho ảnh để tích hợp IG vào trang web bán hàng
Thúc đẩy Hashtag: tạo ra hashtag của riêng bạn và thúc đẩy khách hàng sử dụng
Tiếp nhận đặt hàng trực tiếp trên IG: Đồng bộ với một app tiện ích khác để khách hàng có thể mua trực tiếp trên Instagram