Thủ thuật hiển thị Thumbnail,Title, Description khi post link lên Facebook

0
2058

Chắc chắn nhiều bạn đã bị trường hợp share link bất kỳ nào đó từ website nào đó lên facebook mà nó lại không hiển thị được hình ảnh và thông tin liên quan, đây thực sự sẽ là rất khó chịu cho những bạn chuyên làm copywriting… thường xuyên share link, hơn nữa nhìn 1 status mà độc nhất cái link mà nó không hiện thêm thông tin kèm theo thì thật là khó chịu, chả ai thích để click vào link của bạn nữa. Hơn nữa trong link đó đã có ảnh và các phần description bình thường, bạn f5 và post lại quá nhiều lần mà không được, chờ đợi facebook cập nhật hay làm thế nào đây? Cùng khám phá cách giải quyết nhé.

thu-thuat-hien-thi-thumbnail-title-description-khi-post-link-len-facebook-6

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu về cách hoạt động của facebook, các tin tức được đăng lên website sẽ được facebook quét và cập nhật vào hệ thống của mình, chính vì vậy nhiều khi nó có thể không quét và cập nhật đủ các thông tin trong link đó bao gồm hình đại diện, tiêu đề và mô tả, việc thiếu thông tin như vậy làm khi chúng ta post link lên sẽ không được hiển thị hết.

Facebook cũng biết được điều này, chính vì vậy họ cung cấp cho chúng ta một công cụ ép hệ thống của facebook cập nhật lại link bạn yêu cầu, như công cụ thu thập dữ liệu của google trong webmaster tool vậy, công cụ này hoạt động rất nhanh và chỉ cần sau khi bạn yêu cầu vài phút là nó đã xử lý xong rồi. Việc sử dụng thì thật đơn giản khi bạn chỉ cần copy và paste link mà bạn cần facebook quét lại thông tin vào ô nhập, sau đó ấn nút Debug để facebook quét và hiển thị lỗi, nhấn thêm nút “Fetch new scrape infomation” là facebook sẽ cập nhật lại các thông tin cho bạn. Bạn truy cập theo đường link ở bên dưới nhé:

Link https://developers.facebook.com/tools/debug/

Để dễ hình dung hơn thì bạn xem thêm ảnh về quy trình thực hiện nhé:

2

3

4

5

6