8 lý do bạn nên sử dụng Google+ trong online marketing và SEO

0
1018

Gã khổng lồ Google đang cố gắng để tích hợp giữa mạng xã hội và công cụ tìm kiếm thông qua sản phẩm Google+ hay Google plus. Mặc dù người sử dụng vẫn còn nhiều hoài nghi về việc này, xong có rất nhiều lý do để bạn nên sử dụng Google+ trong SEO:

1. Vì Google + là một sản phẩm của Google.

Mọi người đều biết Google đang thống trị thị trường tìm kiếm internet và chắc chắn một điều là họ đang giành ưu ái hơn cho sản phẩm của chính mình so với các mạng xã hội khác như Facebook hay Twitter. Vì thế, nếu bạn muốn trang của mình có thứ hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm thì nhất thiết cần tham gia google+.

2. Truyền thông mạng xã hội nói chung có tác động tích cực đến SEO. 

Google luôn đánh giá cao các ý kiến, quan điểm của con người thực đối với các hoạt động kinh doanh trên mạng. Vì vậy mà họ liên tục update thuật toán panda và penguin nhằm tăng khả năng nhận diện và phân loại website. Mạng xã hội nói chung thường được sử dụng bởi các cá nhân nhằm chia sẻ thông tin, và khi một thông tin (đường link) được 1 thành viên chia sẻ trên mạng thì nó sẽ được đánh giá cao hơn là các link do các công ty tự tạo ra để quảng bá cho bản thân họ.

Trong thời gian gần đây, có nhiều thông tin đồn thổi trên mạng về “bong bóng Google+” (Bubbles) – đó là khi một ai đó mà bạn follow sử dụng nút +1 cho nội dung (hay bài viết) của bạn thì nội dung đó sẽ có được mức tăng đột biến trên kết quả tìm kiếm. Có thể nói rằng Google thông qua việc chia sẻ trên các mạng xã hội để đánh giá tính hữu ích và hấp dẫn của nội dung, từ đó ưu ái hơn trên kết quả tìm kiếm.

Mạng xã hội cũng giúp bạn tối ưu hóa với công cụ tìm kiếm trên khía cạnh mức độ phổ biến trang. Con bọ Googlethường xuyên ghé thăm các trang có mức độ phổ biến cao để cập nhật và phân loại thông tin. Vì vậy việc tích cực tham gia mạng xã hội cũng giúp trang của bạn được index nhanh hơn và có thứ hạng tốt hơn trên kết quả tìm kiếm.

3. Google+ cho bạn quyền chứng thực (authority) 

Một trong những tính năng nổi bật trong google+ là khả năng chứng thực quyền tác giả (authorship). Khi bạn đăng một bài viết hay nội dung và chia sẻ trên Google+, các thông tin về quyền tác giả của bạn sẽ xuất hiện cạnh tiêu đề bài viết trên kết quả tìm kiếm. Nếu ai đó truy cập vào bài viết đó, họ cũng sẽ thấy các nội dung khác do bạn tạo ra trên internet.

4. Giúp bạn xây dựng các chiến lược marketing có trọng tâm

Với tính năng circle (nhóm), google+ cho phép bạn xây dựng các chiến lược marketing có tính trọng tâm hơn, hướng tới các đối tượng cụ thể mà bạn phân loại thông qua circle. Chẳng hạn như bạn kinh doanh quần jean nam nữ, bạn có thể phân loại khách hàng theo giới tính (nam, nữ) để chia sẻ các thông tin phù hợp cho từng nhóm đối tượng.

google+

5. Giúp bạn xây dựng mạng lưới thông tin 2 chiều (network) 

Để marketing hiệu quả, bạn cần thu nhận thông tin 2 chiều từ khách hàng cũng như cộng đồng mạng. G+ giúp bạn kết nối với khách hàng, cung cấp cho họ các thông tin hữu ích, đồng thời cũng giúp bạn nhận được các phản hổi về sản phẩm và dịch vụ của mình. Các thông tin phản hồi sẽ giúp bạn có những điều chỉnh thích hợp trong chiến lược phát triển và marketing.

6. Google+ đang ngày càng phát triển 

Google đang bổ sung thêm nhiều tính năng, công cụ phân tích cho Google+ để giúp người dùng thu được nhiều lợi ích hơn từ việc tham gia.

7. Nhiều khách hàng của bạn đang có mặt trên google+ 

Lượng người dùng Google+ đang ngày càng tăng, trong đó có nhiều đối tượng là khách hàng trọng tâm của bạn. Vì vậy, việc tham gia Google+ sẽ giúp bạn có thêm 1 kênh marketing hiệu quả, kết nối với khách hàng theo cách mà họ mong muốn.

8. Nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa mạng xã hội và công cụ tìm kiếm. 

Công cụ tìm kiếm giúp bạn tìm đến các thông tin thông qua từ khóa, trong khi đó việc kết hợp với mạng xã hội sẽ giúp bạn chắt lọc thông tin thông qua các chia sẻ, bình luận, giới thiệu của người dùng trên mạng.

Việc trở thành thành viên của Google+ đồng nghĩa với việc bạn tham gia vào giấc mơ của nhiều người khi Internet mới bắt đầu phát triển: đó là cho phép người dùng tự lựa chọn thông tin phù hợp thay vì phải tiếp nhận những thông tin không mong muốn từ các công ty.

Google+ được nhìn nhận vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển. So với Facebook hay Twitter thì Google+ có sự khởi động chậm hơn, xong nó đang ngày càng nhận được nhiều đánh giá tốt từ người sử dụng. Có thể nói những công ty đã tham gia G+ đang có lợi thế hơn so với các công ty chưa tham gia G+, vì thế hãy nhanh chân để không bị tụt lùi.

Nguồn: seodinh

Comments

comments