7 Ý Tưởng Content Marketing Thu Hút

0
1249

Với thời đại công nghệ số phát triển nhanh như hiện nay thì các doanh nghiệp đã lựa chọn như là một kênh chủ lực trong các chiến dịch marketing của họ. Đến lúc này việc tương tác thường xuyên với khách hàng thông qua các bài viết, bài viết sẽ của doanh nghiệp sẽ vô cùng quan trọng. Vì thế mà content marketing đang là yếu tố các doanh nghiệp quan tâm ngay lúc này. Đôi khi các ý tưởng không được các doanh nghiệp thể hiện rõ qua các bài viết và sẽ có lúc các doanh nghiệp sẽ không còn ý tưởng viết content. Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ cho bạn các ý tưởng content marketing khi bạn đang trong tình trạng bí ý tưởng.

1. Viết về những thứ có tầm ảnh hưởng.

Hãy viết một bài viết chia sẻ với mọi người về danh sách những thứ có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội hiện nay. Với cách làm content marketing như vậy thì ý tưởng của bạn sẽ thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người xem. Với ý tưởng này bạn có thể chia sẻ danh sách những người nổi tiếng hay chỉ đơn giản là những chia sẻ hay của những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực. Một bài viết mà khách hàng cảm thấy hứng thú và có liên quan đến họ thì họ sẽ không ngừng ngại chia sẻ bài viết của bạn đến nhiều người khác.

2. Hình ảnh sản phẩm trong thực tế.

Nếu bạn chưa hề có cho mình một ý tưởng nào để làm content marketing thu hút thì bạn hãy tận dụng những hình ảnh của khách hàng đã sử dụng sản phẩm của bạn. Chẳng hạn như cách sử dụng ý tưởng này của GoPro. GoPro họ dùng những hình ảnh mà khách hàng đang sử dụng sản phẩm của họ và chia sẻ lên trang chủ của mình. Cách làm content marketing này sẽ làm cho khách hàng thấy họ có được sự quan tâm và sự trân trọng từ doanh nghiệp. Khi họ đã cảm nhận được như vậy thì không có lý do nào mà họ sẽ không chia sẻ bài viết của bạn.

3. Sử dụng ảnh động hiệu quả.

Xu hướng hiện nay của những người dùng mạng xã là họ rất thích xem video vì có tính giải trí cao hơn. Nếu bạn không thể làm cho mình những video thật hấp dẫn về ý tưởng content marketing của mình thì bạn cũng đừng quá lo lắng vì ảnh động cũng đang là một xu hướng hiện nay. Làm một ảnh động bắt mắt thu hút sẽ giúp doanh nghiệp tăng nhận diện thương hiệu và sự lan tỏa đến nhiều người thông qua những chia sẻ từ khách hàng.

4. Tạo cuộc thăm dò.

Với ý tưởng content marketing này sẽ rất hữu ích xây dựng mối quan hệ khách hàng mạnh mẽ. Hãy lựa chọn những chủ đề đang được hot nhất hiện nay để tạo ra một cuộc thăm dò thật thu hút. Khi khách hàng đã thấy hứng thú thì họ sẽ liên tục tham gia những cuộc thăm dò do bạn tạo ra thì bạn nên tận dụng tốt để thu thập cho mình những thông tin về khách hàng bằng cách xem lẫn vào đó là những cuộc thăm dò về chính sản phẩm của bạn.Ý tưởng content marketing về Cuộc thăm dof

 

5. Tổ chức cuộc thi.

Đây chính là cách làm content marketing hiệu quả và cũng rất đơn giản để thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng. Bạn có thể một cuộc thi nào đó với phần thưởng chính là sản phẩm của mình. Bạn nên nhớ rằng cuộc thi này phải có mục đích xoay quanh xây dựng hình ảnh thương hiệu của bạn thì khi đó làm content marketing mới có hiệu quả. Nếu bạn thực hiện ý tưởng content marketing này thành công này có sẽ có sức lan tỏa rất lớn và cùng với đó là xây dựng mối quan hệ giữa thương hiệu của bạn và khách hàng.

Ý tưởng Content Marketing - Tổ chức cuộc thi của Starbucks

6. Các phản hồi từ khách hàng.

Bạn nên thu thập cho mình những phản hồi của khách hàng kể cả tốt và xấu. Đối với những phản hồi tốt từ khách hàng, bạn chỉ cần chia sẻ lên và cùng với đó là những lời nói ‘có cánh’ để làm nổi bật thêm cho thương hiệu. Ngược lại với những phản hồi không tích cực thì bạn cũng cân nhắc lựa chọn sau đó đăng lên cùng với đó là những lời nói giải đáp thắc mắc. Với cách làm như vậy khách hàng họ sẽ cảm thấy gần gũi hơn với thương hiệu và dễ dàng chia sẻ cho bạn biết nhiều thông tin hơn. Với ý tưởng content marketing này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả nếu bạn muốn tăng số lượng bài viết.

7. Quà tặng.

Ý tưởng content marketing này có hiệu quả cực kỳ cao. Hãy tạo một bài post thông báo cho mọi người rằng sẽ được bạn dành tặng những sản phẩm hay dịch vụ nào đó khi thực hiện những hành động mà bạn yêu cầu như theo dõi, bình luận, chia sẻ,..Ý tưởng content marketing này sẽ thúc đẩy khách hàng đăng lại bài viết của bạn nhiều hơn.

Kết luận

Nếu bạn đang rơi vào tình trạng không có ý tưởng content marketing với tầm quy mô lớn thì bạn hãy cứ dùng những ý tưởng tuy nhỏ nhưng nó vẫn có thể giúp bạn nuôi sự quan tâm của khách hàng cho đến khi bạn có một ý tưởng hay hơn. Hãy đừng ngừng ngại mà bày tỏ hết những ý tưởng của mình đến với khách hàng thông qua nhiều ý tưởng content marketing hơn nhé.

Các bài viết khác với cùng chủ đề:

https://tailieuinternetmarketing.com/website/viet-bai-website/cach-viet-bai-hieu-qua-cho-website