Cách Tạo Trang Fanpage Facebook Từ Profile

0
1088

Trang Fanpage Facebook Từ Profile

Để tiến hành kế hoạch Internet marketing thì bên cạnh việc sử  dụng phổ biến 2 công cụ SEOPPC thì Facebook marketing đang là công cụ thu hút khác của Internet marketing. Với tính cộng đồng, đang dạng và rộng lớn của mình, Facebook marketing hứa hẹn sẽ cung cấp một nguồn lực đáng kể vào hiệu quả kế hoạch Internet marketing. Tuy nhiên cũng giống như  các công cụ khác để đạt mục tiêu đề ra Facebook marketing cần có những kĩ thuật hiện đại kết hợp với cách làm khôn khéo nhằm lôi kéo và thu hút được càng nhiều người quan tâm càng tốt, đặc biệt là khách hàng tiềm năng.

fbmarketing1
Facebook marketing

Để làm Facebook Marketing, hầu hết chúng ta đều dựa vào trang Fanpage để tạo event online. Tuy nhiên đối với những thương hiệu nhỏ hoặc cá nhân thì việc tạo được một trang fanpage  trong Facebook Marketing có số lượng fan đông đảo là cả một vấn đề lớn. Vậy làm cách nào để tạo dựng được một trang fanpage Facebook Marketing có số lượng fan kha khá mà không phải tốn quá nhiều chi phí để câu fan?

Câu trả lời đưa ra chính là việc sử dụng công cụ chuyển đổi Profile sang Fanpage của Facebook:

https://www.facebook.com/pages/create.php?migrate

Sau khi chuyển đổi thì tất cả friends của chủ profile sẽ tự động trở thành fan của trang Fanpage Facebook Marketing mới tạo. Điều này thật tiện lợi và dễ dàng phải không nào?!! Tuy nhiên để có được hiệu quả tối đa thì bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Add đủ 5000 friends vào Profile

Vì Facebook giới hạn số lượng friend cho mỗi tài khoản cá nhân (profile) là 5000 friends nên đây là con số mà bạn phải đạt được khi làm Facebook Marketing.

Nếu mỗi ngày bạn add được 30 friends thì bạn phải mất khoảng 166 ngày để đạt con số 5000 friends tuy nhiên theo kinh nghiệm của Giải Pháp Số thì càng về sau, tốc độ add friends sẽ càng tăng nhanh. Do vậy, nếu cố gắng thì bạn chỉ phải mất tối đa khoảng 2 tháng để đạt mục tiêu Facebook Marketing

* Tip: Muốn đẩy nhanh việc add friend thì nên nhờ bạn bè suggest friend cho mình! Thêm nữa bạn cần tích cực tham gia các trang fanpage, group trên facebook để tạo mối quan hệ.

Bước 2: Chuyển đổi profile sang fanpage Facebook Marketing

https://www.facebook.com/pages/create.php?migrate

Lưu ý: Nhớ chọn đúng loại hình fanpage

Bước 3: Tạo Username cho trang fanpage Facebook Marketing

http://www.facebook.com/username/

Cấu hình trang fanpage thông qua các ứng dụng (application) như iFrame, FBML, RSS…

Bước 4: Tạo một sự kiện đầu tiên để thông báo với friends về việc thành lập trang fanpage Facebook Marketing. Nếu được thì kèm theo một vài giải thưởng nhỏ cho thêm phần hấp dẫn.

http://www.facebook.com/events/create/

 Bước 5: Duy trì và phát triển fanpage Facebook Marketing

*** Trang fanpage có thành công hay không tùy thuộc vào bước này!

 *Lưu ý: Đã chuyển sang trang fanpage rồi thì không thể đổi ngược lại được! Mọi người cần suy nghĩ kỹ trước khi đổi để tránh hối hận sau này!

Ngoài ra hiện nay cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin có rất nhiều công cụ hỗ trợ cho việc phát triển số người tham gia group Facebook Marketing mà không phải tốn nhiều thời gian và công sức đi kết bạn mà chỉ việc ngồi một chỗ và khở động phần mềm. Mình sau cung cấp phần mềm này đến các bạn sau.

Chúc các bạn thành công!

Mr. Giải Pháp Số

Comments

comments