Vì Sao Tôi Chọn Nghề SEO?

0
1813

Vì sao tôi chọn nghề SEO?Đó là một bài viết tuy ngắn gọn nhưng rất hữu ích mà tôi đã sưu tầm được trong lúc tìm tài liệu Internet marketing. Bài viết làm tôi phải quan tâm vì tôi nghĩ nếu tôi cung cấp cho các bạn tài liệu hữu ích về SEO thì chí ít tôi nên có một vài bài viết như thế này để nâng cao tinh thần học hỏi và chiến đấu lâu dài của các bạn đối với nghề SEO. SEO là một nghề đòi hỏi sự kiên trì cao và luôn giữ vững tinh thần bình tĩnh trong mọi tình huống. Nếu ai đó làm nghề SEO nhưng không có sự kiên trì và nhẫn nại thì đôi lúc lại muốn bỏ cuộc giữa chừng . Vì vậy hi vọng bài viết này giúp các bạn có thêm động lực để tiếp tục trên con đường mình đã chọn. Sau đây tôi xin được trích nguyên văn bài viết của tác giả Vũ Lê như  sau:

vi-sao-ban-chon-nghe-seo
vi-sao-ban-chon-nghe-seo

“Tôi không rõ các bạn suy nghĩ về điều gì trước khi chọn nghề SEO. Còn riêng tôi, tôi có những lý do rất rõ ràng để bắt đầu với nghề này. Nếu bạn đang muốn phát triển dich vu SEO như là một sự nghiệp của bạn, thì tôi sẽ đưa ra một số lý do để thuyết phục bạn vì sao mà chọn cái nghề “làm dâu Google” này. Đương nhiên, nếu đã bắt đầu bạn sẽ không tránh khỏi những điều tiếng trong nghề. Nhưng mà thôi, chúng ta cứ nói về những niềm vui trước đã.

Nhu cầu về SEO cao, và rất cao.

Tôi chắc chắn là điều này đúng sự thật, chỉ tính riêng Việt Nam chúng ta thì hàng ngày đã có hàng chục ngàn tên miền được đăng ký. Hàng ngàn website được xây dựng xong và đưa vào hoạt động. Đương nhiên, khi có quá nhiều đối thủ thì người ta sẽ nghĩ ngay đến việc cạnh tranh, chiến dịch SEO bắt đầu và các bạn có việc làm. Nếu bạn cảm thấy điều này không đúng? Đừng đọc tiếp, bởi vì bạn đã không thể tin tưởng vào thị trường SEO thì không nên bước vào thị trường đó.
Dễ kiếm tiền

Một chuyên viên SEO có thể kiếm 150 triệu (VNĐ) mỗi năm, Một người quản lý SEO có thể kiếm gấp đôi số đó. Tôi tin rằng đó là một con số ấn tượng đủ để thuyết phục bạn chọn lựa con đường SEO này. Con số này ở đâu ư? Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào nó, đó là con số thực tế mà tôi đo đếm được trong chính sự phát triển sự nghiệp SEO của mình.

SEO là thành phần không thể thiếu

Nếu một chủ doanh nghiệp nói với tôi rằng “Chúng tôi chỉ cần trang web, một chương trình PR – Quảng cáo tốt là đủ. SEO là không cần thiết”. Thì tôi có thể khẳng định rằng doanh nghiệp đó đang cho không ít nhất 30% khách hàng tiềm năng của mình cho đối thủ.
Bởi vì SEO đã là một phần không thể thiếu của một chiến lược tiếp thị hoàn hảo, nó cũng là một thành phần tối quan trọng trong quá trình phát triển website (sau thiết kế).

Cho nên, không ai có thể giết chết nghề SEO ngoại trừ ISP cắt internet. SEO hoàn toàn phù hợp với cả doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ, thậm chí là những người khởi nghiệp. Chỉ cần bạn chọn một chiến lược phù hợp với từng mô hình nó sẽ trở thành một ưu thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

Bạn sẽ thành chuyên gia “biết hết”

Nói không ngoa, thì bạn cứ tham gia thử vào nghề SEO này đi rồi bạn sẽ thấy. Hàng trăm thứ bạn phải học từ ngôn ngữ lập trình web, cho tới tối ưu giao diện người dùng, viết nội dung, phân tích từ khóa rồi dần dần phải cập nhật kiến thức marketing, kiến thức quản lý.
Bạn sẽ phải biết nhiều hơn bạn tưởng. Nghề SEO không chỉ đơn giản là một anh chàng kỹ thuật khô khan đâu.
Rất nhiều người đã thành công.

Các bạn có từng nghe đến những cái tên như Du Nguyễn, Tuấn Hà, Vũ Văn Hiển, Trần Ngọc Chính, Babywolf, Toản Ticsoft chưa? Nếu bạn đã nghe rồi thì có còn nghi ngờ ý kiến của tôi nữa không?
Bạn cũng có thể là người đó, nếu bạn bắt đầu từ hôm nay!

Bạn đã muốn bắt đầu rồi phải không? Tốt. Nhưng mọi thứ sẽ không thực sự suôn sẻ đâu. Lần sau tôi sẽ trình bày cho các bạn thấy một số thứ mà khi đọc tới bạn sẽ thấy “nản kèo” khi tìm tới nghề SEO này. Tuy nhiên, để không làm mất hứng của mọi người nên tôi sẽ dừng bài này ở đây thôi. Chúc tất cả năm mới 2013 gặt hái được nhiều thành công với nghề SEO và không bị Google đạp đổ chén cơm.”

Qua bài viết có thể thấy SEO là một nghề hot hiện nay mặc dù là một công cụ của Internet marketing nhưng SEO được xem như linh hồn của Internet marketing và không thể thiếu nếu bạn thực hiện kế hoạch kinh doanh online. Việc bạn trở thành một nhân viên SEO giỏi đem lại cho bạn nguồn thu nhập cao tuy nhiên SEO vẫn là một quá trình không đơn giản và cần nhiều kĩ thuật hiện đại không ngừng đổi mới theo sự phát triển công nghệ thông tin và Google. Tuy nhiên chúng ta ở đây để tiếp tục con đường đã chọn là trở thành một SEOer thì có khó khăn nào không vượt qua. Hãy đón xem những bài viết tiếp theo của chúng tôi để phát triển cao hơn kĩ thuât SEO của bạn nhé!

Nguồn:Tham khảo từ bài viết của tác giả Vũ Lê (Searchbyle.com)