Email Marrketing: Lọc Dữ Liệu Email Bằng Excel

0
1290

Email Marrketing một chiến lược sáng suốt cho doanh nghiệp

Email marketing-Khi lên kế hoạch Email marketing cho sản phẩm hoặc trang web của mình bên cạnh việc soạn thảo nội dung Email marketing với một tiêu đề hấp dẫn và lôi cuốn mà không bị coi là spam bạn còn phải thu thập cho mình một danh sách địa chỉ Email khách hàng tiềm năng.

Do vậy để có một danh sách địa chỉ email chất lượng cho kế hoạch Email marketing, bạn phải tiến hành một bước cơ bản đó là kiểm tra xem địa chỉ email có bị trùng hay không, bởi vì nếu có sự trùng lặp trong địa chỉ Email marketing bạn vô tình đã tăng nguy cơ bị đánh dấu spam bởi khách hàng của mình nếu bị xem là phiền toái. Bạn sẽ tìm một phần mềm để làm công việc này, hay bạn sẽ dùng đôi mắt “tinh anh” của mình để “soi” từng dòng?

Sau đây mình xin giới thiệu đến các bạn một phương pháp vô cùng đơn giản mà bất cứ  ai cũng có thể thực hiện công đoạn này một cách nhanh chóng khi thực hiện Email marketing với công cụ sẵn có trên máy tính của bạn đó là Microsoft Excel.

emailmar-filter
Lọc Email marketing trùng lặp bằng Excel

Đầu tiên, mở file excel chứa danh sách địa chỉ Email marketing cần lọc (lưu ý mỗi địa chỉ email phải nằm trong 1 ô, và phải có tiêu đề cột nhé)

Địa chỉ Email
Lọc địa chỉ Email cho Email marketing
Tiếp theo để bắt đầu lọc danh sách Email marketing, bạn tiến hành như  sau:

Đối với Office 2003

january2009blog6fig1
Lọc Email marketing bằng Excel 2003
– Quét khối dữ liệu cần lọc (bao gồm cả tiêu đề)
– Vào Menu Data, chọn Filter sau đó chọn Advanced Filter
– Chọn Copy To Another Location trong mục Action
– Chọn một ô để đặt kết quả trong mục Copy to
– Đánh dấu chọn vào mục Unique Records Only sau đó nhấp OK

 Đối với Office 2007 trở lên

tDyMe
Lọc Email marketing bằng Excel 2007
– Quét khối dữ liệu cần lọc (bao gồm cả tiêu đề)
– Vào Tab Data, chọn Advanced Filter (các bước tiếp theo làm như trên) hoặc bạn có thể chọn ngay Remove Duplicates (ô màu xanh)
 Kết quả đây:Danh sách Email marketing đã được lọc đi địa chỉ trùng lặp.
Email Marketing
Đơn giản quá phải không!Tôi nghĩ đây là một mẹo nhỏ dễ làm nhưng lại vô cùng có ích góp phần vào sự thành công của Email marketing.
Nguồn: Emailmar