Những Tiêu Chuẩn Tương Tác Của Các Influencer Instagram

0
932

Instagram Influencer(II) là một xu hướng nổi bật trong Internet marketing. Instagram Influencer là nhờ fanpage Instagram có số lượng tương tác lớn post bài và giới thiệu sản phẩm cho bạn. Vậy những tiêu chuẩn tương tác của Internet marketing là gì?

 

Kylie Jenner là một Instagram Influencer nổi tiếng nhất thế giới
Kylie sở hữu lượng Fan cực kì đông đảo trên Instagram

Instagram Influencer có mức độ ảnh hưởng như thế nào?

Theo nghiên cứu của Mavrch, những influencer trên Instagram có 1000 – 5000 followers sẽ có xu hướng thu hút người dùng hơn những influencer có con số follower lớn hơn. Những micro influencer này có tầm ảnh hưởng sâu sắc và mạnh mẽ hơn, nhưng cũng phù hợp với mức chi phí dễ chịu.

Báo cáo này được nghiên cứu dựa trên dữ liệu của 35000 bài đăng trên Instagram được công khai vào năm 2017. Những bài đăng này xuất phát từ 6500 influencer trong ngành B2C như rượu, làm đẹp, CPG, thực phẩm và đồ uống, du lịch và khách sạn)

Tiêu chuẩn về bài đăng của Instagram Influencer

Những bài đăng không được gắn thương hiệu hoặc không được tài trợ bởi influencer có lượng follower lớn (100.000 – 500.000) có xu hướng thu hút like và comment nhiều nhất.

Tuy nhiên, influencer với số lượng follower nhỏ hơn (1000 – 5000) lại có tỷ lệ tương tác trung bình cao hơn.

Tiêu chuẩn về lượng follower của các Influencer Instagram

 

Thông thường các bài đăng trên Instagram có gắn thương hiệu hoặc được tài trợ sẽ thu hút ít sự tham gia hơn các bài đăng không có thương hiệu.

Tuy nhiên những influencer có lượng fans nhỏ thì khoảng cách của tỷ lệ tương tác trung bình giữa các bài đăng có thương hiệu và không được gắn thương hiệu lại nhỏ hơn bao giờ hết.

Khoảng cách tương tác giữa các Influencer Instagram

Như vậy việc lựa chọn Influencer Instagram có nhiều người theo dõi chưa hẳn là sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn cần xác định mục tiêu làm cụ thể Influencer Instagram và cần đánh giá mức độ ảnh hưởng của họ đối với những người theo dõi họ.