Branded Content Có Vai Trò Gì Trong Content Marketing?

0
1534

Branded content là gì?

Branded Content (nội dung định hướng thương hiệu) là loại nội dung có hình thức dưới dạng bài viết, video, podcast hoặc thậm chí là các yếu tố trực tiếp mang lại giá trị có liên quan cho người tiêu dùng.

Nó không phải là loại nội dung quảng cáo thông thường như mọi người vẫn thấy (PR, quảng cáo banner, quảng cáo social media,..) Chìa khóa của branded content là thu hút sự chú ý của người tiêu dùng và thúc đẩy sự tham gia thông qua những thông điệp thương hiệu, nội dung mang tính giải trí, mang lại lợi ích người tiêu dùng tốt hơn các loại nội dung thường.

 

Branded Content Là Gì Và Có Vai Trò Gì Trong Content Marketing?
Branded content cho doanh nghiệp

Branded content có vai trò gì trong Content Marketing?

Ngày nay, khách hàng thường cảm thấy nhàm chán đối với những quảng cáo trên truyền hình,t tivi hay mạng xã hội. Họ thường mất niềm tin vào những quảng cáo. Vậy làm sao để thương hiệu của bạn được biết đến?

Thay vì những chiến lược quảng cáo thông thường, ngày nay branded content đang trở nên như một phương pháp tuyệt vời thay thế cho những quảng cáo chán ngắt và thiếu lòng tin của khách hàng. Branded content sẽ đến với khách hàng một cách nhẹ nhàng và tự nhiên mà vẫn quảng bá được thương hiệu đến người đọc. Đó là những bài viết chất lượng làm nổi bật được những giá trị của thương hiệu của doanh nghiệp. Branded Content là tạo ra những nội dung có giá trị, phù hợp, nhất quán để thu hút và chiếm được khách hàng mục tiêu đã xác định.

 

Branded Content Là Gì Và Có Vai Trò Gì Trong Content Marketing?
branded content – “chiếc máy may” dệt nên thương hiệu

 

Chiến lược thương hiệu đúng cũng không thể phát huy tác dụng nếu không có phương tiện thể hiện. Công cụ hữu hiệu nhất chính là ngôn ngữ diễn đạt trong các ấn phẩm truyền thông – bài viết PR, đoạn viết quảng cáo hay những status ngắn trên mạng xã hội. Những công cụ này của hoạt động Branded Content (nội dung theo định hướng thương hiệu) sẽ mất định hướng, tốn kém chi phí khi thiếu sự dẫn dắt và chuẩn đánh giá của chiến lược thương hiệu.

Đừng để lạc lối như câu cảm thán của một người làm content ở đầu bài viết này. Tất cả bắt đầu bằng một Strategic Branding Content – nội dung tiếp thị theo định hướng chiến lược thương hiệu.

Tham khảo: moavn.com