Vì Sao Doanh Nghiệp Nên Marketing Qua Mạng?

0
1359
Theo xu thế phát triển, nhiều công ty hiện nay tìm cách tận dụng các lợi thế của quảng cáo trực tuyến để phát triển hoạt động kinh doanh của mình. Cùng với sự tăng trưởng của công nghệ thông tin, marketing trực tuyến ngày càng thể hiện rõ những lợi thế so với các phương thức Marketing truyền thống.

 

Một vài ưu điểm cơ bản của marketing trực tuyến so với marketing truyền thống có thể thấy như sau:

–  Tính nhanh chóng, hiệu quả của marketing trực tuyến: kết quả có thể thấy theo từng ngày, từng giờ…

– Giảm chi phí văn phòng và nhân sự

– Dễ dàng xác định mục tiêu: với sự hỗ trợ công nghệ thông tin, công ty có thể thường xuyên cập nhật, phân tích đo lường thông tin phục vụ công tác hoạch định chiến lược

– Dễ dàng gắn kết, hỗ trợ các chương trình quảng cáo truyền thống – Tăng cường khả năng tiếp xúc với khách hàng một cách nhanh hơn và thường xuyên hơn

– Với sự hỗ trợ âm thanh, hình ảnh và các hỗ trợ khác, quảng cáo trực tuyến mang lại sự sinh động và hấp dẫn hơn quảng cáo bằng giấy in thông thường.

– Không giới hạn về khối lượng thông tin truyền tải thông qua quảng bá trực tuyến

 Marketing online

Lợi ích căn bản của Marketing điện tử đối với doanh nghiêp:

Thứ nhất, marketing điện tử giúp doanh nghiệp có được các thông tin về thị trường và đối tác nhanh nhất và rẻ nhất, khai thác mọi cơ hội của thị trường trong nước, khu vực và quốc tế.

Thứ hai, marketing điện tử giúp cho quá trình chia sẻ thông tin giữa người mua và người bán dễ dàng hơn. Đối với doanh nghiệp, điều cần thiết nhất là làm cho khách hàng hướng đến sản phẩm, dịch vụ của mình. Thông qua chia sẻ thông tin, doanh nghiệp quảng cáo và giới thiệu được sản phẩm đến các khách hàng mục tiêu. Đồng thời, doanh nghiệp cũng tìm hiểu được nhiều hơn về thị trường, tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Marketing doanh nghiep

Thứ ba, marketing điện tử giúp doanh nghiệp giảm chi phí giao dịch, không chỉ giảm giấy tờ trong quá trình giao dịch mà quan trọng hơn là giảm được chi phí về nhân lực, hay nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên, thông qua các ứng dụng công nghệ thông tin. Tốc độ giao dịch nhanh, khả năng xử lý thông tin kịp thời cho phép đánh giá nhu cầu, lượng cầu và cắt giảm được chi phí lưu kho, cũng như kịp thời điều chỉnh hoạt động sản xuất, kinh doanh. Điều này đặc biệt có ý nghĩa đối với các doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng tươi sống như rau quả, thủy hải sản… hoặc những mặt hàng có giá giảm nhanh như hàng điện tử, sản phẩm công nghệ thông tin… Marketing điện tử cũng giúp doanh nghiệp giảm chi phí xúc tiến thương mại quốc tế  nhờ giảm chi phí quảng cáo, tham gia tổ chức  hội chợ xúc tiến thương mại, trưng bày giới thiệu sản phẩm truyền thống bằng cách quảng bá, giới thiệu website của doanh nghiệp.

Chi phi Marketing

Thứ tư, marketing điện tử giảm những cách biệt về không gian và thời gian, từ đó dễ dàng xây dựng, thiết lập, củng cố và duy trì các quan hệ kinh doanh hơn. Vận dụng các phương tiện giao tiếp trên nền Internet và web, các bên có thể giao dịch liên tục và thuận tiện với chi phí thấp. Thông qua các website xúc tiến thương mại, cơ hội kinh doanh được giới thiệu trên toàn cầu, mọi doanh nghiệp đều có khả năng tiếp cận và tham gia giao dịch.

Thứ năm, nhờ giảm chi phí, marketing điện tử tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhiều tiếp cận với cơ hội chưa từng có để tiến hành buôn bán với thị trường nước ngoài. Chi phí giao dịch thấp cũng giúp tạo ra cơ hội cho các cộng đồng ở vùng sâu, nông thôn cải thiện các cơ sở kinh tế và tiếp cận với thế giới kinh doanh.

Hop tac kinh doanh

Thứ  sáu, cá biệt hóa sản phẩm đến từng khách hàng. Internet cho phép người làm marketing đánh giá, tìm hiểu nhu cầu của từng khách hàng dễ dàng hơn do khả năng thu thập và xử lý thông tin tự động qua mạng từ đó thay đổi sản phẩm để phù hợp với từng nhu cầu. Qua mạng, việc xây dựng các cơ sở dữ liệu khách hàng dễ dàng hơn, đây là điều kiện để các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đến từng khách hàng như dịch vụ hàng không, tài chính, ngân hàng…

Nguồn: Sưu tầm từ Sổ tay thương mại điện tử dành cho doanh nghiệp