Thành Công Trong Ngành Quan Hệ Công Chúng Đâu Còn Khó Khăn

0
1208

 

 • Nhắc tới ngành quan hệ công chúng, bạn nghĩ ngay tới môi trường năng động nơi có những con người rất giói giao tiếp và thuyết phục . Họ có khả năng dẫn dắt người khác theo từng câu chuyện họ kể .
 • Tuy không hề dễ dàng để thuyết phục ai đó khi mà người làm quan hệ công chúng cần phải trao dồi kỹ năng mền như xây dựng mối quan hệ cũng như trí thông minh cảm xúc và vốn kiến thức chuyên môn đủ rộng . Dưới đây là 5 bí kíp để thành công trong ngành quan hệ công chúng mà bạn không thể bỏ qua .

1. Giữ mối quan hệ tốt với báo chí

 • Chỉ có những người trong ngành mới hiểu được tầm quan trong của một mặt báo. Mọi thứ chưa bao giờ là kết thúc với một bài báo khi mà những cách phóng viên luôn tìm kiếm những thông tin nóng hỏi và mang tính thời sự.
 • Sẽ là rất tuyệt vời khi mà bạn có thể trở thành chuyên gia “ tư vấn “ kiến thức cho họ, bất kì khi nào . Lúc đó bạn sẽ nguồn thông tin đáng tin cậy, thông qua các câu chuyện hay, một thông tin hấp dẫn. và còn hơn thế nữa khi một kết nối với ai đó có thực hiện cho các nhà báo .

 

 Thành Công Trong Ngành Quan Hệ Công Chúng Đâu Còn Khó Khăn

2. Làm quen với sự khước từ

 • Tập quen với mỗi lời từ chối sẽ cho bạn bài học kình nghiệm để phát triển kỹ năng truyền thông và giao thiệp của mình. Dần dần, bạn sẽ trưởng thành trong các mối quan hệ khi mà bạn biết cách từ chối những điều không hay hay không muốn .

3. Hỗ trợ đồng nghiệp

 • Dù bạn là ai hay ở vị trí công việc nào, ngành nghề của bạn chọn là gì ? Thì chắc chắn để hoàn thành tốt hiệu quả công việc, bạn cần phải có cho mình một teamwork làm việc với 1 công suất tối đa và đảm bảo được sự bình đẳng của các thành viên của cả nhóm. Thành quả của công việc là của cả nhóm, nếu không hợp tác hay trở thành gánh nặng thì không sớm thì muộn cũng phải rời bỏ vị trí công việc của mình.
 • Để giữ mối quan hệ đồng nghiệp, trước tiên phải nói đến sự bình đẳng trong mối quan hệ, phân chia việc đồng đều chưa hẳn chỉ cần khen ngợi. Dù PR không cần nhiều teamwork nhưng chắc hẳn làm việc làm teamwork sẽ giúp người làm nghề PR có được cơ hội cũng như mối quan hệ được xây dựng thêm .

4. Chấp nhận rằng bạn sẽ không biết được mọi thứ

 • Hãy tự tin về những điều bạn làm tốt và khiêm tốn thừa nhận những gì mình chưa làm được. Chứng minh cho mọi người thấy rằng bạn biết sự khác biệt sẽ khiến họ tin tưởng vào trực giác của bạn và sức mạnh ấy sẽ giúp bạn vượt trội hơn tất cả mọi người.
 • Đâu phải người nào hiểu sâu rộng mới có thể làm PR, đó là sự trau dồi vốn kiến thức theo một thời gian cũng với đó là sự nhanh nhạy trong mọi tình huống, mọi lĩnh vực . Thời đại kỹ thuật số đã làm cho những kiến thức trở nên sâu rộng hơn vì thế bạn phải chấp nhận sự yếu kém của bạn thân để học hỏi từng ngày.

 

 Thành Công Trong Ngành Quan Hệ Công Chúng Đâu Còn Khó Khăn

5. Học hỏi nhiều nhất có thể

 • Các chuyên gia PR thường xuyên học hỏi những người khác nhau và kiến thức trên các phương tiện truyền thông, vì vậy họ có thể cập nhật về một loạt các chủ đề đa dạng để phát triển ý tưởng liên quan tới công việc.
 • Lý tưởng nhất là cố gắng dành một vài giờ một tuần để đọc, xem hoặc nghe một điều gì đó nằm ngoài sở thích, mối quan tâm thông thường để tìm hiểu thêm về các xu hướng mới nhất và lợi ích của các khách hàng thuộc các ngành hàng khác nhau. Việc tiếp xúc với nhiều thứ khác nhau giúp người làm PR kết nối các xu hướng và sở thích dường như không có liên quan với PR hiệu quả hơn.