Những Loại Nội Dung Thường Gặp Trong Content Marketing

0
833

Content Marketing (tiếp thị nội dung) là một chiến lược tập trung vào việc tạo và phân phối các content giá trị, liên quan và liên tục tới thị trường nhằm mục đích biến họ thành khách hàng và từ khách hàng sang khách hàng mua lại.

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho bạn 8 loại nội dung thường gặp trong content marketing cũng như cách sử dụng chúng sao mang lại hiệu quả với chiến dịch marketing của bạn.

1. Blog

Blog là thành phần chính của Content Marketing, chúng chỉ là một phần của bức tranh lớn. Trên thực tế, trong nhiều trường hợp, blog không phải là cái mang lại doanh thu nhiều nhất của Content Marketing.

Bài đăng trên blog giúp bạn dễ dàng xây dựng mối quan hệ với độc giả, trợ giúp cho việc nuôi dưỡng và chuyển đổi. Đối với blog, bạn cũng dễ dàng đo lường traffic, phân tích hành vi độc giả để có kinh nghiệm cho việc triển khai chiến dịch.

 Những sau lầm phổ biến bạn cần tránh đó là:
• Không đăng thường xuyên
• Không tối ưu blog cho leads và sales
• Không liên kết với nội dung của bạn
• Không chú trọng việc tối ưu từ khóa SEO

2. Nội dung dài

Nội dung dài có sẵn luôn là yếu tố cuốn hút người xem. Nội dung này sẽ không chỉ là 1,000 từ; có thể từ 5,000 đến 15,000 từ hoặc một vài chương. Loại nội dung này cung cấp giá trị và 1 lượng thông tin lớn có ích cho người đọc về 1 chủ đề cụ thể nào đó.

 

Những Loại Nội Dung Thường Gặp Trong Content Marketing
quy trình hướng dẫn SEO hiệu quả

 

Chia nhỏ các hướng dẫn thành các phần dễ hiểu và thúc đẩy chúng.

Những Loại Nội Dung Thường Gặp Trong Content Marketing
facebook Adsword dành cho người mới bắt đầu

3. Case Studies

Case study là một phương pháp nghiên cứu tình huống hay sự việc thực tế. Phương pháp này sử dụng lý thuyết để nghiên cứu và phân tích tình huống có thật. Hiện nay, rất nhiều các lĩnh vực khác nhau hiện đều sử dụng Case Study.

 

Những Loại Nội Dung Thường Gặp Trong Content Marketing
Case Study

 

Case Studies có hiệu quả nhất khi theo một mô hình khá đơn giản : viết một bản tóm tắt nghiên cứu, giải thích vấn đề hoặc giả thuyết bạn đã đánh giá, giải thích cách giải quyết của bạn, và sau đó đưa ra các kết quả và lý do tại sao chúng quan trọng.

4. White paper

White paper là những loại nội dung chủ đạo để thúc đẩy chiến lược marketing nội dung, bạn có thể tạo thay đổi bằng cách bổ sung các yếu tố lôi cuốn sự tham gia của khách hàng, như sử dụng thêm video, webinar, v.v.

 

Những Loại Nội Dung Thường Gặp Trong Content Marketing

 

Bởi vì chúng chứa rất nhiều thông tin nên sẽ mất nhiều thời gian để viết (và thường tốn kém hơn các loại nội dung khác nếu bạn thuê một người khác viết thư cho họ

5. Ebook

Lần đầu viết Ebook, có thể bạn sẽ hơi nản chí. Nhưng nó là nam châm tuyệt vời thu hút độc giả. Bạn hoàn toàn có thể thuê nhà văn tự do có kinh nghiệm viết Ebooks để thực hiện. Ebook có thể dài 5 trang hoặc 30 trang.

 

Những Loại Nội Dung Thường Gặp Trong Content Marketing
Bộ tài liệu cho Content Marketing

 

6. Infographic

Infographic đang ngày trở thành một công cụ quyền năng. Những con số ấn tượng về độ “phủ sóng” sẽ chứng minh một giả thuyết rằng: “Infographic đang dần tiếm ngôi vương trong lĩnh vực truyền thông”.

 

Những Loại Nội Dung Thường Gặp Trong Content Marketing
Phân tích về nội dung

 

Bạn nên chọn những mẫu thiết kế đơn giản, màu sắc nhất quán, hài hòa, text ngắn gọn, để người dùng không bị quá tải thông tin.

7. Template/Checklist

Checklist cho phép người dùng theo dõi và kiểm soát câu chuyện trong một vài cái gạch đầu dòng. Quan trọng nhất là câu CTA ở cuối bài viết. Bạn muốn người dùng sử dụng checklist này vào việc gì, áp dụng ra sao. Dù gì thì bạn cần phải tư duy một chút thay vì chỉ máy móc copy checklist từ đâu đó phải không?

 

Những Loại Nội Dung Thường Gặp Trong Content Marketing
Check list là một trong những bước quan trọng

 

Thay vì phải viết lại toàn bộ một email từ đầu cho mỗi lần gửi. Chỉ cần thêm hoặc chỉnh sửa nội dung, hình ảnh và liên kết tới một mẫu hiện có trước khi gửi => Bạn có nhiều thời gian để tập trung vào việc viết content cho chiến dịch email marketing của bạn.

8. Video

Sử dụng video marketing trở nên phổ biến với nhiều doanh nghiệp hiện nay trong các chiến dịch marketing online của họ. Vì video cung cấp nhiều lợi thế giúp người làm marketing dễ dàng hơn trong việc thu hút và tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Bạn nên tải video trên kênh Youtube hoặc các kênh Social media của mình để nhận được nhiều tương tác.