Tuyệt Chiêu Tạo Niềm Tin Với Sản Phẩm – Dịch Vụ Mới

0
1062

 

Khi một sản phẩm mới ra mắt thị trường, mỗi doanh nghiệp đều tìm cách đối ưu hiệu quả từ các chiến lược Marketing nhằm tạo ra các giải pháp tăng doanh thu và mức độ nhận diện thương hiệu. Thế nhưng đây là một bài toán khó khăn và không dễ giải quyết với hầu hết các doanh nghiệp. Đặc điểm của những sản phẩm mới ra mắt thị trường chính là chưa tạo được độ tin cậy vì vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là: Làm thế nào để gieo trồng niềm tin về sản phẩm- dịch vụ đối với khách hàng? Làm sao để tiếp cận họ? Làm sao để sản phẩm – dịch vụ mới được thị trường chấp nhận? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ nêu ra một số điểm cần lưu ý trong marketing sản phẩm – dịch vụ mới giúp bạn chinh phục lòng tin người tiêu dùng.

I. Tên thương hiệu

 • Dưới sự khắc nghiệt của môi trường cạnh tranh như hiện nay, tất cả các sản phẩm của doanh nghiệp một khi bước ra thị trường cần phải có cho mình một tên thương hiệu vững chắc để giúp sản phẩm định vị được lòng tin, vị trí và sự khác biệt trong lòng người tiêu dùng. Nếu sản phẩm chỉ có tên mang tính chất mô tả, một điều chắn chắn rằng sản phẩm đó sẽ thất bại.

 

Tuyệt Chiêu Tạo Niềm Tin Với Sản Phẩm – Dịch Vụ Mớ

 

 • Ở Việt Nam, một số nhà sản xuất nắm được các bí quyết sản xuất, có cơ sở vật chất, có những sản phẩm khác biệt và hoàn toàn có thể mang đến doanh thu tích cực cho các công ty, tuy nhiên chính vì các doanh nghiệp chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc làm Marketing và định vị thương hiệu, chưa nhạy bén so với các đối thủ và nhà phân phối trong cùng thị trường dẫn đến khả năng chậm phát triển đồng thời nhiều nguy cơ mất thị phần vào tay các thương hiệu khác có khả năng làm Marketing tốt hơn.
 • Các nhà sản xuất thường chỉ dành nhiều thời gian, chất xám cho công nghệ, sản xuất, chất lượng sản phẩm mà quên đi rằng đằng sau những vấn đề về sản xuất họ còn phải chuẩn bị khả năng để phân phối sản phẩm đến thị trường, vì vậy khi hàng hóa chuẩn bị ra mắt họ thậm chí còn không biết đặt một tên sản phẩm như thế nào cho dễ bán, dễ gây ấn tượng với khách hàng. Bên cạnh đó, tên thương hiệu cũng gắn liền với uy tín của doanh nghiệp sau này – cái để khách hàng nhìn vào và lựa chọn sản phẩm.
 • Hãy đảm bảo rằng tên thương hiệu là một cái tên đáng nhớ, gợi liên tưởng về màu sắc, hình ảnh và dễ phát âm. Nói cách khác, nếu nhìn thấy, bạn có thể đọc dễ dàng. Nếu nghe thấy, bạn có thể nhớ và đánh vần lại dễ dàng. Đồng thời nếu có thể hãy tạo ra thông điệp hoặc truyền tải thông điệp của bạn đến với người dùng qua chính cái tên hay Logo thương hiệu. Bạn cần tránh sử dụng các từ viết tắt hay vấp phải những lỗi về dấu khi người dùng gõ tên thương hiệu, nhãn hiệu của bạn. Chúng khó có thể gây ấn tượng với các khách hàng hay giúp bạn trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Nếu sản phẩm của bạn đang là một sản phẩm có sẵn và cần mở rộng hoặc thay đổi tăng trưởng mô hình thì hãy cẩn trọng trong việc đặt tên thương hiệu, tránh gây ảnh hưởng đến tên thương hiệu mẹ đồng thời lại phải dùng hình ảnh thương hiệu mẹ gợi nhớ đến thương hiệu mới. Hãy đảm bảo rằng cái tên mà bạn lựa chọn sẽ khoáng đạt và hấp dẫn hơn.

 

Tuyệt Chiêu Tạo Niềm Tin Với Sản Phẩm – Dịch Vụ Mớ

 

II. Bộ nhận diện thương hiệu

 • Hệ thống nhận diện hình ảnh sản phẩm thể hiện ở logo thông qua màu sắc, biểu tượng, ngôn từ, bố cục trình bày, sắp xếp tiêu đề, và các yếu tố quan trọng khác nhằm phản ánh mạnh mẽ sản phẩm/dịch vụ của bạn. Sau đó, bạn nên sử dụng Logo, hình ảnh của mình vào bao bì, các dữ liệu quảng cáo, in ấn, các kênh social media để tăng lượng traffic và mức độ nhận biết thương hiệu.
 • Nếu sản phẩm của bạn là một sự mở rộng của dòng sản phẩm hiện tại, hãy đảm bảo rằng tất cả các dữ liệu giới thiệu, quảng bá tương thích với hệ thống hình ảnh hiện tại của công ty bạn. Còn nếu bạn chưa có một bộ nhận diện hình ảnh tốt? Một gợi ý dành cho bạn đó là khi tung các sản phẩm mới ra thị trường sẽ là lúc thích hợp nhất để bắt đầu xây dựng bộ nhận diện thương hiệu. Điều này giúp cho các khách hàng mục tiêu thấy sự tương đồng và nhất quán về sản phẩm/dịch vụ của bạn ở tất cả những dữ liệu quảng bá trong tất cả các kênh marketing mà khách hàng thấy được. Điều đó giúp tăng uy tín và sự chuyên nghiệp cho sản phẩm-dịch vụ . Đó là việc đặc biệt quan trọng khi tung ra thị trường mới sản phẩm mới.

III. Tìm kiếm sự sáng tạo

 • Khi các bạn đã xây dựng được những yếu tố cơ bản để có một thương hiệu tốt: một cái tên hay, một hệ thống hình ảnh chất lượng bạn cần phải kết hợp thêm những yếu tốt khác thuộc về nội tại doanh nghiệp giúp các bạn tạo ra sự khác biệt như một ý tưởng lớn hoặc một cách làm mới.
 • Không chỉ cần làm một Marketer tốt bạn phải không ngừng đổi mới, sáng tạo để giúp công ty thay đổi từng ngày từ đó tạo sự bất ngờ mỗi ngày cho người tiêu dùng của mình. Những lưu ý như trên hoàn toàn có thể giúp các bạn phát triển doanh nghiệp không ngừng.

IV. Tiếp Thị đa kênh

 • Mỗi một kênh truyền thông khác nhau sẽ đem lại cho bạn những lợi ích khác nhau. Các chi phí tối ưu hiệu quả quảng cáo trong từng kênh sẽ có những hạn mức nhất định phù hợp với đặc thù doanh nghiệp, góc nhìn của khách hàng và hiệu quả chuyển đổi cũng sẽ khác. Vì vậy nếu bạn đã xác định làm Marketing cho sản phẩm-dịch vụ hãy lựa chọn các kênh phù hợp đồng thời nếu tích hợp được các kênh các nhau hoàn sẽ tạo hiệu quả tích cực.
 • Lợi ích của việc marketing đa kênh đó là bạn có thể tiếp cận khách hàng từ nhiều mặt, đa dạng từ môi trường, hình thức và không có bất kì giới hạn nào. Thay vì việc gộp chung một thông điệp hay một mức chi phí cho tất cả các kênh, hãy chia nhỏ các chiến dịch của bạn cho từng kênh cụ thể với những kế hoạch cụ thể, thậm chí nhắm quảng cáo đến từng thiết bị cụ thể để giảm thiểu chi phí không cần thiết, và tăng hiệu quả chiến dịch.

1. Website

 • Nếu Social Media là một kênh dễ dàng bán những sản phẩm giá thấp thì Website lại là một kênh hấp dẫn uy tín đối với các doanh nghiệp có những sản phẩm với mức giá từ trung bình cao đồng thời là nguồn chuyển đổi chủ lực cho các sản phẩm của doanh nghiệp. Hãy cố gắng xây dựng một website mạnh và thực chuyên nghiệp đễ dễ nhận cảm tình từ khách hàng từ đó đạt hiệu quả cao.
 • Các trang web về sản phẩm mới nên giới thiệu chi tiết cho khách hàng về sản phẩm, làm sao để thu hút sự quan tâm và thôi thúc được họ muốn mua sản phẩm và phải kèm những yếu tố nhằm kêu gọi hành động từ người mua

2. Báo chí

 • Báo chí là một nguồn thông tin không kém quan trọng website. Nếu các website đảm nhận vị trí bán hàng trực tiếp thì các kênh thuộc báo chí sẽ giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận, nhận biết và làm tăng uy tín thuơg hiệu. Rất nhiều các doanh nghiệp hiện nay chọn cách PR bằng báo chí, các bài báo được đăng tải trên các mặt báo lớn luôn giúp cho doanh nghiệp nhận được khả năng chuyển đổi khi backlink về website.
 • Khối Nội Dung trực thuộc VCCorp hoạt động trong lĩnh vực xuất bản, phát hành thông tin chuyên nghiệp trên Internet với nhiều mảng đa dạng đã tạo ra các sản phẩm có traffic cao và vị thế dẫn đầu thị trường, hướng đến nhiều đối tượng độc giả khác nhau về lứa tuổi, thu nhập, giới tính, địa phương, sở thích…Nhờ đó mà lượng traffic tăng cao, thứ hạng từ khóa tăng lên, tốt cho SEO về lâu dài. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giải pháp PR của Admicro để giải quyết bài toán khó khăn cho doanh nghiệp của mình trong giai đoạn ra mắt sản phẩm mới.

3. Social Media Marketing

 • Tiếp thị thông qua các phương tiện xã hội là rất cần thiết cho mọi nhãn hiệu trong bối cảnh digital 4.0 hiên nay. Khi cho ra mắt sản phẩm mới, kênh soical media sẽ giúp các sản phẩm lan toả rộng rãi và nhanh chóng đến người xem. Nó cho phép các nhãn hiệu quảng bá sản phẩm rộng rãi mà không cần qua sự sàng lọc của truyền thông hay chi phí đắt đỏ của việc in ấn, quảng cáo trên ti vi.

4. KOLs

 • KOLs cũng là một trong những cách hiệu quả mượn hình ảnh của các Celebs nổi tiếng để tăng uy tín cho doanh nghiệp. Case Study về Ciciro là một ví dụ điển hình cho thấy Doanh nghiệp Mỹ Phẩm này đã đã vận dụng kênh KOLs hiệu quả như thế nào?

 

Tuyệt Chiêu Tạo Niềm Tin Với Sản Phẩm – Dịch Vụ Mớ