Marketing Online Gồm Những Gì Và Là Gì?

0
1338

Marketing online là một trong những lĩnh vực hot nhất hiện nay và được nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Với niềm đam mê cháy bỏng thì các bạn trẻ luôn tìm tòi, học hỏi nhiều kiến thức cho bản thân mình. Tuy nhiên với một lĩnh vực rộng lớn như marketing online thì việc các bạn trẻ chưa có cái nhìn toàn diện marketing online gồm những gì là một điều dễ hiểu.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất để bạn có thể thấy toàn cảnh một bức tranh marketing online. Bắt đầu sẽ từ câu hỏi mà hiện giờ chưa chắc bạn nào tìm hiểu về marketing online mà có thể trả lời chính xác được ‘Marketing online là gì?’ và ‘Marketing online gồm những gì?’

1. Marketing online là gì và vai trò của nó?

a. Marketing online là gì?

Marketing online gồm nhiều hoạt động tiếp thị khác nhau trên internet và thường được mọi người hiểu đơn giản là hình thức tiếp thị trực tuyến. Bằng việc ứng dụng các công nghệ mạng máy tính vào các chiến lược như nghiên cứu thị trường, bằng các phương tiện internet để truyền thông quảng bá sản phẩm và đây chính là cách nhất đạt được mục đích đưa sản phẩm của bạn đến gần với khách hàng một cách nhanh nhất. Từ đó cuối cùng là tối đa chuyển hóa khả năng mua hàng của khách hàng.

b. Vai trò của marketing online

Bạn có thể thấy marketing online gồm nhiều vai trò vô cùng quan trọng trong tất cả các chiến lược marketing. Với marketing online thì bạn có thể tiếp thị và đưa sản phẩm đến rộng rải hơn so với marketing truyền thống mà không gặp nhiều khó khăn. Khi ứng dụng marketing online còn giúp bạn có thể xây dựng thương hiệu và tạo uy tín thông qua giao diện đẹp mắt, hình ảnh thu hút,…sẽ giúp khách hàng ấn tượng hơn về thương hiệu của bạn.

Ngoài ra marketing online gồm rất nhiều các lợi thế khi giúp bạn tiết kiệm được chi phí, thời gian và sức lực. Bạn có thể nhanh chóng khắc phục sự cố, sai sót về sản phẩm hay các chiến dịch marketing một cách thuận tiện, nhanh chóng. Với xu hướng hiện đại hóa như hiện nay cũng như mật độ internet phủ sóng toàn thế giới nên marketing online càng đóng vai trò quan trọng hơn nữa trong việc phát triển kinh doanh.

2. Marketing online gồm những gì?

a. Social Media Marketing

Sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội như Facebook, Twitter,… thì người làm marketing có thể lợi dụng vào điều này thực hiện các chiến lược marketing để có cơ hội lơn hơn tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu và khách hàng tiền năng. Bằng các cách thức quảng cáo, viral thương hiệu phổ biến như viral clip, hình ảnh, bài chia se, bài bán hàng hấp dẫn với mục đích kêu gọi sự tương tác của nhiều người.

Marketing online gồm gì ?
Những Mạng Xã Hội Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Với số lượng người sử dụng mạng xã hội lớn nhất hiên nay thì đây chính là một trong những hình thức marketing online hiệu quả nhất.

b. SEO website

SEO website là một hoạt động không thể không nhắc đến khi làm marketing online. Với các hoạt động nghiên cứu hành vi người tiêu dùng và phân tích các từ khóa sao cho thích hợp để đưa bài nội dung các bài viết có thể tiếp cận với khách hàng nhiều hơn thông qua hành vi tìm kiếm thông tin qua các từ khóa trên công cụ tìm kiến của Google.

Bên cạnh đó SEO cũng là một hoạt động mang tính lâu dài và kết quả của nó cũng vậy. Kết quả đạt được của SEO sẽ được duy trì lâu dài nhưng không mất quá nhiều chi phí. Và chính SEO cũng là hoạt động được hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn trong marketing online.

c. Google Adwords

Đây là một hình thức quảng cáo tốn chi phí khi website của bạn cần được lên top tìm kiếm mà không mất nhiều thời gian như SEO. Thông qua các từ khóa mà đã được phân tích để có thể đấu thầu và sau đó website của bạn được đặt lên top sẽ tiếp cận nhiều khách hàng hơn khi họ tìm kiếm với từ khóa bạn đã đấu thầu thành công. Bạn nên cân nhắc tiến hành hình thức quảng cáo này sao cho hợp lý và phù hợp với từng chiến dịch cụ thể do đây chỉ là hình thức quảng cáo mang tính ngắn hạn.

d. Email Marketing

Dựa trên một cơ sở dữ liệu khách hàng, chuyên viên sẽ phân tích và phân nhóm các đối tượng khách hàng có cùng chung một số yếu tố để từ đó thực hiện công việc phát triển nội dung email và gửi đến từng nhóm phù hợp. Đây là một trong những cách Marketing online hướng đến các khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp, có khả năng chốt Sale cao nhất.

Marketing online gồm gì ?
Hình ảnh minh họa cho Email Marketing

Có được một cơ sở dữ liệu (database) chất lượng, phù hợp với chương trình (ví dụ về độ tuổi, thu nhập, trình độ, v.v… ), đồng thời hiểu rõ thói quen sử dụng email của từng khu vực địa lý cũng như dự kiến trước những sự cố kỹ thuật phát sinh sẽ mang đến cho bạn chiến dịch email marketing thành công.

Kết luận

Để có thể thực hiện chiến dịch Marketing online hiệu quả và tăng khả năng bán hàng cho doanh nghiệp thông qua hình thức trực tuyến, bạn cần tích lũy thêm cho mình nhiều kiến thức. Bạn cũng cần nên trải nghiệm để có cho mình sự am hiểu hơn về marketing online, về khách hàng.

Bài viết trên chỉ là có thể cung cấp nhưng thông tin cơ bản nhất của marketing online để bạn có cái nhìn bao quát hơn và chọn hướng đi đúng cho mình. Nếu bạn muốn có thể tìm hiểu sau hơn thì bạn có thể tìm đến các trung tâm đào tạo marketing online như MOA để bổ sung thêm kiến thức chuyên ngành cho mình.

Chúc bạn thành công!

Bạn có thể xem bài viết khác với cùng chủ đề tại đây:

https://tailieuinternetmarketing.com/chien-luoc-online/marketing-online-cho-doanh-nghiep/3-nghe-marketing-online-hot-nhat