Các Ý Tưởng Marketing Online ‘Độc Và Chất’

0
116

Do marketing online đang ngày càng phổ biến và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn thực chiến các chiến dịch marketing của mình. Ngày càng nhiều người làm nên cũng xuất hiện càng nhiều ý tưởng marketing online độc đáo và vô cùng hiệu quả. Dưới đây là một số ý tưởng marketing online ‘độc và chất’ để bạn tham khảo

1. Tổ chức cuộc thi.

Đây chính là cách làm marketing hiệu quả và cũng rất đơn giản để thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng. Tưởng chừng chỉ là ý tưởng đơn giản tuy nhiên bạn có thể biến tấu thành nhiều cuộc thi thật độc đáo. Bạn có thể một cuộc thi nào đó với phần thưởng chính là sản phẩm của mình.

Bạn nên nhớ rằng cuộc thi này phải có mục đích xoay quanh xây dựng hình ảnh thương hiệu của bạn thì khi đó làm marketing mới có hiệu quả. Nếu bạn thực hiện ý tưởng marketing online này thành công này có sẽ có sức lan tỏa rất lớn và cùng với đó là xây dựng mối quan hệ giữa thương hiệu của bạn và khách hàng.

2. Quà tặng.

Ý tưởng marketing online này có hiệu quả cực kỳ cao khi khách hàng luôn có xu hướng muốn nhận được các phần quà. Đánh vào tâm lý đó nên bạn hãy tạo một bài post thông báo cho mọi người rằng sẽ được bạn dành tặng những sản phẩm nào đó khi thực hiện những hành động mà bạn yêu cầu như theo dõi, bình luận, chia sẻ,…

Với ý tưởng marketing online này sẽ thúc đẩy khách hàng đăng lại hay chia sẻ bài viết của bạn nhiều hơn. Cứ như thế, càng nhiều người đăng lại bài viết của thì càng sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Từ đó giúp bạn tăng được độ nhận biết thương hiệu cũng như là tăng doanh số bán hàng.

3. Các phản hồi từ khách hàng.

Bạn nên thu thập cho mình những phản hồi của khách hàng kể cả tốt và xấu. Đối với những phản hồi tốt từ khách hàng, bạn chỉ cần chia sẻ lên và cùng với đó là những lời nói ‘có cánh’ để làm nổi bật thêm cho thương hiệu. Ngược lại với những phản hồi không tích cực thì bạn cũng cân nhắc lựa chọn sau đó đăng lên cùng với đó là những lời nói giải đáp thắc mắc.

Với cách làm như vậy khách hàng họ sẽ cảm thấy gần gũi hơn với thương hiệu và dễ dàng chia sẻ cho bạn biết nhiều thông tin hơn. Với ý tưởng marketing này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả nếu bạn muốn tăng số lượng bài viết để giúp bạn có nội dung phong phú hơn.

4. Hình ảnh sản phẩm trong thực tế.

Nếu bạn chưa hề có cho mình một ý tưởng marketing online nào để làm thu hút khách hàng thì bạn hãy tận dụng những hình ảnh của khách hàng đã sử dụng sản phẩm của bạn. Trong quá trình chăm sóc khách hàng sau khi mua sản phẩm của mình, bạn có thể thu thập thêm những hình ảnh hay video mà khách hàng sử dụng sản phẩm của mình trong cuộc sống đời thường. Những tư liệu này có thể giúp bạn thực hiện một ý tưởng marketing online độc đáo đó.

Chẳng hạn như cách sử dụng ý tưởng này của GoPro. GoPro họ dùng những hình ảnh mà khách hàng đang sử dụng sản phẩm của họ và chia sẻ lên trang chủ của mình. Cách làm marketing này sẽ làm cho khách hàng thấy họ có được sự quan tâm và sự trân trọng từ doanh nghiệp. Khi họ đã cảm nhận được như vậy thì không có lý do nào mà họ sẽ không chia sẻ bài viết của bạn.

5. Các ý tưởng Marketing online dành cho nhà bán lẻ

Tham gia vào các forum hay website trao đổi liên quan tới sản phẩm mà bạn đang cung cấp và đóng góp tích cực.

Tạo profile trên các mạng xã hội

Trao đổi liên kết với các trang web không phải đối thủ

Quảng cáo trên các tạp chí

Trao đổi banner, traffic

Tạo trang FAQ về 1 chủ đề hot và post lên website/ blog/ mạng xã hội.

Quảng bá chính bạn và bao gồm cả thương hiệu kinh doanh của bạn trực tuyến mọi nơi.

Đặt các thiết bị văn phòng phẩm gắn logo của bạn và dán mọi nơi có thể.

Sử dụng đồng phục gắn logo của Công ty.

Sử dụng công cụ gửi tin nhắn qua Yahoo.

Sử dụng chữ ký trong tất cả email gửi đi

Đưa ra những mẫu dùng thử miễn phí.

Kết luận

Bài viết đã gợi ý cho bạn 5 ý tưởng marketing online để bạn có thể tham khảo. Các ý tưởng càng hay càng độc đáo sẽ giúp bạn thu hút thêm nhiều khách hàng. Chính vì thế, bạn hãy nên suy nghĩ thêm nhiều ý tưởng độc đáo hơn nhé để chiến dịch marketing online của mình được thành công. Chúc bạn thành công !

Bạn có thể xem thêm các bài viết khác với cùng chủ đề tại đây:

https://tailieuinternetmarketing.com/chien-luoc-online/marketing-online-cho-doanh-nghiep/cac-kenh-marketing-online-hieu-qua-hien-nay