Các Kênh Marketing Online Hiệu Quả Hiện Nay

0
2047

Với thời đại bùng nổ công nghệ như hiện nay thì lượng người sử dụng internet ngày càng lớn. Chính vì lẽ đó mà việc thực hiện các chiến lược marketing online như quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình của các doanh nghiệp sẽ có hiệu quả rất cao. Bài viết này sẽ liệt kê các kênh marketing online hiệu quả và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình một kênh chủ lực để phát huy tối đa điểm mạnh của kênh đó để mang lại hiệu quả cao nhất cho bạn.

1. Website

Website là nền tảng của các hoạt động marketing online và cũng là một kênh marketing online hiệu quả. Mọi hoạt động kinh doanh trên internet đều cần phải thông qua website nên chính vì thế mà bạn cần có cho mình một website bán hàng. Website chính là nơi truyền đạt những thông tin về sản phẩm cũng như doanh nghiệp đến với khách hàng cũng như là nơi chuyển hóa khả năng mua hàng của khách hàng cao nhất.

Hiện nay bạn rất dễ dàng có một website đẹp mắt và chuyên nghiệp. Dù bạn không biết về lập trình nhưng bạn vẫn có thể tự tạo cho mình website bằng phần mềm WordPress hay bạn có thể thuê các dịch vụ làm website hiện nay cũng có giá không quá cao. Một website đẹp mắt và chuyên nghiệp sẽ tạo cho khách hàng những ấn tượng tốt về sản phẩm cũng như thương hiệu.

Kênh marketing online

Đi kèm với đó là một content chất lượng, cung cấp cho khách hàng những thông tin mà họ cần biết để họ cảm thấy thích thú với website của bạn, họ ở lại lâu hơn thì khả năng mua hàng của họ cũng sẽ lớn hơn. Bên cạnh đó bạn nên quan tâm đến những trải nghiệm của khách hàng trên những thiết bị khác nhau khi thời đại smartphone cũng bùng nổ không kém.

2. Social Media

a. Facebook

Trên kênh marketing online hiệu quả này thì có rất nhiều cách thức bán hàng hiệu quả như bán trên trang cá nhân, bán trên fanpage,..Mỗi sản phẩm với đối tượng khác nhau sẽ phù hợp với một cách thức bán hàng nhất định

Đối với bán hàng trên trang cá nhân thì đây chính là kênh được nhiều người sử dụng nhất do sự dễ dàng sử dụng. Khi bán trên trang các nhân thì bạn chỉ lần tham gia vào các nhóm bán hàng để trao đổi lượt theo dõi với nhau để bán hàng. Các sản phẩm của bạn được trưng bày thông qua hình ảnh hoặc video. Những hình ảnh, video không cần quá chuyên nghiệp hay hoa mĩ mà chỉ cần’thật’ là bạn đã thu hút được nhiều khách hàng rồi

Đối với bán trên fanpage, điểm cốt lõi giúp bạn bán hàng thành công là bạn phải hiểu được khách hàng của bạn. Điều này sẽ giúp bạn target khách hàng một cách chuẩn xác nhất có thể khi bạn chạy quảng cáo facebook. Bên cạnh đó thì nội dung bài viết và hình ảnh cũng nên được trau chuốt để có được sự quan tâm của khách hàng nhiều hơn.

b. Zalo

Cũng tương tự như Facebook thì Zalo cũng có bán hàng trên Zalo cá nhân và Zalo page. Để bán hàng trên Zalo cũng không quá khó khi bạn chỉ cần tạo tài khoản, đăng bài và bán hàng. Hiện nay do Zalo chưa có các quy định nghiêm ngặt nên bạn hãy tận dụng điều này để sử dụng các phầm mềm bán hàng tự động hiện có rất nhiều trên internet.

c. Pinterest & Instagram

Với những mạng xã hội chia sẻ ảnh thì bạn chỉ cần đầu tư vào hình ảnh, video thật chuyên nghiệp và thu hút sẽ bán được hàng hiệu quả. Với những mặt hàng như thời trang, làm đẹp,.. thì bạn trên những mạng xã hội này sẽ cực kỳ hiêu quả khi bạn chỉ cần đăng ảnh người mẫu đẹp và hình chụp chuyên nghiệp thì bạn sẽ bán được hàng ngay thôi.

3. Search Engine Marketing

SEM được nói một cách dễ hiểu là mạng tiếp thị sản phẩm của mình trên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google. Hiện nay có hai các để bạn thực hiện là SEO và Google Ads.

SEO là hình thức tối ưu hóa từ khóa để khi khách hàng tìm kiếm thông qua từ khóa đó thì website của bạn sẽ được hiển thị trên top của Google. Đây là hình thức khó thực hiện khi tốn của bạn rất nhiều thời gian. Tuy nhiên nó lại được lâu dài khi bạn sẽ có những lượt truy cập tự nhiên vào trang website của bạn. Với những điểm mạnh như vậy thì bạn nên thực hiện SEO bằng cách tự làm hoặc thuê các dịch vụ SEO bên ngoài.

Google Ads là hình thức quảng cáo trả phí của Google. Đối với những website mới hoạt động mà bạn vẫn muốn được lên top tìm kiếm thì đây là cách hoàn hảo dành cho bạn. Ưu điểm của Google Ads là tần suất xuất hiện website của bạn trên những vị trí đầu cao dù khách hàng tìm kiếm thông qua nhiều từ khóa. Bạn nên tìm hiểu rõ để sử dụng Google Ads hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao nhất

4. Email Marketing

Email marketing là một cách tiếp thị quảng cáo sản phẩm đến khách hàng thông qua Email. Hiện nay đối với những người làm marketing online ở Việt Nam không thực sự làm nhiều cách này khi mà thói quen sử dụng email thường xuyên ở nước ta không nhiều. Tuy nhiên không vì thế mà bỏ qua cách này khi vẫn còn một số công việc đặc thù phải sử dụng email liên tục. Một nội dung email tốt cùng với cách phân phối đến đúng đối tượng sẽ mang lại những hiệu quả nhất định

Bạn hãy sử dụng kênh marketing online này để chăm sóc khách hàng định kỳ bằng cách mua phần mềm gửi email kèm với danh sách email mà bạn thu thập được từ khách hàng. Các sử dụng email marketing hiệu quả là bạn cần hạn chế spam để không tạo ra cho khách hàng cẩm giác khó chịu khi nhận được email quảng cáo của mình.

5. Youtube

Hiện nay Youtube là một kênh marketing online có tiềm năng rất lớn nhưng chưa có ai tận dụng thành công kênh tiềm năng này. Sự phát triển chóng mặt của Youtueb được thể hiện khi hàng ngày có đến vài chục ngàn video được tải lên. Với tiềm năng lớn như vậy để bạn thực hiện các hoạt động marketing thì bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn chưa bắt đầu thì hãy bắt đầu ngay từ bây giờ khi nó vẫn còn chỗ cho bạn.

kênh marketing online

Bạn hãy thử tưởng tượng xem khi mà tên website của bạn xuất hiện ở tiêu đề, mô tả, bình luận hay chú thích của một video có vài trăm ngàn lượt xem thì chỉ cần 20% trong số đó thấy và tìm đến website của bạn thì xem như bạn đã thành công khi tiếp cận được một số lượng khách hàng lớn đến như vậy.

6. Viral Marketing

Viral Marketing là một kênh marketing online với hình thức tạo ra các hoạt động, chương trình hay liên kết trong các cộng đồng mạng như diễn đàn, mạng xã hội, blog v.v… với mục tiêu là giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của công ty tới người tiêu dùng. Đặc điểm của hình thức này là tạo ra hiệu ứng lan truyền hay truyền miệng của các cư dân mạng về sản phẩm hay dịch vụ của công ty.

Kết luận

Với những kênh marketing online đã được bài viết nói ở trên thì bạn nên chọn cho mình một kênh phù hợp với sản phẩm và đối tượng khách hàng của bạn để thực hiện các chiến dịch marketing online đạt hiệu quả cao nhất. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể xem bài viết khác với cùng chủ đề tại đây:

https://tailieuinternetmarketing.com/chien-luoc-online/marketing-online-cho-doanh-nghiep/marketing-online-la-gi-va-bao-gom-gi