Những Công Cụ Marketing Online Hiệu Quả Nhất

0
928

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì việc các doanh nghiệp đang đẩy mạnh marketing trên internet là một điều tất yếu. Việc ngân sách dành cho marketing online đã tăng lên rất nhiều so với marketing truyền thống là một minh chứng cho điều đó. Tuy nhiên làm marketing online một cách dễ dàng suôn sẻ là điều không dễ dàng nếu bạn chưa trang bị những công cụ marketing online cần thiết. Dưới đây là các công cụ marketing online được nhiều người sử dụng để có thể hỗ trợ trong toàn bộ chiến dịch.

1. Website

Website chính là công cụ marketing online được nhiều người sử dụng nhất và cũng là thứ dường như bắt buộc có trong các chiến dịch. Website có vai trò như là nền tảng để giúp bạn xây dựng và phát triển các chiến dịch marketing online sau này. Xây dựng website cũng chính là điểm mấu chốt quyết định đến sự thành công của chiến dịch marketing online

Website cũng chính là nơi giúp bạn tiếp cận và phục vụ khách hàng làm cho khách hàng hài lòng hơn khi mua sản phẩm của công ty. Chính vì vậy nếu như bạn không có website thì chắc chắn rằng bạn sẽ mất một lượng khách hàng rất lớn trên internet.

2. SEO

Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm của Google khi sử dụng các phương pháp dùng kỹ thuật Onpage và Offpage để đưa website của bạn lên top trong công cụ tìm kiếm. Khi đó website của bạn sẽ có khả năng tiếp cận khách hàng cao hơn và dẫn đến khả năng mua hàng của khách hàng cũng cao hơn

Đây cũng chính là một công cụ marketing online được nhiều người sử dụng nhất do không tốn kém nhưng vẫn mang lại cho bạn một kết quả cực kì lớn và lâu dài nếu bạn biết sử dụng công cụ SEO đúng cách, hiệu quả

3. PPC

Nếu website của bạn vừa được thành lập không lâu nhưng bạn vẫn muốn website của bạn xuất hiện trên top tìm kiếm Google thì PPC là cách đơn giản và hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền nhất định để quảng cáo Google hay Coccoc thì website của bạn sẽ xuất hiện ở những vị trí đầu ngay lập tức.

Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn cứ chi tiêu ngân sách này suốt để có thể xuất hiện trên top tìm kiếm. Bạn chỉ nên sử dụng công cụ này trong một chiến dịch marketing online ngắn hạn. Mục tiêu của PPC là trả tiền thể khách hàng truy cập vào trang website của bạn để tăng khả năng chuyển đổi mua hàng. Vì vậy nếu bạn chi số tiền nhiều hơn bạn thu được lại từ khách hàng thì bạn xem như đã thất bại. Hãy cân nhắc và sử dụng công cụ PPC một cách hợp lý trong chiến dịch marketing online của bạn

4. Social networking

Mạng xã hội như là bước phát triển vượt bậc trên internet. Mạng xã hội như là một thế giới trên internet giúp kết nối mọi người lại gần nhau dễ dàng hơn. Và mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến là Facebook và Youtube.

Với số lượng người sử dụng mạng xã hội lớn như hiện nay thì sử dụng công cụ mạng xã hội cũng là một cách đơn giản và hiệu quả trong chiến dịch marketing online giúp bạn quảng cáo mở rộng thương hiệu đến với nhiều khách hàng hơn.

5. Email

Email là công cụ thường bị bỏ quên trong các chiến dịch marketing online. Tuy nhiên, email vẫn đóng một vai trò quan trọng và thầm lặng trong việc tiếp cận và chăm sóc khách hàng. Doanh nghiệp sẽ thường xuyên gởi newsletter đến các đối tượng khách hàng và khách hàng tiềm năng. Dữ liệu các địa chỉ email của khách hàng có thể được mua hoặc tự thu thập và giúp hoạt động remarketing hiệu quả hơn.

Hiện nay có nhiều phần mềm hỗ trợ thực hiện Email marketing cho hiệu quả. Đây cũng là một trong các công cụ marketing online hỗ trợ rất đắc lực cho chiến dịch marketing online.

6. Content

Không thể khác được, content chính là linh hồn của toàn bộ các hoạt động marketing. Bạn muốn tiếp cận nhiều khách hàng hơn và mong muốn họ quay trở lại website của bạn thì bạn cần có một nội dung chất lượng. Một nội dung tốt chính là nội dung giúp khách hàng truy cập vào website và đặc biệt là phải tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Người làm Content là người giúp quảng bá doanh nghiệp bạn và tăng uy tín thương hiệu. Việc đưa nội dung đến người đọc hiện nay rất dễ dàng, chủ yếu là việc đảm bảo nội dung của bạn có được người đọc.

Để xây dựng được nội dung chất lượng bạn cần phải có những chiến lược hợp lý, vì sự chia sẻ dài hạn chứ không phải là tạm thời. Hiện nay các doanh nghiệp đang đầu tư vào Content rất nhiều, việc phát triển nội dung chất lượng chính là phát triển doanh nghiệp bạn vững mạnh trong tương lai.

Kết luận

Phía trên là tổng hợp các công cụ marketing online mà bạn cần phải nắm rõ để thực hiện các công việc trong toàn bộ chiến dịch marketing online. Tuy nhiên bạn phải biết phối hợp nhiều công cụ với nhau để có thể hỗ trợ và phát huy tối đa thế mạnh thì lúc đó chiến dịch marketing online của bạn mới có khả năng thành công cao được. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn và muốn biết cách phối hợp các công cụ sao cho hợp lý thì bạn có thể tìm đến các trung tâm đào tạo marketing online như MOA để có thêm cho mình nhiều kiến thức. Chúc bạn thành công !

Bạn có thể xem bài viết khác cùng chủ đề tại đây:

https://tailieuinternetmarketing.com/chien-luoc-online/vi-sao-doanh-nghiep-nen-marketing-qua-mang