3 Nghề Marketing Online Hot Nhất Hiện Nay

0
933

Marketing online hiện đang là một xu hướng do thời đại số phát triển. Với sự bùng nổ của marketing online nên nhiều bạn trẻ theo đuổi với niềm đam mê rất lớn. Tuy nhiên còn rất nhiều bạn trẻ tuy đã tích lũy cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc về marketing online nhưng vẫn chưa thể trả lời cho mình câu hỏi “Nghề marketing online là gì?”. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn các nghề marketing online với mục đích cho các bạn nhìn thấy rõ hơn các công việc và từng yêu cầu khác nhau của marketing online.

1. Chuyên viên SEO

a. Công việc

Nếu như bạn đã có kiến thức và tìm kiếm một nghề marketing online thì bạn chắc chắn đã biết một cách sơ bộ về các công việc của SEO. Website là nền tảng nhất để làm các công việc của SEO nên công việc xây dựng nội dung website là việc đầu tiên mà một SEOer cần phải làm. Tiếp đến việc bạn phải làm là phân tích website và đặc biệt là phân tích từ khóa bằng các công cụ như Google analytics, Google keyword planner, Google webmaster tool để có thể giúp website tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Không chỉ phân tích từ khóa và xây dựng nội dung dựa trên từ khóa bạn còn cần làm là xây dựng các liên kết từ mạng xã hội, diễn đàn, các website khác để tăng độ tin cậy cho website của mình. Cuối cùng chắc chắn là công việc báo cáo kết quả theo từng công đoạn của kế hoạch SEO.

3 Nghề Marketing Online Hot Nhất Hiện Nay - SEO
Công việc của nghề SEO

b. Yêu cầu

Với nghề marketing online có mức lương hấp dẫn và có triển vọng thăng tiến lớn thì yêu cầu cho một SEOer cũng khá cao. Bạn cần trang bị cho mình khả năng đọc tiếng anh cũng như là thành thạo các kỹ năng tin học. Nền tảng kiến thức vững chắc về SEO, PPC, Marketing online sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc Một công việc đòi hỏi bạn hiểu về người tiêu dùng thì bạn có thể tư duy am hiểu hành vi người tiêu dùng và an hiểu thương hiệu sẽ rất tốt.

Bên cạnh đó, để có thể thăng tiến nhanh chóng bạn hãy trang bị thêm cho bản thân nhiều kỹ năng khác có thể giúp ích cho công việc như khả năng viết lách, biết lập trình website,.. Với tính chất công việc mang tính chiến lược lâu dài như SEO thì bạn có khả năng tự nghiên cứu và ngồi nhiều làm việc trước máy tính là một lợi thế cho bạn khi đi làm.

2. Chuyên viên Google Ads, Facebook Ads

a. Công việc

Cũng tương tự như SEO thì công việc của một chuyên viên Google Ads/Facebook Ads cũng có công việc phân tích từ khóa bằng các công cụ của hỗ trợ của Google. Ngoài ra bạn cũng phải biết cách lập các kế hoạch chạy các chiến dịch quảng cáo cho mình.

Do việc làm Google Ads/Facebook Ads sẽ tốn ngân sách khác lớn nên kỹ năng quản lý ngân sách là không thể thiếu. Bạn phải quản lý ngân sách Marketing và giám sát thường xuyên kết quả cho các kênh như Google Ads, Facebook Ads hay CPC để tùy chỉnh sao cho phù hợp với mục tiêu cụ thể. Ngoài ra còn việc phải phối hợp với các bộ phận tiếp tân và chăm sóc khách hàng để thống kê kết quả quảng cáo để báo cáo.

3 Nghề Marketing Online Hot Nhất Hiện Nay - Google Ads
Ảnh minh họa cho nghề Google Ads

B. Yêu cầu

Yêu cầu của chuyên viên Google Ads/Facebook Ads không nhiều nhưng lại không hề dễ. Bạn cần phải giỏi tiếng anh cũng như các thành thạo về office hay sử dụng internet một cách chuyên nghiệp. Nếu bạn có kinh nghiệm hay có kiến thức về SEO cũng là một lợi thế lớn dành cho bạn.

3. Chuyên viên Phát triển nội dung

a. Công việc

Cái tên gọi đã nói lên tất cả khi mà công việc của bạn sẽ là phát triển nội dung cho website khi chịu trách nhiệm viết bài bán hàng, bài chia sẻ, viết kịch bản sự kiện và cả nội dung truyền thông social. Bên cạnh đó là xây dựng thông số, nội dung miêu tả các sản phẩm, xây dựng các câu chuyện thương hiệu. Công việc ở bước cuối cùng chắc chắn là phải giám sát và kiểm duyệt tất cả toàn bộ nội dung trước khi xuất bản công bố ra bên ngoài.

b. Yêu cầu

Tất nhiên yêu cầu đầu tiên bạn cần phải có là khả năng viết lách tốt. Và để có thể có một bài viết chất lượng thì ngoài khả năng viết văn bạn cũng nên hiểu về thương hiệu, hiểu về khách hàng của bạn. Một bài viết chạm được đến tận sâu bên trong khách hàng thì bạn cũng nên truyền những cảm xúc của bạn vào trong câu chữ làm bài viết có hồn hơn qua những cảm nhận tinh tế của bạn

Kết luận

Trên thực tế có rất nhiều nghề marketing online nhưng bài viết cung cấp cho bạn thông tin về ba nghề được xem là phổ biến nhất trong marketing online. Để có thể thành công với nghề này thì bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức nền tảng và nâng cao. Bạn hãy tìm đến các trung tâm đào tạo marketing online như MOA,.. để tích lũy thêm kiến thức nhé.

Bạn có thể xem thêm bài viết khác với cùng chủ đề:

https://tailieuinternetmarketing.com/chien-luoc-online/marketing-online-cho-doanh-nghiep/cac-cong-cu-marketing-online-hieu-qua-nhat