Thói quen tiêu dùng: Người Việt thường căn cứ vào đâu trước khi mua hàng?

0
1115

Không phải là tư vấn của chuyên gia hay quảng cáo của nhà sản xuất!

tư vấn mua hàng online

tư vấn mua hàng online

Một điều thú vị là khi quyết định mua sắm một món hàng nào đó, thay vì nghe theo lời quảng cáo của nhà sản xuất hay lời tư vấn của các chuyên gia, người Việt thường chọn hàng sau khi hỏi ý kiến người thân. Khảo sát của Ac Nielsen cho thấy, 92% số người được hỏi cho biết họ quan tâm đến ý kiến của người quen trước khi quyết định mua sắm một món hàng nào đó. Ngoài ra, 63% cũng cho biết họ thường lắng nghe các chia sẻ trên mạng Internet về sản phẩm trước khi mua.

Theo báo cáo của AC Nielsen

Theo nhận định của công ty nghiên cứu, ngày càng có nhiều người Việt sử dụng mạng Internet như một phương thức để mua sắm. Xu hướng này là tất yếu khi mạng Internet được phủ khắp cả nước và số lượng người sở hữu những thiết bị có thể kết nối Internet ngày càng cao. Đặc biệt, số lượng người sở hữu cho mình một chiếc điện thoại smartphone là rất lớn. Tính tới cuối năm 2012, cứ mỗi 5 người tiêu dùng Việt Nam lại có 1 người sử dụng Smartphone. Số lượng người sử dụng máy tính bảng cũng tăng từ 2% lên 5%. Theo dự đoán, đến năm 2015, điện thoại di động sẽ vượt qua máy tính cá nhân để trở thành phương tiện truy cập mạng phổ biến nhất.

Nguồn: Báo cáo của AC Nielsen

——————————————————————————————————————————————————

Trang  WWW. Tài Liệu Internet Marketing .Com – Chuyên tập hợp các tài liệu của các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Nhằm giúp bạn đọc không mất thời gian tìm kiếm tài liệu ở nhiều nơi trên Internet. Bên cạnh đó bạn có thể yêu cầu chúng tôi cung cấp tài liệu liên quan đến Interent Marketing một cách chính xác cũng như tư vấn  phương pháp học Internet Marketing qua tài liệu.

Rất mong được hợp tác cùng các bạn gần xa với mục đích trao đổi học thuật !

Trân trọng cảm ơn các tác giả đã đóng góp cho trang TÀI LIỆU INTERNET MARKETING. COM trong suốt thời gian vừa qua.