Những điều cần biết khi chuẩn bị kinh doanh online

0
1639

Bạn đang hình dung trong đầu mình cần có một thay đổi, một cú hích nhỏ trong chuỗi ngày của mình. Bạn nhìn thấy, bạn nghe thấy, bạn tiếp xúc với mạng internet, bạn cảm thấy thích thú với các cửa hàng được trang trí bắt mắt và bạn nghĩ đến việc hay mình cũng kinh doanh online xem sao?

Chuẩn bị bán hàng online

Chuẩn bị bán hàng online

Bạn sẽ tự mình chuẩn bị mọi thứ cho công việc kinh doanh online của mình một cách đơn giản nhất. Từ việc tìm kiếm sản phẩm, chọn lựa cửa hàng online phù hợp với công việc, sở thích của mình. Tự phối hợp các phương án đưa khách hàng tiếp cận sản phẩm của bạn mà không cần hiểu biết gì về kỹ thuật.
Khi càng hiểu sâu hơn, khi đó bạn sẽ cảm thấy việc bán hàng online không quá khó khăn so với việc kinh doanh bên ngoài.
Bạn có thể bán hàng khi bạn đang ở nhà cho con ăn, chuẩn bị quần áo đi làm cho chồng, hay lúc bạn đi du lịch, … và nhiều hơn nữa là bạn dành được thời gian tận hưởng cuộc sống, với gia đình và những người bạn tuyệt vời.

Vậy tại sao phải quan tâm đến bán hàng online hay kinh doanh online?
– Những người sử dụng internet mỗi ngày đa phần là người tri thức, công sở … đa phần đều phù hợp là đối tượng khách hàng của bạn.
Hiện Việt Nam có khoảng 88 triệu dân, thì 31 triệu người đã sử dụng internet rồi.
– Họ đang làm gì trên mạng? Theo thống kê, 91% họ đều tìm và mua hàng trên Online. Nếu bạn không tiếp cận họ, thì đối thủ của bạn sẽ làm điều đó, và bạn mất hoàn toàn thị phần online. Thậm chí bạn sẽ mất luôn thị phần bạn của những người online. Tại sao ư? Vì những người chưa online, khi họ muốn mua món hàng gì đó, họ sẽ hỏi những người đã mua, và người online sẽ chỉ về nhà cung cấp online mà lúc trước họ giao dịch.
– Khách hàng Online mua hàng thế nào? – Khi tìm được nhà cung cấp ưng ý, họ sẽ xem kỹ các thông tin sản phẩm/dịch vụ, tên tuổi thương hiệu uy tín nhà cung cấp. Nếu thấy ok họ sẽ hành động, gọi điện hoặc đặt hàng online.
– Bạn sẽ giảm thiểu chi phí cho marketing, chi phí lương nhân viên marketing, chi phí nhân viên tư vấn (ở đây hiểu là cho cả chính bạn nếu bạn phải làm những công việc đó, bạn cũng đã tiết kiệm cực kỳ nhiều thời gian quý báu của mình). Và bạn có thể dành chi phí đó để đầu tư thêm cho dịch vụ tốt hơn, mở rộng lĩnh vực, và khiến giá cả của bạn cũng cạnh tranh hơn nữa. Từ đó công việc bán hàng của bạn càng ngày càng phát triển.
Mua hàng online
Mua hàng online

Vậy bạn cần chuẩn bị những gì để bán hàng trên mạng đây?

 Có 4 thứ bạn cần chuẩn bị để bán hàng trên mạng. Đó là:

1. Sản phẩm
Có một sản phẩm chất lượng là điều cực kỳ quan trọng.
Bạn phải đảm bảo rằng bạn hoàn toàn hài lòng về sản phẩm của mình, sẵn sàng mua sản phẩm đó và sử dụng, thì bạn hãy bán nó.
Tại sao ư? Vì chỉ có như vậy bạn mới cảm thấy thích và đam mê với công việc của mình, và sẽ thực hiện nó với niềm vui và thành công sẽ đến với bạn.

Sản phẩm để bán cho khách hàng
Sản phẩm để bán cho khách hàng

Bạn sẽ sẵn sàng tư vấn nó cho ai có nhu cầu. Vì thế nên bạn cũng cần tìm hiểu rất rõ ràng về thông tin/thông số sản phẩm, nắm rõ sản phẩm trong lòng bàn tay.
2. Hình ảnh

Hình ảnh sản phẩm đẹp là cách để bạn kích thích mua hàng

Hình ảnh sản phẩm đẹp là cách để bạn kích thích mua hàng

Kinh doanh online thì hình ảnh là một điều rất quan trọng, vì người ta chỉ có thể nhìn thấy, và tin bằng mắt của mình.
Liệu bạn có dám mua một món hàng nào khi bạn chưa từng nhìn thấy nó không?
Và nếu bạn thấy một sản phẩm xấu xí hay hình ảnh sản phẩm không được đầu tư bạn có trả tiền để rước về không?
Nếu bạn đến cửa hàng bạn sẽ cần coi trực tiếp sản phẩm rồi mới mua, vậy thì ở khi mua hàng online cũng cần như vậy. Từng tấm hình về sản phẩm của bạn phải được chăm chút kỹ lưỡng, mọi góc độ để người mua có thể hình dung rõ ràng tôi sẽ mua gì.
Không nên dùng hình có sẵn trên mạng, người mua hàng sẽ thấy rất ảo và không tin tưởng. Dùng hình thật luôn là lựa chọn hàng đầu giúp tăng số đơn hàng của bạn lên tối đa.
3. Bài giới thiệu bán hàng

Đây là mấu chốt dẫn đến đầu ra cho bạn. Có bán được hàng hay không phụ thuộc vào phần này. Bạn phải giúp khách hàng trả lời câu hỏi: Tại sao tôi phải mua sản phẩm của anh?

Và khách hàng chỉ hành động khi họ biết họ sẽ ĐƯỢC GÌ mà thôi.
Bạn cần phải liệt kê rõ ràng ra , nếu sử dụng sản phẩm này, bạn sẽ nhận được những giá trị gì, và từ đó sẽ giúp bạn làm được gì, và bạn sẽ trở thành thế nào …
Thông thường ở bên ngoài, bạn tư vấn bán hàng thế nào, thì bạn có thể áp dụng y như công thức đó cho các bài note, tư vấn bán hàng trên mạng. Nếu bạn tư vấn bán hàng chưa tốt lắm thì giải pháp là bạn nên học. Thông tin trên Google có rất nhiều. Điều thuận lợi ở đây là bạn không cần phải đối diện trực tiếp khách hàng, nên bạn sẽ tự tin hơn. Bạn có hàng giờ, hàng ngày để viết ra các bài giới thiệu sản phẩm hấp dẫn và kích thích đúng như một saleman chuyên nghiệp.
Đặc biệt hơn nữa, Saleman này làm việc liên tục cho bạn 24/7/365 mà không đòi hỏi tiền tăng ca, chế độ … và trong cùng một thời điểm saleman này có thể tư vấn cho hàng ngàn người.
Quan trọng bạn có thể đi chơi và để “anh ta” thay bạn bán hàng cho tất cả khách hàng.
4. Chia sẻ thông tin và tư vấn miễn phí

 

Một người biết cho đi sẽ nhận được những thiện cảm của cộng đồng trên mạng. Hãy cho thật nhiều thông tin tư vấn về sản phẩm của bạn. Chuẩn bị các nội dung tư vấn cơ bản như: sử dụng sản phẩm thế nào, các lợi ích của sản phẩm này mang lại, …
Nghe tưởng chừng như bình thường, thật ra, bạn cần phải làm điều đó chính xác với TỪNG ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG cụ thể.
Ví dụ: kem dưỡng da này đối với một nhân viên nữ kinh doanh thì sao, đối với giám đốc thì sao, đối với diễn viên thế nào, …
Tư vấn cho từng đối tượng một là cách tốt nhất để bạn gây ấn tượng với họ, thân thiện với đối tượng đó sẽ giúp cho việc bán hàng của bạn hiệu quả hơn. Đơn giản là họ cảm nhận được sự chăm sóc riêng biệt bạn dành cho họ, họ nhận được sự tư vấn tận tình của bạn, và họ sẽ nhớ đến bạn mỗi khi muốn mua sản phẩm đó.

Nguồn: moshoponline

——————————————————————————————————————————————————

Trang  WWW. Tài Liệu Internet Marketing .Com – Chuyên tập hợp các tài liệu của các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Nhằm giúp bạn đọc không mất thời gian tìm kiếm tài liệu ở nhiều nơi trên Internet. Bên cạnh đó bạn có thể yêu cầu chúng tôi cung cấp tài liệu liên quan đến Interent Marketing một cách chính xác cũng như tư vấn  phương pháp học Internet Marketing qua tài liệu.

Rất mong được hợp tác cùng các bạn gần xa với mục đích trao đổi học thuật !

Trân trọng cảm ơn các tác giả đã đóng góp cho trang TÀI LIỆU INTERNET MARKETING. COM trong suốt thời gian vừa qua.