Lợi thế kinh doanh online có website bán hàng chuyên nghiệp

0
1373

Ngày nay, không ai có thể phủ nhận một sự thật rằng Internet với các trang web thương mại điện tử là cách thức kinh doanh vô cùng hiệu quả khi nó đem lại cho khách hàng sự thuận tiện & thậm chí giá cả tốt hơn. Nhưng sau khi hoàn thành thiết kế website bán hàng online rồi không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tận dụng thành công. Nếu bạn đang nghĩ đến những chiến lược kinh doanh online, hoặc việc thu hút khách hàng, thì dưới đây là một vài yếu tố mà bạn cần quan tâm và nắm vững:

Lợi thế kinh doanh của bạn khi thiết kế website bán hàng online

Các nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất đã phải tiêu tốn hàng triệu USD để tạo dựng hình ảnh cũng như quảng bá danh tiếng cho mình trên website tuy nhiên công ty vẫn chỉ tồn tại trên thị trường trong một thời gian ngắn. Các công ty mới tăng trưởng không thể cạnh tranh theo kiểu cách và mức độ của “nhà giàu” với các chi phí khổng lồ, nhưng luôn cố gắng để thể hiện rằng họ không muốn kinh doanh theo kiểu đại khái. Vì thế, nhiều chủ cửa hàng kinh doanh online đã tận dụng những thành công khi biết nhắm tới những thị trường ngách vẫn còn bị bỏ ngỏ, chẳng hạn như kinh doanh sách hàng hải là những ấn bản phẩm đã từ lâu vắng bóng trên thị trường.

thiết kế web

Những điều tương tự cũng xuất hiện tại các phân khúc thị trường khác như đĩa VCD, DVD, dược phẩm và các chương trình phần mềm. Hãy đảm bảo rằng khi thiết kế website bán hàng trực tuyến bạn có thể show ra những sản phẩm mà khách hàng sẽ không thể tìm thấy trên các website của những công ty bán hàng trực tuyến nào khác.

Mô tả rõ tính chất sản phẩm của bạn

Có thể bạn chưa biết, có một số sản phẩm đặc biệt bán chạy ở các cửa hàng trực tuyến. Bạn nên quyết định xem liệu sản phẩm của bạn có nằm trong nhóm đó hay có thích hợp với hình ảnh đó hay không.

thiết kế web

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp cũng là một cách tuyệt vời để bán những sản phẩm mà phần lớn mọi người không muốn phải đến trực tiếp cửa hàng để tìm mua. Mặt khác, có một số sản phẩm mà khách hàng cần phải thử hay chạm vào trước khi mua. Ví dụ: Bạn không thể thử một bộ ghế sofa hay một thỏi son trong các quầy hàng trực tuyến. Điều đó nói lên rằng nếu bạn có cả hai 1 cửa hàng trực tiếp và 1 shop online, các khách hàng có thể kiểm tra sản phẩm tại cửa hàng trực tiếp của bạn và sau đó đặt hàng chúng trên các cửa hàng trực tuyến. Thật là tuyệt!

Đối thủ cạnh tranh của bạn

Một khả năng rất thường xảy ra là bạn vừa thiết kế website bán hàng trực tuyến và kinh doanh sản phẩm/dịch vụ của bạn qua Internet, cùng lúc bạn đã nhìn thấy người hàng xóm cũng đang bán sản phẩm y chang bạn. Cuộc chiến cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh online rất khốc liệt, bởi bạn không chỉ đối đầu với những “ông lớn” mà phải đối phó với những đối thủ nhỏ hơn hay cùng cấp với mình. Tuy nhiên điều này không có nghĩa rằng bạn nên e ngại và lảng tránh nó, mà ngược lại, bạn hãy cố gắng tìm ra những cách thức độc đáo và thông minh để chiếm lĩnh thị phần của mình. Chủ yếu đó là về dịch vụ & chất lượng sản phẩm mà bạn cung cấp cho khách hàng.

thiết kế web

Để làm được điều này, bạn nên kiểm tra, đánh giá trang web của đối thủ cạnh tranh và cải thiện trang web của mình dựa trên cơ sở các trang web này. Có thể trang web của đối thủ cạnh tranh có tốc độ truyền tải chậm hay thiết kế hình ảnh nghèo nàn, hoặc có thể các đối thủ cạnh tranh không đưa ra được một sự lựa chọn tốt, hay một mức giá hợp lý cho các khách hàng… Ngoài ra, bạn có thể trở thành công ty đầu tiên đưa ra những sản phẩm với dịch vụ khách hàng vượt trội, giao nhận đúng hẹn, hay đảm bảo thực hiện việc đổi hàng hay hoàn trả lại tiền cho khách hàng trong trường hợp sản phẩm bị lỗi.

Chú trọng vào các dịch vụ hậu mãi & sau bán hàng tốt

Cho dù thiết kế website bán hàng chỉ hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh online, bạn cũng nên dành sự chú ý đầy đủ tới dịch vụ khách hàng và các chương trình hậu mãi sau bán hàng. Ví dụ: sản phẩm đang bán online của bạn có giá thấp, các chi phí vận chuyển vẫn có thể khiến giá thành thấp hơn so với việc mua sản phẩm này tại các cửa hiệu trên đường phố. Dịch vụ khách hàng lại là một vấn đề nhạy cảm khác. Nhiều cửa hàng trực tuyến đã thất bại chỉ bởi họ không thể cung cấp một dịch vụ khách hàng gần như hoàn hảo như những cửa hàng trực tiếp. Bên cạnh đó, càng đưa ra nhiều sản phẩm trực tuyến bao nhiêu, bạn càng phải cẩn thận với hoạt động kiểm kê sản phẩm, hàng tồn kho bấy nhiêu. Chắc hẳn bạn không muốn phải mạo hiểm khi để khách hàng mua hàng mà không có hàng dự trữ hay sản phẩm không có sẵn.

Nguồn: moshoponline

——————————————————————————————————————————————————

Trang  WWW. Tài Liệu Internet Marketing .Com – Chuyên tập hợp các tài liệu của các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Nhằm giúp bạn đọc không mất thời gian tìm kiếm tài liệu ở nhiều nơi trên Internet. Bên cạnh đó bạn có thể yêu cầu chúng tôi cung cấp tài liệu liên quan đến Interent Marketing một cách chính xác cũng như tư vấn  phương pháp học Internet Marketing qua tài liệu.

Rất mong được hợp tác cùng các bạn gần xa với mục đích trao đổi học thuật !

Trân trọng cảm ơn các tác giả đã đóng góp cho trang TÀI LIỆU INTERNET MARKETING. COM trong suốt thời gian vừa qua.