Làm thế nào đưa cửa hàng của bạn lên mạng?

0
1387

Sau khi bạn xong các bước chuẩn bị kinh doanh online, bạn cần một nơi nào đó trên mạng, mà bất cứ ai cũng có thể vào xem sản phẩm của bạn có thể nhận được sự tư vấn của bạn.

Bạn có thể chọn nhiều giải pháp như: Forum – Diễn đàn (5giay.vn chẳng hạn), Blog (blogspot hoặc wordpress), gian hàng trực tuyến (vatgia.com, chodientu.vn ..), sàn TMĐT (chotot.vn) hoặc dễ dàng hơn tự tạo một website bán hàng riêng. Chi phí thì từ 0đ cho đến vài triệu là bạn đã có một cửa hàng online khang trang rồi. Việc mở một shop online giống như bạn xây dựng một SHOP bên ngoài thôi.

Bên ngoài bạn sẽ trang hoàng SHOP thế nào thì ở trên mạng, bạn cũng cần website đẹp và chuyên nghiệp tương tự vậy. Tại sao ư? Bạn vào một cửa hàng cũ kỹ, dơ dáy, bừa bộn bạn có muốn mua hàng không? Sau khi có website/shop của mình bạn sẽ phải trưng bày từng sản phẩm ở vị trí thật đẹp, tương đương với việc bạn up từng sản phẩm lên website với hình ảnh long lanh.

Rồi bạn lại huấn luyện cho nhân viên bán hàng cách tư vấn từng sản phẩm đúng không? Tương đồng với việc bạn viết từng bài giới thiệu sản phẩm hấp dẫn và kích thích. Khác ở chổ là, cửa hàng trên mạng của bạn đầu tư ít hơn rất rất nhiều, mà hiệu quả thì cao hơn cực kỳ nhiều. Dễ thấy nhất là nó có thể làm việc 24/7 và có thể tư vấn hàng ngàn người một lúc.

Ai sẽ vào mua sản phẩm/dịch vụ của bạn đây?

Sau khi có một gian hàng trên mạng chuyên nghiệp rồi, làm sao bạn có thể bán hàng đây?

Có nhiều giải pháp dành cho bạn, như Forum, Social, Viral, Mua quảng cáo …, đa phần đều phải tự làm mỗi ngày.

Làm sao có hàng ngàn khách hàng tự tìm đến bạn mỗi ngày mua hàng?

Bằng cách ứng dụng các công cụ quảng cáo miễn phí trên mạng như: tạo những website con miễn phí để đầy link cho website của mình, chuẩn bị những nội dung hay ho để làm SEO từ khoá cũng đẩy website của mình lên top tìm kiếm google, liên kết với các website khác, tự chia sẻ những liên kết sản phẩm của bạn đến các trang mạng xã hội, diễn đàn, sàn giao dịch TMĐT…

Các công cụ Marketing online

Khi bạn đã chia sẻ những liên kết sản phẩm, thông tin sản phẩm đến tay khách hàng, mọi thứ đều sẵn sàng hiển thị, thì khách hàng sẽ tự động đến với bạn, chẳng mất thời gian tư vấn chỉ việc xem hàng, đọc thông tin hướng dẫn, mô tả sản phẩm của bạn và click mua hàng. Điều đó thật tuyệt vời đúng không nào, người có nhu cầu tự tìm đến cửa hàng, được tư vấn tự động và cuối cùng là đặt hàng, bạn chỉ cần thu tiền, giao hàng là xong.

Thậm chí bạn còn có thể nhân bản công thức này lên nữa để tăng số lượng khách hàng càng ngày càng nhiều.

Nguồn: Internet

——————————————————————————————————————————————————

Trang  WWW. Tài Liệu Internet Marketing .Com – Chuyên tập hợp các tài liệu của các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Nhằm giúp bạn đọc không mất thời gian tìm kiếm tài liệu ở nhiều nơi trên Internet. Bên cạnh đó bạn có thể yêu cầu chúng tôi cung cấp tài liệu liên quan đến Interent Marketing một cách chính xác cũng như tư vấn  phương pháp học Internet Marketing qua tài liệu.

Rất mong được hợp tác cùng các bạn gần xa với mục đích trao đổi học thuật !

Trân trọng cảm ơn các tác giả đã đóng góp cho trang TÀI LIỆU INTERNET MARKETING. COM trong suốt thời gian vừa qua.