Giải pháp tăng doanh số bán hàng dài hạn

0
1378

Một doanh nghiệp sau khi hoàn thành bước xây dựng thương hiệu doanh nghiệp thì bước tiếp theo luôn là gia tăng doanh số bán hàng, tăng lợi nhuận theo hướng dài lâu. Xây dựng chiến lược nhằm tăng doanh thu bán hàng dài hạn luôn là một thách thức đối với bất cứ doanh nghiệp nào.

Một số cách gia tăng doanh số bán hàng

Đầu tư cho các website bán hàng.

Bạn muốn có những khách hàng trung thành, mang về doanh thu lâu dài cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, vậy thì hãy đầu tư một cách nghiêm túc cho website bán hàng của doanh nghiệp. Cung cấp đầy đủ các nội dung, hình ảnh, thông tin sản phẩm và quan trọng là phải update thường xuyên thông tin thì doanh nghiệp của bạn mới có thể tạo niềm tin uy tín cho khách hàng của bạn. Hãy cập nhật thường xuyên tin tức hữu ích, xu hướng hằng ngày để tạo uy tín cho website bán hàng của bạn thì mơi thu hút được traffic.

tăng doanh số bán hàng

Công cụ tìm kiếm có thể điều hướng khách hàng tiềm năng truy cập vào trang web của bạn thường xuyên hơn nếu trang web của bạn chất lượng, có các nội dung bổ ích cho họ. Hơn nữa, các bài viết, album ảnh, và blog sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hành vi mua hàng ở khách hàng, thương hiệu của bạn sẽ được khẳng định và nổi bật.

Hãy luôn gây sự chú ý, tò mò cho sản phẩm của bạn.

Muốn nâng cao doanh số bán hàng điều đầu tiên là phải có cách để nhiều người biết đến bạn hơn. Bạn luôn muốn khách hàng chủ ý và tò mò về sản phẩm của mình? Những bài PR hiệu quả, được đăng lên những diễn đàn, kênh phù hợp sẽ mang hiệu quả đáng ngờ trong quá trình thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn.

Đầu tư cần thiết vào hoạt động bán hàng online

tăng doanh số bán hàng

Bán hàng online thật sự đã là một kênh mua hàng quan trọng và thân thuộc đối với khách hàng thời hiện tại. Vì vậy nếu doanhh nghiệp muốn tăng doanh số hãy đầu tư nghiêm túc vào các kênh bán hàng online như Facebook, Twitter, LinkedIn, Zing, Zalo và các sàn thương mại điện tử. để quảng bá cho sản phẩm của mình và tăng doanh thu cho doanh nghiệp và theo đuổi doanh số dài lâu.

Hãy hạn chế các “chiêu trò” tăng doanh số ngắn hạn

Không thể không thừa nhận hiệu quả doanh số tức thời mà các chiêu trò đẩy mạnh doanh số bán hàng mang lại như các chương trình chiết khấu, giảm giá ồ ạt, tặng quà đi kèm,…Tuy nhiên về lâu về dài những “chiêu trò” này sẽ khiến khách hàng của bạn cảm thấy nhàm chán và mất niềm tin vào giá cả cũng như chất lượng sản phẩm mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp.

tăng doanh số bán hàng

Hãy thử đặt bản thân bạn vào suy nghĩ khách hàng ? Một sản phẩm cứ vài ba ngày lại giảm giá, tặng quà, tặng kèm rồi lại trở lại giá cũ, bạn có hoài nghi về giá trị thực của nó hay không ? Bạn có sẵn sàng chi trả cho sản phẩm của doanh nghiệp khi mà nó cứ dăm ba bữa lại sale off hay lại chờ đến khi giảm giá mới mua ? Như vậy vô hình chung các chiêu khuyến mãi này lại tạo cho khách hàng sự “ì ạch” cho việc sẵn sàng chi trả mua sản phẩm ngay tức thời, mà phải đợi đến dịp khuyến mãi thường xuyên xảy

Quảng cáo đúng mục tiêu

Chọn đúng mục tiêu khách hàng tiềm năng để theo đuổi trong các chiến lược quảng cáo là điều vô cùng quang trọng. Bạn sẽ cảm thấy như thế nào khi tiền của bạn “ đổ dồn” vào quảng cáo nhưng lại không mang lại hiệu quả cho việc bán hàng ?

Hãy tìm hiểu về Công cụ Adx và CPC được sử dụng để quảng cáo chọn lọc tới đối tượng có nhu cầu cao. Công nghệ Targeting mà hệ thống Admicro sử dụng cho phép phân loại người dùng Internet theo nhân khẩu học, hành vi, thiết bị, nội dung, nhu cầu cho đến mọi tương tác nhỏ nhất của họ và từ những dữ liệu đó phác hoạ chân dung người dùng một cách tương đối chính xác.

Với việc ứng dụng công nghệ này, 2 công cụ nói trên có khả năng nhắm trúng đối tượng mục tiêu bằng việc chọn lọc hiển thị với tập khách hàng đã đọc bài PR và nhóm độc giả quan tâm và có nhu cầu về sản phẩm.

Ngoài ra, cơ chế Frequency của 2 công cụ này giúp phân phối quảng cáo hiệu quả và nâng cao hiệu suất quảng cáo với việc đảm bảo quảng cáo được phân phối đồng đều trong ngày, không lặp lại quảng cáo quá nhiều lần với mỗi người dùng, giảm thiểu những lượt hiển thị kém hiệu quả.

Bên cạnh đó, công nghệ retargeting giúp AdX và CPC có khả năng nhận diện người dùng và đưa các quảng cáo tới tập khách hàng quan tâm đến sản phẩm trên toàn bộ website (có trong mạng lưới) mà họ truy cập bằng dữ liệu từ các bước trước và tập data khách hàng tương đồng mà Admicro cung cấp. Bằng cách này, khách hàng liên tục được gợi nhắc về sản phẩm và dễ dàng bị kích thích mua hàng.

Với những điểm ưu việt này, khi cộng tác với Admicro, doanh nghiệp sẽ sở hữu một kế hoạch marketing tăng doanh số bán hàng hiệu quả và chuyên nghiệp và có kết quả trong dài hạn