Các bước quan trọng khi bắt đầu bán hàng online

0
1601

Ngày nay, việc bắt đầu mở một shop online để bán sản phẩm của bạn trên mạng có thể là một cách hữu ích và gia tăng lợi nhuận trong kinh doanh. Một shop bán hàng online cho phép bạn bán hàng mà không nhất thiết phải cần một cửa hàng truyền thống và mang đến cho khách hàng của bạn những trải nghiệm mua sắm tiện ích hơn bởi vì họ luôn có thể mua sản phẩm của bạn bất cứ lúc nào trong ngày. Bán hàng trên mạng cũng có thể giúp bạn mở rộng cơ sở dữ liệu khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam hoặc thậm chí ở nước ngoài.

Ở nước ngoài, việc mua hàng online đã rất phổ biến, gần như các giao dịch TMĐT chiếm đến 70 – 80% doanh thu của nhà sản xuất. Mua hàng online đã xuất hiện ở VN một thời gian & thực sự bùng nổ trong thời điểm hiện nay tuy nhiên không phải hình thức mua bán online có sức hấp dẫn đối với tất cả mọi người, do đó để bắt đầu bán hàng online bạn hãy chắc chắn rằng (nên khảo sát trước) thị trường mục tiêu của bạn là rất thoải mái với việc mua hàng online. Hoặc bạn có thể tiếp cận khách hàng tốt hơn bằng cách cung cấp mua sắm online cùng với một cửa hàng truyền thống.

Mở một shop online trên mạng của riêng bạn

Bạn nên tham khảo các shop online khác kinh doanh trong cùng lĩnh vực rồi sau đó suy nghĩ về cách bạn muốn hiển thị sản phẩm của bạn.

Bạn có thể mua tên miền, hosting – các gói lưu trữ web và xây dựng cửa hàng của bạn, nhưng tốt nhất bạn nên thảo luận với một chuyên viên thiết kế website chuyên nghiệp, họ có thể cho bạn những lời khuyên hữu ích dựa trên kinh nghiệm với các khách hàng cũ. Bạn cũng cần phải biết cách xây dựng cácphương thức thanh toán online để nhận thanh toán online.

Một shop online điển hình bao gồm:

• Danh mục sản phẩm hoặc cửa hàng

• Một  giỏ mua hàng hoặc giỏ thanh toán tiện ích

• Một công cụ tìm kiếm và phương thức giao hàng nhanh chóng

Bán hàng trên mạng hiệu quả bằng cách thiết lập các bước quan trọng trong bán hàng online trên mạng

Một website bán hàng chuyên nghiệp có nghĩa là bạn cần phải cung cấp cho khách hàng của bạn thông tin rõ ràng về sản phẩm, cách thức đặt hàng, vận chuyển và giá cả. Khách hàng cũng quan tâm nhiều về thủ tục hoàn tiền, bảo hành và chính sách trả lại của shop bạn.

Các Giao dịch hoặc mua bán qua mạng luôn mang nhiều tính rủi ro. Đa phần khách hàng của bạn có thể quan tâm đến sự an toàn khi mua sắm online, vì vậy họ sẽ đòi hỏi bạn cần phải cung cấp cho họ thông tin rõ ràng về sự riêng tư và chính sách bảo mật các thông tin giao dịch, thẻ ngân hàng,… của họ.

Bán hàng online cũng có luật giống như bán hàng truyền thống. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu và hoàn toàn không vi phạm pháp luật được nêu trong luật thương mại trực tuyến Việt Nam trước khi bắt đầu bán hàng trên mạng.

Những lời khuyên hữu ích về bán hàng trên mạng cho các chủ shop online

Giải pháp bán hàng trên mang

Có giải pháp dịch vụ bán hàng trên mạng nào không?

• Nên hiển thị tên đăng ký kinh doanh, tên công ty và số doanh nghiệp nổi bật để làm cho khách hàng của bạn tự tin rằng bạn là một doanh nghiệp bán hàng online trên mạng hợp pháp nếu có.

• Nên xây dựng một trang website bán hàng thiết kế chuyên nghiệp, họ có thể giúp bạn chắc chắn rằng khách hàng dễ dàng tìm cửa hàng online của bạn từ các công cụ tìm kiếm và từ trang chủ của bạn.

• Thường xuyên cập nhật các thông tin về giá cả trên trang web của bạn.

• Sử dụng hình ảnh độcquyền để đại diện cho sản phẩm của bạn.

• Mang đến những giải pháp hỗ trợ hoặc dịch vụ khách hàng tốt nhất gần giống với các dịch vụ ở 1 cửa hàng truyền thống.

• Nên xác nhận đơn đặt hàng ngay lập tức qua email. Bạn sẽ có thể tự động hóa quá trình này.

• Nên tư vấn cho khách hàng nếu có bất kỳ sự chậm trễ với các đơn đặt hàng của họ.

• Cung cấp thật chi tiết cách thức liên lạc cho khách hàng và  nhanh chóng xử lý những yêu cầu và phản hồi của khách hàng.

Trên đây chỉ là một vài chỉ dẫn cơ bản giúp các chủ shop bán hàng trên mạng xác định rõ những gì mình cần làm khi bắt đầu bước vào lĩnh vực kinh doanh trên mạng.

Nguồn: moshoponline

——————————————————————————————————————————————————

Trang  WWW. Tài Liệu Internet Marketing .Com – Chuyên tập hợp các tài liệu của các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Nhằm giúp bạn đọc không mất thời gian tìm kiếm tài liệu ở nhiều nơi trên Internet. Bên cạnh đó bạn có thể yêu cầu chúng tôi cung cấp tài liệu liên quan đến Interent Marketing một cách chính xác cũng như tư vấn  phương pháp học Internet Marketing qua tài liệu.

Rất mong được hợp tác cùng các bạn gần xa với mục đích trao đổi học thuật !

Trân trọng cảm ơn các tác giả đã đóng góp cho trang TÀI LIỆU INTERNET MARKETING. COM trong suốt thời gian vừa qua.