6 Lời khuyên cho việc khởi nghiệp một cửa hàng hoa

0
1395

Một shop hoa có thể khiến bạn vô cùng mệt mỏi với ti tỉ những việc tay chân, lập kế hoạch, xin giấy phép, vốn và sống chết với nó, nhưng thành công với nó cũng là minh chứng giá trị nhất cho mọi nỗ lực của bạn. Vì chắc chắn giống như tôi bạn cũng có lý do của riêng mình để đeo đuổi đam mê.

shop-hoa
shop-ban-hoa

Bạn thích 1 công việc tay chân như thế này?

Một khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu hãy sử dụng những lời khuyên này, áp dụng chúng và tận hưởng thành công của bạn.

Mẹo 1 – Hãy quan tâm đến các vấn đề pháp lý

Bước đầu tiên trong việc khởi nghiệp kinh doanh bất kỳ nào là nghiên cứu những khía cạnh pháp lý cần thiết cho kinh doanh của bạn. Hãy ngay lập tức lên trang chủ, cổng thông tin, hay sở ban ngành của địa phương tìm kiếm những quy định cho bất kỳ giấy phép hoặc giấy phép đặc biệt mà bạn có thể gặp phải khi hoạt động.

tu-van-mo-shop-hoa
tu-van-mo-shop-hoa

Bạn sẽ cần phải đăng ký tên doanh nghiệp của bạn và làm hồ sơ cấp giấy phép kinh doanh. Nghiên cứu những thủ tục mở tài khoản ngân hàng, các điều khoản bảo hiểm là cần thiết hay thậm chí cả mã số thuế cho doanh nghiệp.

Bạn có thể mở 1 cửa hàng có địa chỉ cụ thể hay chỉ kinh doanh online,… thì điều đầu tiên nên hiểu rõ luật để không phạm luật.

Mẹo 2 – Minh bạch tài chính

Vô cùng quan trọng khi bắt đầu một cơ sở kinh doanh riêng hay chỉ là 1 shop nhỏ online bạn nên minh bạch các nguồn vốn của bạn từ tài khoản cá nhân sang tài khoản doanh nghiệp hoặc chính tài khoản kinh doanh của bạn. Nếu sau khi bạn đã nhận được giấy phép kinh doanh và mã số thuế của mình bạn sẽ cần phải mở một tài khoản ngân hàng để tiện cho công việc kinh doanh của bạn. Nghiên cứu tất cả các ngân hàng địa phương trong khu vực của bạn, một vài trong số đó sẽ cung cấp cho bạn các dịch vụ ngân hàng tốt nhất.

Mẹo 3 – Bổ sung thêm kinh nghiệm

Cho dù bạn đã và đang làm một người bán hoa/thợ cắm hoa,… như một sở thích hay là công việc chính trong nhiều năm. Bạn đã tích luỹ đủ kinh nghiệm, mối quan hệ, cơ hội và vốn để ra riêng nhưng vẫn chưa đủ để bạn có thể thành công, việc cập nhật kiến thức về các phương thức quảng cáo, marketing mới nhất là vô cùng cần thiết.

Bạn có thể tham gia một vài lớp học hướng dẫn chuyên sâu hơn về nghề cắm hoa, nghe về quá trình khởi nghiệp của các chủ cửa hàng đã kinh doanh nhiều năm hoặc tự mình tìm kiếm những khoá học hoặc chia sẻ trực tuyến về tất cả những việc cần để khởi nghiệp. Kiến thức và kinh nghiệm là rất quan trọng.

Mẹo 4 – Quyết định theo một hướng kinh doanh thích hợp

Một cửa hàng mới, thời gian đầu bạn có thể nhờ vào những mối quan hệ cũ tuy nhiên lâu dần bạn phải học cách để hiểu nhu cầu và xu hướng của khách hàng. Bạn phải hình thành trong đầu mình một hướng đi chính sau quá trình đầu thử nghiệm. Có hàng tá các nhà cung cấp, những thợ cắm hoa chuyên nghiệp, các chủ cửa hàng hoa danh tiếng đã và đang chờ bạn ở phía trước, việc bạn lựa chọn đứng ở đâu trong hàng ngũ các nhà cung cấp để hướng đến khách hàng của mình rất quan trọng. Việc quyết định những gì bạn sẽ làm khiến dịch vụ của bạn độc đáo và trở nên khác biệt, từ đó phát triển kinh doanh, tìm kiếm khách hàng xung quanh nó. 1 số lĩnh vực bạn có thể xem xét:

  • Đám cưới
  • Công ty
  • Khách sạn
  • Thiết kế độc đáo cho tất cả các dịp lễ hội và sự kiện.
shop-hoa
khoi-nghiep-mo-shop-hoa

Mẹo 5 – Phát triển kinh doanh thương hiệu của bạn

Một khi bạn có tất cả các giấy phép cần thiết, chứng nhận chuyên môn,… tiếp theo sẽ là khoảng thời gian tập trung vào thương hiệu của bạn. Điều này có nghĩa là bạn nên xây dựng một logo, danh thiếp, tờ rơi, quảng cáo tiếp thị, và quan trọng nhất, một sự hiện diện của công nghệ internet. Bạn có thể trả tiền để thuê người xây dựng một trang website cho bạn, hoặc bạn có thể tự xây dựng nó cho mình thông qua dịch vụ tạo website bán hàng siêu rẻ. Dù bằng cách nào, webiste hay bán hàng online là phương tiện quan trọng quyết định kinh doanh thành công của bạn.

 

Mẹo 6 – Bắt đầu quảng cáo.

Đầu tiên, cách tốt nhất và rẻ tiền nhất để bắt đầu quảng bá cửa hàng của bạn là truyền miệng. Nếu bạn đã quyết định tập trung vào thiết kế hoa cưới, hãy chính tay đi đến các cửa hàng áo cưới tại địa phương, các Wedding Planner, các studio chụp ảnh, quay phim, tiệm in ấn, hay thậm chí các cửa hàng văn phòng phẩm và để lại tài liệu của bạn. Giới thiệu bản thân thật thuyết phục và chỉ cho họ những lợi ích khi họ hợp tác kinh doanh với bạn và hãy chờ đợi tín hiệu tốt nhất cho quá trình hợp tác của mình.

Cùng với những lời khuyên này, chắc chắn bạn cũng có một vài điều cùng chia sẻ, những trăn trở trong quá trình “trồng” 1 cửa hàng hoa của riêng bạn. Việc sở hữu 1 cửa hàng hoa dù là nơi mua buôn bán sỉ, một shop hoa sang trọng trong khu biệt thư hay chỉ là một cửa hàng đơn thuần phục vụ cho những vị khách hết sức bình dân, cần để trao gửi yêu thương nhận lại nụ cười cho tất cả mọi người.

Chắc chắn khi bạn bắt đầu khởi nghiệp cửa hàng hoa của mình, sẽ có một số thử nghiệm và sai lầm nhưng cũng sẽ có hàng tấn những câu chuyên vui vẻ sáng tạo, để bạn tận hưởng!

Tự tin lên và bắt đầu thôi.

Nguồn: Khánh An

——————————————————————————————————————————————————

Trang  WWW. Tài Liệu Internet Marketing .Com – Chuyên tập hợp các tài liệu của các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Nhằm giúp bạn đọc không mất thời gian tìm kiếm tài liệu ở nhiều nơi trên Internet. Bên cạnh đó bạn có thể yêu cầu chúng tôi cung cấp tài liệu liên quan đến Interent Marketing một cách chính xác cũng như tư vấn  phương pháp học Internet Marketing qua tài liệu.

Rất mong được hợp tác cùng các bạn gần xa với mục đích trao đổi học thuật !

Trân trọng cảm ơn các tác giả đã đóng góp cho trang TÀI LIỆU INTERNET MARKETING. COM trong suốt thời gian vừa qua.