6 bước tìm hiểu nhu cầu khách hàng trong ngành thời trang

0
1821

Hiểu rõ khách hàng giúp bạn cung cấp dịch vụ tốt hơn và xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu.

1. Định dạng nhóm khách hàng

Một người kiếm được khoản thu nhập hấp dẫn và làm việc cho công ty đa quốc gia có thể say mê những trang phục đắt tiền, sử dụng laptop, smartphone đời mới ở khắp nơi.

dinh-dang-nhom-khach-hang-muc-tieu

Định dạng nhóm khách hàng mục tiêu

Phương pháp định dạng nhóm khách hàng giúp bạn tìm hiểu về tầng lớp xã hội mà người ấy là một thành viên và điều đó ảnh hưởng tới lối sống cũng như các lựa chọn tiêu dùng của họ như thế nào. Bất kể ngành kinh doanh nào bạn đang theo đuổi, nắm bắt rõ nhu cầu khách hàng tạo điều kiện phục vụ họ tốt hơn và kết quả thu được về lâu dài chính là thành công kinh doanh của bạn.

2. Phân tích dải nhân khẩu học

Sau khi định dạng được nhóm khách hàng của mình, bạn nên bắt đầu chia nhỏ phân khúc khách hàng theo độ tuổi, khoanh vùng các đối tượng mục tiêu mà mình sẽ phục vụ. Với việc phân tích chi tiết độ tuổi, giời tính trong ngành thời trang giúp bạn rất nhiều trong việc cung cấp sản phẩm phù hợp đến tận tay khách hàng.

3. Điều tra nhân khẩu

Các chuyên gia về phát triển kinh doanh nhấn mạnh tầm quan trọng của sử dụng phương pháp điều tra nhân khẩu để hiểu rõ sản phẩm ưa thích của một khách hàng cụ thể. Thông qua phương pháp này, bạn có thể thu thập nhiều thông tin chi tiết về người mua như địa chỉ, tình trạng hôn nhân, bằng cấp chứng chỉ … Từ đó, bạn sẽ xác định được những loại sản phẩm nào sẽ thuộc diện quan tâm của khách hàng ấy.

4. Tìm hiểu tâm lý

Phương pháp này có thể nói cho bạn rất nhiều điều về một người bằng việc tìm hiểu động cơ tâm lý của họ. Ví dụ, nếu bạn nhìn thấy một người lái chiếc BMW, mặc những bộ quần áo thời thượng, dễ dàng để đoán ra họ thuộc type người yêu thích những biểu tượng khẳng định vị thế xã hội. Rõ ràng, nếu bạn muốn bán một chiếc đồng hồ Armani, khách hàng sẽ là người thực sự muốn sản phẩm đó.

5. Lập profile sở thích khách hàng

Với phương pháp này, bạn sẽ nghiên cứu thói quen tiêu dùng của mọi người để quyết định loại sản phẩm nào đang nằm trong thị hiếu đặc biệt. Khi đó, nếu bạn tình cờ gặp 1 người mua rất nhiều sách, đồ dùng văn phòng phẩm…bạn có thể suy đoán người đó làm nghề giảng dạy và luôn quan tâm tới các sản phẩm giáo dục. Hoặc khi bạn thấy một cô gái mua rất nhiều món hàng thời trang cao cấp thì việc cô ấy sẵn sàng chi tiêu cho các món hàng mỹ phẩm có chất lượng và nhãn hiệu nổi tiếng là bình thường.

chieu-theo-so-thich-cua-khach

Chiều theo sở thích của khách hàng

6. Giải mã phong cách sống

Nhờ phương pháp này, bạn hiểu được cách một người tận hưởng cuộc sống của mình thể hiện qua các thói quen, sở thích. Ví dụ, nếu bạn gặp một người yêu thích xe đạp vintage, họ có thể có nhu cầu lớn dành cho các sản phẩm xe đạp, xe phong cách cũng như phụ kiện cá tính, ngoài ra không thể thiếu những bộ trang phục thật hợp với phong cách của mình rồi.

Để áp dụng những bước trên bạn nên lập một phiếu điều tra và đem đến những địa chỉ có khách hàng của bạn: trường học, ngân hàng, văn phòng, cơ quan, toà nhà, khu dân cư,…Cách khác bạn có thể hỏi những người thân, bạn bè đang trong độ tuổi của khách hàng mình để thu được thêm thông tin về nhu cầu tiêu dùng.

Nguồn: Hạnh Mỹ

——————————————————————————————————————————————————

Trang  WWW. Tài Liệu Internet Marketing .Com – Chuyên tập hợp các tài liệu của các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Nhằm giúp bạn đọc không mất thời gian tìm kiếm tài liệu ở nhiều nơi trên Internet. Bên cạnh đó bạn có thể yêu cầu chúng tôi cung cấp tài liệu liên quan đến Interent Marketing một cách chính xác cũng như tư vấn  phương pháp học Internet Marketing qua tài liệu.

Rất mong được hợp tác cùng các bạn gần xa với mục đích trao đổi học thuật !

Trân trọng cảm ơn các tác giả đã đóng góp cho trang TÀI LIỆU INTERNET MARKETING. COM trong suốt thời gian vừa qua.