14 bước mở một cửa hàng hoa

0
1420

Để làm được điều đó bạn phải có một kế hoạch khởi nghiệp cho cửa hàng hoa của mình vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng khám phá 14 bước mở một cửa hàng hoa cho mình ngay hôm nay.

1 cửa hàng hoa là một niềm vui mang đến nụ cười cho tất cả mọi người

Bước 1: Bổ sung thêm một khoá học cắm hoa nâng cao.

Mở một cửa hàng hoa có nghĩa là bạn phải có một kỹ năng và kiến thức về hoa tương đối, dù bạn có thuê người hay tự quản lý cũng vậy. Cắm hoa cũng giống như bất kỳ một môn nghệ thuật nào khác, nó đều đòi hỏi một con mắt nghệ thuật cao cấp cho cách phối màu sắc, tạo khối, cách sử dụng phụ kiện cũng như kiến thức về làm thế nào để tạo ra bó hoa, corsages và các mặt hàng khác. Nếu bạn đang thiếu bất kỳ kỹ năng nào thì tốt nhất nên đi bổ sung thêm, hiện nay có khá nhiều các khóa học hoặc video và sách có thể giúp ích cho bạn. Hoặc bạn hãy suy nghĩ về việc thuê một thợ cắm hoa có kinh nghiệm hoặc tự đăng ký 1 lớp căm hoa nâng cao để bổ sung kỹ năng cho bản thân.

Bước 1 - Mở cửa hàng hoa

Bước 1 – Mở cửa hàng hoa

Bước 2: Quyết định những loại hình kinh doanh để bắt đầu.

Hầu hết các cửa hàng hoa đều có một địa chỉ cố định để tiếp các khách hàng lẻ, nhưng bạn có thể xem xét nhiều loại hình khác phù hợp với mình hơn. Bạn có thể là một nhà cung cấp hoa: bán buôn, bán lẻ; chuyên hoa trang trí sự kiện, tiệc,…. Bạn có thể đặt văn phòng hoặc cửa hàng ngoài căn nhà của mình, một cái nhà kính chỉ chuyên trồng các loại hoa đặc biệt, bạn có thể bán hàng trực tuyến qua mạng, cho phép hiển thị danh mục cửa hàng, và chờ khách hàng gọi điện cho bạn….

Bước 3: Tìm địa điểm.

Nếu bạn đã quyết định làm việc tại nhà, có nghĩa không mất quá trình thuê mặt bằng, bạn sẽ cần tách biệt chỗ sinh hoạt gia đình và khu vực cửa hàng trưng hoa của bạn. Một cửa hàng bên ngoài thì mất thời gian hơn để tìm. Nó nên ở trong một khu dân cư có trường học, đông dân cư, cửa tiệm kinh doanh và ít đối thủ cạnh tranh.

Bước 3 - Mở một cửa hàng hoa

Bước 3 – Mở một cửa hàng hoa

Bước 4: Gọi điện lên Sở Công thương thành phố của bạn để tìm ra những giấy phép bạn cần.

Bước 5: Mở 1 cửa hàng hoa

Bước 5: Mở 1 cửa hàng hoa

Bước 5: Xin cấp giấy phép cần thiết bao gồm cả địa phương và cả tỉnh. Đăng ký với Sở Thuế.

Bước 5 - Mở một cửa hàng kinh doanh hoa

Bước 5 – Mở một cửa hàng kinh doanh hoa

Bước 6: Liên hệ với một kế toán hoặc một người có kinh nghiệm để tư vấn về các thủ tục lập, các khoản trích và các loại thuế.

Kinh doanh một cửa hàng hoa tươi khó khăn nhất là các quá trình bảo quản, chưa kể các dịch vụ khác như phí giao hàng, vận chuyển, bạn cần tham vấn những người có chuyên môn và kinh nghiệm trong việc báo cáo thuế, các loại hoá đơn, khoản phí phải thanh toán.

Bước 6 - Mở 1 cửa hàng kinh doanh hoa

Bước 6 – Mở 1 cửa hàng kinh doanh hoa

Bước 7: Nói chuyện với một đại lý bảo hiểm về bảo hiểm.

Nếu bạn có một cửa hàng, bạn sẽ cần bảo hiểm trong trường hợp rủi ro có người bị thương, hay bị tai nạn trong quá trình làm việc. Nếu bạn đang cung cấp hoa bạn có thể cần bảo hiểm thêm trên xe giao hàng.

Bước 7 - Mở một cửa hàng hoa

Bước 7 – Mở một cửa hàng hoa

Bước 8: Thiết lập đường dây điện thoại cho doanh nghiệp của bạn.

Cho dù bạn sử dụng một đường dây điện thoại, Skype hoặc một điện thoại hotline, số điện thoại chuyên dụng sẽ nhìn chuyên nghiệp hơn và bạn có thể dễ dàng hơn để theo dõi các cuộc gọi.

Bước 8: Mở một cửa hàng kinh doanh hoa

Bước 8: Mở một cửa hàng kinh doanh hoa


Bước 9: In namecard, brochure

Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách tư in chúng, nhưng chắc chắn rằng bạn cần đầu tư một máy in laser chất lượng khá tốt, sẽ không làm cho phai mực hoặc mờ.

Bước 9: Mở một cửa hàng hoa

Bước 9: Mở một cửa hàng hoa

Bước 10: Tạo một trang web có Chatline, giống như một trang web, blog, trang Facebook, Twitter và các tài khoản Flickr.

Xem xét những doanh nhân khởi nghiệp đi trước cách họ sử dụng các công cụ Marketing mới ví dụ như Flower Box, Hoayeuthuong.com. Bạn có thể học hỏi thêm được khá nhiều thành công từ nó.

Bước 10 - Mở 1 cửa hàng hoa

Bước 10 – Mở 1 cửa hàng hoa

Bước 11: Đăng ký địa chỉ lên GoogleMaps để khách hàng dễ dàng biết đến sự tồn tại của bạn.

Xem nếu Phòng Thương mại hoặc hiệp hội doanh nghiệp của bạn có thư mục trực tuyến và in của các doanh nghiệp địa phương. Hãy chắc chắn rằng bạn có được liệt kê trong danh bạ điện thoại địa phương.

Bước 11 - Mở một cửa hàng hoa

Bước 11 – Mở một cửa hàng hoa


Bước 12: Hãy suy nghĩ về chiến lược quảng cáo.

Trang web của bạn và các công cụ Marketing Online mạnh mẽ nhất hiện nay như các trang mạng xã hội, diễn đàn sẽ là kênh quảng cáo miễn phí cho bạn nhưng trước tiên bạn cần phải tiếp cận thị trường trong nước và từ đó mở rộng ra. Xem xét quảng cáo trong tờ báo địa phương cũng như tham gia vào các phương tiện truyền thông trực tuyến và có liên quan đến thị trường mục tiêu của bạn, như tạp chí cưới, doanh nghiệp, nhà hàng – khách sạn,…

Bước 12 - Mở một cửa hàng hoa

Bước 12 – Mở một cửa hàng hoa


Bước 13: Định vị thị trường kinh doanh của bạn bằng cách cung cấp và sắp xếp hoa cho các sự kiện địa phương, tặng dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn nếu cần thiết.

Với các doanh nghiệp địa phương khác, đặc biệt là những người có sản phẩm miễn phí của bạn, như vật tư bên, nhà tang lễ và không gian phục vụ.

Bước 14: Tìm kiếm và đặt hàng các vật tư, thiết bị bạn cần để chạy kinh doanh hoa của bạn.

Bạn có thể muốn thêm các món quà như kẹo hoặc các giỏ quà, ruy băng, gift shop.

Bước 14 - Mở một cửa hàng hoa

Bước 14 – Mở một cửa hàng hoa

Nguồn :Khánh An

——————————————————————————————————————————————————

Trang  WWW. Tài Liệu Internet Marketing .Com – Chuyên tập hợp các tài liệu của các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Nhằm giúp bạn đọc không mất thời gian tìm kiếm tài liệu ở nhiều nơi trên Internet. Bên cạnh đó bạn có thể yêu cầu chúng tôi cung cấp tài liệu liên quan đến Interent Marketing một cách chính xác cũng như tư vấn  phương pháp học Internet Marketing qua tài liệu.

Rất mong được hợp tác cùng các bạn gần xa với mục đích trao đổi học thuật !

Trân trọng cảm ơn các tác giả đã đóng góp cho trang TÀI LIỆU INTERNET MARKETING. COM trong suốt thời gian vừa qua.