12 Kinh nghiệm bán hàng online

0
1354

Ngày xưa người ta hay nói, những người biết nắm bắt thời cơ là người nhanh trí, còn trong thời điểm hiện nay ngành nghề “hot” nhất nào không liên quan đến mạng Internet. Có rất nhiều cách để ta có thể kiếm tiền từ Internet, dưới đây là một số đúc kết dựa trên kinh nghiệm bán hàng online từ nhiều nguồn khác nhau:

Kinh nghiệm kinh doanh online

Kinh nghiệm kinh doanh online

1. Cung cấp những thông tin miễn phí

Hàng ngày lượng thông tin mà các khách hàng tiềm năng của chúng ta có thể tiếp cận ngày càng nhiều, nhưng sự chú ý của họ lại có hạn, do đó bạn nên thường xuyên cung cấp cho họ những thông tin miễn phí có ích cho cuộc sống và công việc của họ, tranh thủ được sự chú ý của họ, từ đó đạt được tỷ lệ chuyển đổi từ người theo dõi thành người mua hàng.

2.Tận dụng các Email marketing

Thông qua email, việc định kỳ gửi email marketing đến các khách hàng và người có tiềm năng mua hàng (khách hàng tiềm năng). Mục đích của việc làm này là khiến cho họ “nghĩ đến bạn hàng ngày”.

3. Thiết kế website

Nếu như ngành kinh doanh bạn chọn phổ thông và bán trên toàn quốc hoặc quốc tế, thì việc thiết kế website bán hàng là vô cùng cần thiết. Rõ ràng, mỗi website là một mặt bằng cửa hàng hoạt động không mệt mỏi suốt 24/24h. Khi bạn có đủ các kỹ năng bán hàng qua mạng, có thể giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của chúng ta tới các đối tượng khách hàng tiềm năng đến lúc đó, bạn mới có thể thực sự thực hiện được “tiền sẽ chảy vào túi kể cả khi bạn đang ngủ”.

4. Đón đầu xu hướng

Luôn luôn để ý đến những động thái, cơ hội mới, luôn luôn tìm hiểu xem trong quá trình sản xuất hoặc phục vụ một mặt hàng nào đó – liệu có biện pháp nào nhanh hơn, tốt hơn, rẻ hơn không?

5. Giảm chi phí

Cố hết sức giảm bớt các chi tiêu mang tính chất thường xuyên. Cho dù việc kinh doanh có tốt đến đâu, nhưng giá thành cao, lại thiếu vận hành, cuối cùng cũng sẽ đi đến bước đóng cửa phá sản.

Đón đầu xu hướng

6. Tham khảo các ý kiến, kinh nghiệm của nhứng người đi trước

Chúng ta cần có một đội ngũ cố vấn, trong tình thế cần thiết, đội ngũ này có thể giúp ta đưa ra sách lược. Hình thức của đội ngũ này do tình hình thực tế của bạn để quyết định, chính thức hoặc không chính thức, từ 1-2 người đến các uỷ ban tư vấn có sự phân công rõ ràng, tóm lại là phải có một vài “quân sư” mới được. Cũng giống như các cố vấn pháp luật, bác sĩ gia đình… có thể cung cấp sự bảo đảm chất lượng cho đời sống pháp luật, sức khoẻ… của chúng ta – các vị quân sư kinh doanh này cũng có thể trợ giúp cho việc kinh doanh của chúng ta thành công. Bất luận thân phận của họ là gì: Giáo sư đại học, chuyên gia tư vấn, đối tác nghiệp vụ, bạn bè thân thiết…, chỉ cần có năng lực và chuyên môn về phương diện này là được.

7. Bổ sung kiến thức

Đầu tư tham gia các lớp bồi dưỡng hoặc các buổi toạ đàm có liên quan, đọc các sách báo và tài liệu có liên quan, nhớ câu “cần không ngừng nạp điện”. Những kiến thức và thông tin về phương diện thương mại, về kỹ xảo kinh doanh… là vô cùng quan trọng. Bởi vì trong thời đại kinh tế thị trường, không thay đổi, không cập nhật, không thức thời chỉ có một đường là thất bại.

8. Luôn tin tưởng vào bản thân mình.

Phải tin vào bản thân mình. Điều này liên quan đến việc bạn có thể đánh giá bản thân một cách chính xác hay không. Nói một cách đơn giản, nếu như chúng ta nghĩ mình có thể làm được, chúng ta sẽ có thể, chứ không phải là khi người khác nói “anh được đấy” thì bạn mới được. Đừng cười nhạo câu “con người có bao nhiêu sự liều lĩnh thì sẽ có bấy nhiêu sản nghiệp”, tư tưởng cốt lõi của câu nói này là chính xác.

9. Nhiệt tình với công việc.

Nhất định phải tràn đầy niềm tin vào sự nghiệp của mình. Trong quá trình đi lại làm việc với đối tác kinh doanh, tinh thần hưng phấn, nhiệt tình, quên mình với công việc của bạn sẽ vô hình trung nảy sinh dần dần ảnh hưởng tích cực đối với họ.

10. Luôn giữ chữ tín

Ai mà không muốn kinh doanh làm ăn với người mình thích và tin tưởng? Đây là một sự thực thường bị chúng ta xem nhẹ. Do đó, thiết lập uy tín là vô cùng quan trọng, bởi vì những việc lừa gạt, che giấu càng ngày bị đào thải khỏi thị trường.

Chữ tín trong kinh doanh

Chữ tín trong kinh doanh

11. Chăm sóc khách hàng

Sau khi đạt được một đơn hàng hoặc một thoả thuận thành công, nên gửi một bức thư hoặc email (viết tay) đến khách hàng của bạn thăm dò về thái độ vừa ý hoặc phản hổi đối với sản phẩm hoặc sự phục vụ của bạn. Những tư liệu như vậy có thể trở thành những công cụ kinh doanh uy lực, cũng là biện pháp có tác dụng mạnh trong việc mở rộng uy tín của bạn.

12. Thái độ tích cực

Cuối cùng bạn phải kiên trì nhớ rõ là: Không bao giờ được dễ dàng từ bỏ! Vạn sự khởi đầu nan, gây dựng một sự nghiệp kinh doanh online cũng không phải ngoại lệ, khách hàng đầu tiên đến với bạn thường thường phải cần thời gian vài tháng. Nếu như bạn có thể làm tốt, vận dụng đầy đủ những kinh nghiệm này thì việc làm tiếp theo của bạn chính là tận hưởng trái ngọt từ việc khởi nghiệp kinh doanh online thành công.

Nguồn: moshoponline

——————————————————————————————————————————————————

Trang  WWW. Tài Liệu Internet Marketing .Com – Chuyên tập hợp các tài liệu của các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Nhằm giúp bạn đọc không mất thời gian tìm kiếm tài liệu ở nhiều nơi trên Internet. Bên cạnh đó bạn có thể yêu cầu chúng tôi cung cấp tài liệu liên quan đến Interent Marketing một cách chính xác cũng như tư vấn  phương pháp học Internet Marketing qua tài liệu.

Rất mong được hợp tác cùng các bạn gần xa với mục đích trao đổi học thuật !

Trân trọng cảm ơn các tác giả đã đóng góp cho trang TÀI LIỆU INTERNET MARKETING. COM trong suốt thời gian vừa qua.