12 bước mở cửa hàng thời trang

0
1661

Sau một hồi lâu ấp ủ kế hoạch bạn đã đi đến quyết định mở shop thời trang. Dưới đây là Bộ 12 bước để mở 1 cửa hàng thời trang:

Mở một cửa hàng có thể là một đầu tư rất lớn, bạn phải chi cho rất nhiều thứ bên cạnh một chỗ để bán hàng, phải đầu tư công sức tìm kiếm những mẫu thiết kế mới, xu hướng mới và công đoạn quảng cáo và hậu mãi sau bán hàng. Nhưngchắc chắn bạn có nhiều hơn 1 lý do để bắt đầu khởi nghiệp với một cửa hàng thời trang. Để khởi nghiệp bằng thời trang, bạn chắc chắn cần phải duy trì và mở rộng thêm các nguồn cung cấp của bạn, mọi cách để tiếp cận khách hàng mới của bạn và giá cả để tạo ra lợi nhuận, cũng như quản lý mọi khía cạnh khác của cửa hàng một cách hiệu quả để tối đa hóa lợi nhuận của bạn.

Bước 1: Quyết định những loại cửa hàng bạn muốn mở.

Có rất nhiều loại cửa hàng thời trang từ cao cấp chuyên bán các loại trang phục từ các nhà thiết kế hàngđầu, các cửa hàng thời trang bình dân chỉ phục vụ những vị khách hàng bình dân với mức thu nhập vừa sức và cho đến các cửa hàng bán quần áo trẻ em. Thậm chí bạn có thể mở một cửa hàng bán thật nhiều các mẫu thiết kế độc đáo chỉ của riêng bạn.

mo-shop-thoi-trang

Bước 2. Đánh giá sự cạnh tranh trong khu vực của bạn.

Tìm hiểu làm thế nào nhiều cửa hàng bán các mặt hàng tương tự như bạn muốn bán, mức giá họ bán cho khách hàng và cách họ tiếp thị cho bản thân.

mo-shop-thoi-trang-buoc-2

Mở cửa hàng thời trang bước 2

Bước 3. Tìm ra nhu cầu mới, xu hướng mới trong khu vực của bạn.

Để làm được điều này bạn nên chú ý tìm hiểu nhu cầu của khách hàng trong khu vực bạn đang có ý định kinh doanh, hoặc loại phân khúc khách hàng bạn đang nhắm tới. Các nhu cầu của khách hàng chủ yếu được quyết định bởi môi trường sống, làm việc, học tập, xã hội, thói quen, sở thích … của từng đối tượng khách hàng.

mo-shop-thoi-trang-buoc-3
mo-shop-thoi-trang-buoc-3

Mở cửa hàng thời trang bước 3

Bước 4. Xây dựng kế hoạch kinh doanh.

Bạn có thể xem thêm cách lập kế hoạch kinh doanh cửa hàng thời trang
Một chú ý nhỏ: Khi bạn hoàn tất một bản kế hoạch kinh doanh hãy chắc chắn rằng bạn đã có bao gồm các chi phí của bạn như: Thuê mặt bằng, các công cụ hỗ trợ, thuế và giấy phép kinh doanh, cũng như hàng tồn kho, vật tư, kinh doanh, lương cho nhân viên và chi phí quảng cáo hình ảnh của bạn.

mo-shop-thoi-trang-buoc-3

Mở cửa hàng thời trang bước 4

Bước 5. Xác định tính khả thi của kế hoạch kinh doanh

Bạn nên đưa cho 1 người tin cậy, một người có kinh nghiệm giúp bạn kiểm tra bản kế hoạch của mình.

mo-shop-thoi-trang-buoc-5

Mở cửa hàng thời trang bước 5

Bước 6. Huy động vốn.

Nếu bạn không có đủ vốn để tự kinh doanh bạn có thể huy động vốn từ những người thân hoặc bạn bè.  Hoặc có thể sắp xếp nói chuyện với ngân hàng về một khoản vay doanh nghiệp nhỏ, liên hệ các quỹ đầu tư và các nhà đầu tư cá nhân về cơ hội đầu tư mới của họ.

mo-shop-thoi-trang-buoc-6

Mở cửa hàng thời trang bước 6

Bước 7. Tìm địa điểm cho cửa hàng của bạn.

Hãy chắc chắn rằng đó là một khu vực cung cấp đủ lưu lượng mang lại khách hàng đến cửa hàng của bạn, showroom là nơi bạn phải trữ đủ lượng hàng của mình và có một số khoảng trống nhất định để trang trí, chỗ để xe thu hút khách hàng tiềm năng của bạn.

mo-shop-thoi-trang-buoc-7

Mở cửa hàng thời trang bước 7

Bước 8. Thiết kế cửa hàng của bạn và cung cấp nó.

Hãy chắc chắn rằng bạn phải quan tâm đến cả ngoại thất và nội thất của cửa hàng để tạo ra một cái nhìn toàn diện. Sắp xếp hợp lý khiến lượng hàng của bạn nhiều nhưng vẫn có không gian để khách dễ quan sát.

 

Bước 9. Xác định các nhà cung cấp mà bạn muốn và đặt hàng tồn kho của bạn.

Ngay cả khi bạn đang bán hàng thiết kế riêng của bạn, bạn vẫn nên lựa chọn thêm 1 số sản phẩm có giá trị mở rộng lựa chọn của khách hàng.

 

Bước 10. Phỏng vấn và tuyển dụng nhân viên.

Khi tuyển dụng và phỏng vấn một nhân viên hãy chắc chắn rằng họ là đại diện của phong cách của cửa hàng của bạn, cũng như cách nói chuyện thân thiện, cởi mở và hiệu quả.

 

Bước 11. Quảng cáo

Hãy tìm mọi cách để quảng cáo cho cửa hàng thời trang của bạn, cả trên mạng lẫn các hình thức trực tiếp khác như tạp chí, báo in và trên tờ rơi.

mo-shop-thoi-trang-buoc-11

Mở cửa hàng thời trang bước 11

Bước 12. Khai trương

Cuối cùng : Chúc mừng bạn đã khai trương cửa hàng của mình!

 

Mẹo

  • Luôn luôn bám sát các xu hướng thời trang mỗi mùa. Ngay cả khi bạn đang bán hàng quần áo vintage hãy hỗ trợ tư vấn cho khách hàng về cách để chọn được các bộ trang phục ứng dụng được trong nhiều tình huống khác nhau, giúp khách hàng thấy được sự quan tâm của bạn đối với họ. Đây được coi là chìa khóa cho sự thành công của một doanh nghiệp.

Cảnh báo

  • Tránh mua quá nhiều hàng tồn kho. Tốt hơn hết nên yêu cầu khách hàng phải chờ một thời gian trong khi bạn đặt một sản phẩm đặc biệt cho họ, hơn là thấy mình bán một số lượng lớn hàng tồn kho dư thừa với mức giá giảm cho khách hàng.

Những gì bạn cần

  • Một bản kế hoạch kinh doanh tốt
  • Một cửa hàng hoặc nơi trữ đồ vừa phải và dễ nhìn
  • Một nguồn cung cấp hàng chất lượng và ổn định.

Nguồn: Khánh An

——————————————————————————————————————————————————

Trang  WWW. Tài Liệu Internet Marketing .Com – Chuyên tập hợp các tài liệu của các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Nhằm giúp bạn đọc không mất thời gian tìm kiếm tài liệu ở nhiều nơi trên Internet. Bên cạnh đó bạn có thể yêu cầu chúng tôi cung cấp tài liệu liên quan đến Interent Marketing một cách chính xác cũng như tư vấn  phương pháp học Internet Marketing qua tài liệu.

Rất mong được hợp tác cùng các bạn gần xa với mục đích trao đổi học thuật !

Trân trọng cảm ơn các tác giả đã đóng góp cho trang TÀI LIỆU INTERNET MARKETING. COM trong suốt thời gian vừa qua.